Cây hoa giấy | Flowerfarm.vn


Tên tiếng Anh / Tên khoa học: Hoa giấy phổ

Hoa thư

Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis

Họ thực vật: Nyctaginaceae

Tên thường gọi: hoa giấy

Tên gọi khác: cây hoa giấy, cây móc diều, cây quất

1. Đặc điểm thực vật của cây hoa giấy

Rễ hoa giấy: Hoa giấy có dạng rễ chùm, phân nhánh thành nhiều nhánh, ăn sâu và lan rộng ra khắp các vùng đất xung quanh.

Cây hoa giấy: Thân cây có nhiều dạng thân gỗ có gai, thân gỗ, cây bụi, cây có thể phát triển chiều cao từ 1-12 m tùy theo cách chăm sóc của người trồng. Có nhiều nhánh vươn dài.

Lá cây hoa giấy: Lá đơn giản, hình bầu dục hoặc thuôn dài ở đầu, tròn ở gốc. Phần gốc của cuống lá có gai hơi cong. Lá xanh quanh năm, có thể rụng vào mùa đông ở các tỉnh phía Bắc.

Bó hoa giấy: Hoa có nhiều màu sắc tùy theo giống, có các màu như đỏ, cam, vàng, trắng, hồng, v.v. Gân có dạng lá, xếp 3 cái 1 trong 1 chùm ngắn và bao hoa hình ống. dài ở bên trong, màu tía và có lông dày ở bên ngoài, nhưng màu vàng nhạt ở bên trong.

Bó hoa giấy: Quả tròn, hoặc cụt ở đầu, quả căng, bên trong quả có chứa hạt màu nâu bóng, ít khi thấy hạt giống hoa giấy.

Cây hoa giấy khi nhìn những cánh hoa mỏng manh bay trong nắng trông rất đẹp mắt. Cây thường ra hoa vào khoảng tháng 11 và tháng 6.


Đặc điểm của cây hoa giấy

Đặc điểm của cây hoa giấy

2. Đặc điểm sinh lý, sinh thái của cây hoa giấy

Hoa giấy là loại cây ưa sáng, phát triển nhanh trong điều kiện thoát nước tốt. Cây chịu nhiệt tốt, thích hợp trồng ở vùng nhiệt đới phía nam Việt Nam.

Cây không chịu úng nên khi trồng cần chú ý nguồn nước tưới, tiêu úng. Cây sinh trưởng nhanh và ổn định trong môi trường đủ dinh dưỡng, thoát nước tốt.

3. Nguồn gốc của hoa giấy

Cây hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil (Nam Mỹ), cây được lan truyền rộng rãi và được trồng ở các nước lân cận, trong đó có miền nam nước ta, cây này được trồng rất nhiều làm cây cảnh trang trí trên tường hoặc trồng trong chậu cảnh.

Loại cây này có thể ra hoa quanh năm và thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Ở miền Bắc nước ta cây ra hoa vào tháng 6-7 mùa hè.

4. Ý nghĩa của hoa giấy

Hoa giấy có màu hoa rất đẹp, có thể trồng trong chậu làm cây cảnh trước nhà hoặc trồng trong vườn cho leo, trồng trước cổng, xung quanh hàng rào để trang trí xung quanh nhà. Cây ra hoa quanh năm với nhiều màu sắc sặc sỡ.

Hoa giấy thuộc họ nho, thân gỗ luôn có nhiều gai nhưng hoa lại rất mỏng manh, tượng trưng cho sự yếu đuối bảo vệ sắc đẹp. Cây chịu hạn tốt nên có sức sống mãnh liệt, luôn vươn mình ra hoa đón nắng.

Nói đến hoa giấy người ta thường nghĩ ngay đến sự mộc mạc thân thương bởi hoa giấy mộc mạc, không sang trọng, không tốn nước và sinh trưởng mạnh mẽ.


Cây hoa được tạo tác trong nghệ thuật làm cây bonsai

Cây hoa được tạo tác trong nghệ thuật làm cây bonsai


Cây hoa giấy leo hàng rào

Cây hoa giấy leo hàng rào

5. Công dụng của hoa giấy đối với cuộc sống


5.1. Sử dụng tại lễ hội cây cảnh và hoa.

Đây là một thể loại nghệ thuật mang nhiều sắc thái, mang đến cho người chơi sự thích thú đặc biệt, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, chăm chút cho cây hoa giấy. Cây bonsai được người chơi cây cảnh lâu năm lựa chọn là những cây bonsai thường là cây lâu năm, được chọn lọc kỹ càng trước khi đóng chậu, cắt tỉa.


5.2. Được sử dụng để trang trí nhà của bạn

Được sử dụng phổ biến ở mọi vùng miền, có thể làm cây bóng mát, cây trang trí cho ngôi nhà của bạn với giá trị thẩm mỹ cao.


Hoa giấy giúp trang trí ngôi nhà của bạn


Hoa giấy giúp trang trí ngôi nhà của bạn


5.3. Dùng cho các công trình cảnh quan đô thị

Cây hoa giấy được trồng nhiều trong các cảnh quan đô thị. Cây được uốn trồng làm vòm hoặc trồng riêng lẻ tại các phương tiện, vỉa hè, trồng làm giàn hoa trước cổng, trồng trang trí sân vườn. Khả năng sinh trưởng mạnh và khả năng chống chịu với các điều kiện khắc nghiệt khiến bông giấy trở thành loại cây che nắng. Nóng trên sân thượng, mái hiên là một yêu thích.

Nguồn: Admin Tổng hợp – LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now