Cây Giống Xoài Úc | Flowerfarm.vn

1 Đặc điểm của xoài Úc

Giống Xoài Úc được phát triển và xuất khẩu bởi gia đình John Morton ở Queensland, dựa trên Công ty Xuất khẩu EMU. Câu chuyện bắt đầu vào năm 2000, khi một người bạn của gia đình Morton giới thiệu giống xoài R2E2 của Úc với một số quan chức chính phủ Việt Nam và Dr. Châu, Viện trưởng Viện Cây ăn quả Miền Nam tỉnh Khánh Hòa.
Giống Cây Xoài Úc Khi trồng, trái hơi đỏ ở gần cuống. Cả nấu chín và sống đều ngon. Xoài Úc ghép gồm 2 giống R2E2 và KP. R2E2 cho trái to, trọng lượng bình quân 0,7 kg / trái. Trong điều kiện chăm sóc tốt, trái xoài đạt trọng lượng 0,8-0,9kg, thậm chí 1,5kg. Trái KP nhỏ hơn, trung bình 0,5 kg / trái, bù lại thơm hơn. Ngoài trái to, cả hai giống xoài Úc đều có ưu điểm là tỷ lệ hình thành trái cao, màu trái đẹp (đỏ hồng đào), hạt nhỏ, tỷ lệ xơ thấp, độ ngọt cao, cơm dẻo khi chín, da dày, đặc điểm cho phép để được lâu. thời hạn lưu trữ và xuất khẩu. Đặc biệt, xoài có mùi thơm đặc trưng.
Xoài Úc R2E2 trồng tại Việt Nam sẽ cho thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 6.
Giá xoài Úc những năm gần đây khá ổn định, cao gấp 2-3 lần so với giá các loại xoài khác, vào chính vụ (tháng 6 âm lịch) giá bán tại vườn có thể lên tới 40.000 đồng / kg.
Xoài Úc được thương lái ở thị trường miền Bắc bán với số lượng lớn. Một thời gian, người ta đồn thổi xoài này là xoài Trung Quốc nên rớt giá đáng kể. Tuy nhiên, sau khi giải trình rõ ràng, đến nay xoài Úc đã lấy lại được thị trường. Đặc biệt, dịp tháng 2 vừa qua, vùng xoài ở Khánh Hòa trồng trái vụ nên có giá cao kỷ lục, lên tới 120.000-130.000 đồng / kg và rất dễ bán. Trừ chi phí mỗi nhà vườn thu lãi từ hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng.Cay UK 2

2 Đặc điểm của cây giống xoài Úc

– Cây xoài Úc nhân giống vô tính bằng cách ghép hoặc cắt cành
Cây giống Xoài Úc đủ tiêu chuẩn đưa vào trồng có chiều dài từ 40-60 cm, ghép mắt, ghép lá mầm và ghép chồi. Chiều cao ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng tốt nhất nên để lại 2-4 mắt để hạt nảy mầm.
– Cây giống Xoài Úc cao 40-60cm
– Ngoài giống Xoài Úc hiện tại Trung Tâm Cây Giống Học Viện Nông Nghiệp còn cung cấp nhiều loại xoài giống khác như: Xoài tím, xoài không hạt, xoài đỏ, xoài Thái, xoài Tứ Quí, xoài Úc…
.. Cay Anh 1

3 Giá xoài Úc giống

– Xoài Úc giống: cây ghép 60 – 80 cm, cây ghép cao 15 cm, giá bán 35.000đ / cây.
– Xoài Úc giống: cây chiết 40-60 cm giá 40.000đ / câyCay 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now