Cây hoa sữa – cách trồng và chăm sóc cây hoa sữa | Flowerfarm.vn

THÔNG TIN CHI TIẾT

Mùa thu Hà Nội trở nên thơ mộng, quyến rũ và được nhiều người yêu thích bởi hương sắc Hoa sữa đam mê. Hoa sữa gắn liền với người dân Hà Nội, đã đi vào thơ ca và được các nhà thơ, nhạc sĩ lấy làm biểu tượng trong sáng tác. Cây hoa rụng lá thơm về đêm, hoa trắng đẹp, không những thế cây còn có tán rộng nên không chỉ trồng để trang trí mà còn được dùng làm cây bóng mát.

Hoa-sua

  • Tên khoa học: Nhà nghiên cứu Alstonia
  • Họ: Catappal Terminal (Bang)
  • Xuất xứ: từ các nước Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Việt Nam …

Đặc điểm riêng của cây hoa sữa

Hoa sữa là loại cây nhiệt đới thường xanh, thân thẳng cao trung bình từ 10 – 20 m, đường kính thân khoảng 0,5 – 1 m. Không những vậy, nếu được trồng ở khí hậu thích hợp, cây có thể cao tới 40 cây. sủa Hoa sữa nứt, xám, có nhựa trắng dính rất cao. Cây rất dễ phân cành hướng lên, các cành mọc uốn cong đan xen nhau mọc thành vòng quanh thân cây nên cây có tán khá rộng, đường kính tán khoảng 5-10 m.

cay-hoa-sua

Lá của hoa rụng tập trung ở đầu cành, từng đoạn gồm 5-8 lá mọc chụm lại. Mỗi lá khá lớn, chiều dài trung bình từ 9-20 cm. Mép lá dày hình bầu dục, mặt trên của lá có màu xanh bóng, nhưng mặt dưới màu xám, mép lá đầy đặn, nhẵn.

Xem thêm các loại hoa: Hoa thiên lý, hoa sen

Hoa sữa có hoa lưỡng tính, hoa mọc thành nhóm trên cuống hoa và dài 3-5 cm. Nhìn thấy những bông hoa nhỏ, chúng ta liên tưởng ngay đến cái phễu, vì bông hoa có hình dáng giống nhau. Màu đặc trưng của hoa rụng lá là màu trắng, đôi khi có hoa màu vàng, hồng hoặc xanh lục, mỗi bông hoa đẹp có 5 cánh hoa và 5 lá đài xếp thành 4 hình xoắn ốc. Hoa thường mọc ở nách lá hoặc ở ngọn cây, mùi thơm đặc trưng rất thơm nhưng cũng hơi hắc, nhất là về đêm.

Sau khi hoa tàn, quả thường mọc thành từng cặp có thể hơi cong hoặc hơi lượn sóng, dài trung bình 30-60 cm, chứa nhiều hạt bên trong. Mỗi hạt đều có lông mao ở đầu mút.

Tác dụng của cây hoa sữa

Cây hoa rụng lá Là loại cây khá dễ trồng và chăm sóc không nhiều phiền phức nên cây được trồng nhiều như cây công trình ở những nơi công cộng. Cây có lá rộng và dày nên thích hợp trồng làm cây bóng mát, chủ yếu ở công viên, môi trường trường học, khu dân cư, khu đô thị hay ven đường… không những vậy cây còn có hoa đẹp nên còn có Trồng trang trí resort, biệt thự vườn….

hot hoa-sua-dep

Hoa sữa Nó cũng giải phóng oxy để hấp thụ các khí độc hại, làm cho môi trường mát hơn, không khí mát mẻ hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây sữa

Cây có thể chịu được mọi điều kiện sống như khô hạn hay ngập úng nên việc chăm sóc cây không khó lắm, chúng ta chỉ cần lưu ý những điều sau:

Cây hoa rụng lá Cây ưa sáng, sinh trưởng nhanh nên chúng ta phải trồng ở nơi có nhiều ánh sáng và điều kiện thích hợp. Đồng thời, bạn cũng nên tưới nước cho cây, nhất là khi cây còn nhỏ, rễ chưa đâm sâu vào đất để hút chất dinh dưỡng.

as-in-cay-hoa-sua

Nếu trồng cây ở những nơi công cộng, khi mới trồng cần chú ý rào kỹ để cây không bị gãy, đổ do tác động xấu từ bên ngoài. Nếu trồng cây xanh ở những nơi công cộng như đường giao thông thì phải khống chế chiều cao, chiều rộng của tán cây để tạo bóng mát, không đụng vào người đi đường.

Cây sữa – cách trồng và chăm sóc cây sữa

4 (80%) Ngày thứ nhất biểu quyết[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now