Cây giống táo tàu – Cách trồng chăm sóc táo tàu | Flowerfarm.vn

Cây táo tàu mới trồng ở Việt Nam

Cây táo tàu Du nhập vào nước ta những năm gần đây, cho thấy ưu thế vô cùng lớn khi không chỉ có mẫu mã đẹp, giống khỏe, ít sâu bệnh mà còn có thể trồng làm cảnh, lấy quả.

Táo tàu có nguồn gốc từ Trung Á và đã phát triển trên toàn thế giới. Hiện quốc gia trồng loại táo này nhiều nhất là Trung Quốc. Từ khi du nhập vào Việt Nam, giống táo này dần được công nhận và ưa chuộng vì mẫu mã đẹp, ăn ngon. Trong những ngày Tết, nhiều người thường tìm mua những cây táo tàu bonsai để chưng khá đẹp mắt.

Jujubes được thiết kế đẹp mắt và ăn rất ngon

Mọi thông tin liên hệ về cây táo tàu vui lòng liên hệ 08 6662 3663 Chúng tôi đưa ra những lời khuyên tốt nhất về cách trồng và chăm sóc táo tàu

Đặc điểm riêng của cây táo tàu

– Táo tàu là cây gỗ cao khoảng 3-12 m, tán rộng, rậm rạp.

Táo có lá hình răng cưa hình bầu dục. Hoa táo có màu trắng đến hồng với 5 cánh hoa mọc thành chùm và thường nở vào mùa xuân.

– Quả táo tàu có hình tròn nhiều dầu, khi chín vỏ khá mỏng, quả có màu đỏ hồng. Bên trong quả là một múi màu xanh lục, màu trắng với những hạt nhỏ màu nâu. Kích thước quả khi chín đường kính khoảng 9 cm, cầm chắc tay.

Công dụng của giống táo tàu

Táo là loại quả có hàm lượng vitamin khá cao. Táo rất dễ ăn, thơm ngon nên được nhiều người thích mua về thưởng thức. Ngoài việc ăn sống, táo tàu còn có thể được chế biến thành nhiều loại thực phẩm khác nhau, vd. để làm mứt, uống hoặc nấu ăn từ táo.

Ngoài việc trồng để thu hoạch, nhiều nhà vườn còn biết tạo thế cắt tỉa để táo tàu trở thành cây bonsai rất đẹp.

Táo tàu có những lợi ích bất ngờ

= >>>> Cách trồng và chăm sóc táo lớn

= >>>> Giống táo Thái Lan

,Cách trồng giống táo tàu

Tiêu chuẩn chọn giống táo tàu

Hầu hết các giống táo tàu này đều được trồng ở Việt Nam bằng phương pháp ghép hoặc chiết. Các cây con sẽ có những phẩm chất và đặc điểm giống như cây bố mẹ. Cần chọn những cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh để trồng. Không trồng những cây bị bệnh, héo úa sẽ khó trồng và ra quả không đều.

Một cây táo khỏe mạnh cho nhiều trái ngon

Thời gian trồng táo tàu

Cây táo tàu có thể trồng quanh năm, nhưng thích hợp hơn vào mùa mưa để giảm công tưới. Vào mùa khô cần cung cấp đủ nước cho cây và thời điểm cây ra quả, chuẩn bị chín.

Chăm sóc cây táo tàu

-Đối với cây 1 năm bạn cần bón lót khoảng 10 kg phân hữu cơ hoai mục, 1 kg phân super Lon và 0,5 kg phân NPK. Định kỳ 1 năm chia làm 4 lần bón phân cho cây với khoảng cách 2 tháng.

Cây từ năm thứ 2 trở đi sinh trưởng mạnh là thời kỳ cho quả cao nhất. Bạn tiếp tục bón lót cho cây từ 1-1,5kg phân NPK. Chia định kỳ làm 2 lần, mỗi lần cách nhau 2 tháng bón khoảng -0,2-0,3kg NPK cho mỗi gốc. Khi bón phân cần đào rãnh xung quanh gốc, sau đó rắc phân lên và lấp đất lại.

Chăm sóc cây táo cho năng suất cao

– Sau khi đã thu hoạch xong mỗi vụ bạn tiếp tục cắt tỉa những cành già cỗi để tạo điều kiện cho cây ra những cành mới vào mùa sau với nhiều quả hơn. Nên cắt tỉa vào tháng 3, sau đó vệ sinh vườn sạch sẽ và không quên cắt tỉa vào mùa mưa.

– Để tránh tác động của cỏ dại đối với cây táo tàu, bạn có thể trồng thêm một số loại cây ăn quả hoặc rau khác bên dưới để tăng sản lượng và hạn chế cỏ dại.

Táo tàu rang đỏ hồng nổi bật

Thu hoạch táo tàu

Từ khi trồng từ cây con đến khi thu hoạch vụ đầu tiên kéo dài khoảng 15 tháng. Khi chín táo sẽ có màu đỏ hồng rất đẹp mắt. Quả tròn, mọc đều quanh lều. Dùng kéo ấn nhẹ phần cuống rồi cho vào rổ để nơi thoáng mát. Tránh đặt chồng lên nhau sẽ khiến hoa quả bị dập. Nếu bộ sưu tập nên được che phủ bằng lưới xốp.

cây giống cây táo, cây ăn quả, Hạt giống cây bưởi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now