Cây Hoa Bồ Công Anh Có Mấy Loại ? | Flowerfarm.vn

hoa cay cho cong anh

CÓ NHỮNG LOẠI Cây Bồ Công Anh NÀO?

Dựa theo GS. TS Đỗ Tất Lợi (Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam) thì bồ công anh trong tiếng Việt dùng để chỉ ít nhất ba loài thực vật khác nhau, đó là:

1- Cây cối Bồ công anh việt nam (chữ Việt Nam mới được thêm vào để tránh nhầm lẫn với hai loài cây còn lại), phổ biến ở miền trung nam bắc.

Cây bồ công anh Việt Nam còn có tên gọi khác là bồ công anh, rau diếp dại, rau diếp dại, rau mác, mũi mác, rau diếp trời, rau lựu. Tên khoa học Lactuca indica L. Thuộc chi Rau răm (Lactuca), họ Cúc (Asteraceae).

[​IMG]

Bồ công anh việt nam
,

,

,

2-Pema Bồ công anh (Từ “Trung Quốc” đã được thêm vào để tránh nhầm lẫn) là loại bồ công anh được liệt kê trong sách của Trung Quốc. Còn được gọi là bồ công anh lùn, nó có tên khoa học là Taraxacum officinale FH Tóc giả. Nó thuộc chi Taraxacum GH Weber ex Wigg., Họ Cúc.

hoa cay cho cong anh

Bồ công anh
,

,

3-cây Chỉ thiên đườngđược người dân một số vùng phía nam gọi là Bồ công anh và được dùng làm Bồ công anh Trung Quốc.

Chỉ Thiên còn có tên là Cây Thổi Lửa, Cỏ Lưỡi Mèo, Cỏ Lưỡi Chó, Cây Gù (dân tộc Thái), Nha Đàn (dân tộc Tày), một số thầy lang gọi là Tiên Hồ Nam. Trong các sách thuốc của Trung Quốc, cây có tên là “Ku Đầu Đan”, “Thiên giới thái”, “Thổ sai hồ”, “Thổ bồ công”, “Xuy hỏa rễ” (rễ thở ra lửa), “Tiết tảo báo”. “” (Chổi sắt) …

Tên khoa học là Vòi voi đỏ L. Asteraceae (ASTERACEAE)

[​IMG]

Cây Thiên đường (còn được gọi là Bồ công anh) ở phía nam
,

,

,

Cả ba loại thảo mộc này được gọi là bồ công anh, như một loại rau, và được dùng để pha trà.

Do dược tính của mỗi loài cây khác nhau, đặc biệt là các bài thuốc nam liên quan đến sức khỏe người dùng nên cần phân biệt rõ đặc tính thực vật và dược tính của 3 loài cây này để tránh hiểu lầm đáng tiếc.

Sưu tầm và biên soạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now