Cây Kim Tiền Nở Hoa Mang Ý Nghĩa Gì? | Flowerfarm.vn

Cây tiền Hoa nở mang đến cho chủ nhân sự may mắn dồi dào, tài lộc và thịnh vượng. Cây thích hợp để trong nhà, văn phòng; … có thể làm quà tặng, kỷ niệm, khai trương trang trọng. Có thể nói Kim Tiền là loại cây may mắn nhất theo quan niệm phong thủy.

piquant-kim-tien-no-hoa
Cây Kim Tiền ra hoa mang lại may mắn cho gia chủ

Cây kim tiền có thể sinh sôi nảy nở hay không? Hoa của cây kim tiền có màu gì?

Kim tiền là cây cảnh trong nhà thuộc họ thiên nam; có độ bền và tuổi thọ tương đối cao khi được chăm sóc trong điều kiện tốt. Thân cây khá to, khỏe và nằm sâu dưới lòng đất. Thật vậy, trên mặt đất, bạn chỉ có thể nhìn thấy những chồi non, trông giống như không có thân chính. Đó là đặc điểm sở hữu nhiều chồi nhỏ nên dễ dàng phát tán thành nhiều cây nhỏ.

piquant-kim-tien-no-hoa-dep
Chăm sóc cây Kim tiền hoa

Cây thuộc họ lá kép, lá to, mọc đối xứng nhau. Các cây họ đậu khá ngắn và có màu xanh đậm, với ánh sáng khá nổi bật. Cây trong suốt cuộc đời không ngừng đẻ nhánh và phát triển nhánh nên còn được gọi là Cây Phát Tài Vàng, mỗi nhánh có tuổi thọ khoảng 2 đến 3 năm.

Nếu được chăm sóc đầy đủ về đất, nước, ánh sáng, phân bón, … cây sẽ phát triển và ra hoa nhanh hơn. Hoa Kim Tiền có màu trắng, trông giống như một túi bột màu trắng rất đẹp. Hoa tượng trưng cho phúc phận tràn trề, mang đến cho gia chủ sự giàu sang, viên mãn.

Ý nghĩa cây Kim Tiền ra hoa là gì?

Cây Kim Tiền được nhắc đến như một loại cây cảnh phong thủy “phát tài”. Chữ “kim” mang ý nghĩa mang lại thịnh vượng, chữ “Kim tiền” tượng trưng cho phú quý, tài lộc. Cây phát tài nên thích hợp làm quà tặng trong các dịp khai trương, biếu Tết như một lời chúc may mắn. Với quan niệm như vậy, người ta thường treo những sợi chỉ đỏ hoặc những đồng tiền vàng trên cầu để cầu mong sự sung túc, giàu sang.

piquant-kim-tien-phong-phong-thủy
Cây kim tiền có giá trị về mặt phong thủy

Cây tiền Nó thường xuất hiện tại các văn phòng, nhà hàng, khách sạn kinh doanh, nơi hội họp hoặc tại nơi ở của chủ nhân.

Cây Kim Tiền được đánh giá cao trong cây cảnh phong thủy, là loài cây tượng trưng cho sự giàu sang, tiền bạc dồi dào. Người ta tin rằng cây Kim Tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng. Bất cứ ai trồng và chăm sóc loài cây này đều muốn nó nở hoa thật đẹp.

Cách chăm sóc để cây Kim Tiền ra hoa đẹp?

Cây Kim Tiền có ra hoa hay không còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc cây và kỹ thuật trồng cây cảnh của bạn. Loại cây này rất sống động và không được cẩn thận trong việc chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những điều sau khi chăm sóc cây:

  • warm-soc-cay-kim-tien-no-hoa
    Cách chăm sóc cây Kim Tiền ra hoa như thế nào?

Về đất đai: Cây thích nghi tốt với mọi loại đất. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt và nở hoa đẹp, bạn cần trồng cây vào đất màu mỡ, nhiều mùn và thoáng khí. Cây ưa đất chua, độ pH khoảng 5,6 – 6,5. Rễ cây phát triển khá mạnh; vì vậy bạn cần chọn chậu lớn để cây phát triển tốt. Bạn cần bón phân 3 tuần một lần để cây không bị thiếu chất dinh dưỡng. Khi vào mùa thu hoặc mùa xuân, cây ra hoa và phát triển lá, bạn nên đặc biệt chú ý đến loại thức ăn này.

Về ánh sáng: Cây Kim Tiền là loại cây ưa sáng không chịu gắt, có thể phát triển tốt trong điều kiện râm mát, trong phòng. Nếu đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm cháy lá, phân biệt được lá và lá có thể chuyển sang màu đen.

Chế độ nước và nhiệt độ thích hợp cho cây Kim tiền phát triển

Về chế độ nước: Cây chịu hạn khá tốt. Do đó, bạn cần bổ sung đủ nước cho cây hàng ngày. Tưới nước vừa phải, không quá nhiều sẽ làm cây bị vàng lá, thối rễ, thối thân. Sử dụng bình phun nước để dễ dàng điều chỉnh lượng nước tưới cho cây. Đặc biệt, nếu để cây trong phòng máy lạnh, bạn nên giảm lượng nước tưới hàng ngày.

Về nhiệt độ và độ ẩm: cây chịu nóng khá tốt. Khoảng nhiệt độ tối ưu cho cây ra hoa là từ 25 đến 27 độ. Bạn không nên để nhiệt độ giảm quá nhiều; Cây có thể bị rụng lá, ngủ rũ gây khó khăn cho quá trình phát triển lá và hoa.

Nếu cần hỗ trợ về quy trình chăm sóc cây Kim Tiền ra hoa, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 088.66.22.088 hoặc truy cập caycanhhanoi.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now