Cây Hồng Môn ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc | Flowerfarm.vn

Hồng Môn có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador. Anthurium là chi lớn nhất của họ Araceae với khoảng 600-800 (có thể 1000) loài phân bố ở Trung và Nam Mỹ. Được phát hiện vào năm 1876 tại Colombia. Hồng Môn có một số tên gọi khác như Môn Hồng, Vòng Vi Hoa, Cánh Buồm Đỏ …Hồng Monit Tree Trong phong thủy, nó tượng trưng cho tình yêu và lòng hiếu khách. Ngoài ra cây còn rất hợp với người mệnh hỏa, cây sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho những người này. Cây thích hợp làm cây để bàn phòng khách, quầy lễ tân, trang trí quán cafe, các góc nhỏ trong nhà. Cây có tác dụng thanh lọc không khí.

hồng môn

Hồng Monit Tree

Đặc điểm của cây Hồng môn

Cây hương thảo Là loại cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi và thân ngắn. Lá có phiến màu xanh lục hình tim, các lá non màu nhạt hơn, rộng 9–15 cm và dài 18–30 cm. Quả đậu có hình trụ, dài tới 30 – 40 cm. Đĩa hoa Mơ nở hình trái tim, có các màu đỏ ruby, hồng và cam. Hoa thường màu vàng, đính trên răng hàm. Bản thân mỗi bông hoa có nhiều bông nhỏ đính kèm. Hoa hồng môn là hoa lưỡng tính cùng gốc.

piquant-hong-mon-1

Có 3 loại cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn bao gồm 3 loại chính là Tiểu Hồng Môn, Trung Hồng Môn và Đại Hồng Môn. Tùy theo ngoại hình, sở thích của người đó để lựa chọn kích thước nhỏ, vừa hay lớn. Ngày xửa ngày xưa, cây Hồng Môn được một nhà truyền giáo người Anh tên là SMDamon từ Colombia mang đến Hawaii. Nếu có dịp đến Hawaii, bạn sẽ thấy cây Hồng Môn đã trở thành một trong những loại cây tiêu biểu cho đảo Hawaii, được người dân nơi đây yêu mến gọi là “trái tim của Hawaii”.

cay-hong-mon-do

Cây quân chủ đỏ

Cây Hồng Môn còn có một loại khác là Hồng Môn đỏ.

Cách chăm sóc cây Hồng Môn

Thuộc dòng cây văn phòng, Hồng Môn rất dễ sống và dễ chăm sóc, hoa lưỡng tính nên hoa đều, nở liên tục. Để cây đẹp và khỏe mạnh bạn chỉ cần chú ý một chút đến nước và ánh sáng.

Quốc gia

Tưới nước hoặc độ ẩm đất, độ ẩm khoảng 70-80%, tương ứng với khoảng 3/4 lượng nước trong bình mỗi lần, nếu thời tiết ẩm ướt và lạnh có thể tưới mỗi tuần một lần, nếu thời tiết khô và nóng. tưới 2 lần / tuần. Nếu chậu bị khô, cây sẽ có màu lá nhợt nhạt và khôi hài. Ngược lại, nếu quá nhiều nước cây sẽ bị thối do nhiễm khuẩn, không nên tưới quá nhiều. Nếu khô thì tưới nước cũng không sao, nhưng cây bị thối rễ rất khó bảo quản.

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho Hồng Monit Tree là từ 15 đến 30 độ C, nếu nhiệt độ thấp hơn 15 độ C cây sẽ sinh trưởng và phát triển chậm, còn nếu trên 30 độ C cây sẽ bị vàng lá, thối rễ hoặc thậm chí chết.

piquant-hong-mon

Máy tính để bàn Hồng Môn

Bạn nên tránh để cây quá nóng vào buổi chiều

Đất trồng

Cây Hồng Môn ưa đất nhiều phù sa, tơi xốp, bạn có thể trộn thêm phân chuồng hoai mục hoặc phân hoai mục, trấu hun, xơ dừa… để tạo thành đất ưa thích giúp cây phát triển nhanh hơn.

chăn nuôi

Cây phát triển rất nhanh nên phương pháp chiết cây con từ cây mẹ mang lại hiệu quả cao hơn, ngoài ra bạn có thể nhân giống bằng phương pháp cấy mô từ lá và hạt. Với cây con tách từ cây mẹ sau khi trồng phải từ 4 tháng trở lên và có ít nhất 3 – 4 lá. Dùng dao bén tách cây con gần gốc, nối rễ bèo tây và ủ một thời gian cho bén rễ rồi đem trồng vào chậu.

sâu bọ

Cây hương thảo Rất ít sâu bệnh thường mắc một số bệnh phổ biến như thối củ, thối cuống, thối cuống…. Để hạn chế bệnh, bạn nên tỉa bớt lá già, làm sạch cỏ trong chậu để tạo độ thoáng, giữ ẩm cho cây. và ánh sáng thích hợp để hạn chế sự sinh trưởng, phát triển và gây hại của nấm

Có 2 loại cây Hồng Môn:

Loại 1: Một vài bông, cây cao khoảng 30 cm là đắt hàng. 135,000 vnđ

Loại 2: Nhiều hoa và cây cao khoảng 35 cm: 155.000 vnđ

(Giá chưa bao gồm chậu hoặc lọ thủy tinh)

3.5
/
5
(
thứ mười hai

BIỂU QUYẾT
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now