Cây Ngọc Ngân ra hoa có ý nghĩa gì? | Flowerfarm.vn

Pema Ngọc Ngân Với vẻ ngoài nổi bật và cái tên ý nghĩa cây kim tiền ngày càng được nhiều người công nhận và lựa chọn làm cây cảnh trang trí nhà cửa, văn phòng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa thực sự của nó. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn những ý nghĩa cụ thể của cây Ngọc ngân và ý nghĩa khi cây Ngọc ngân nở hoa là gì?

Pema Ngọc Ngân
Pema Ngọc Ngân

Đặc điểm của cây Ngọc ngân

Cây Ngọc ngân có tên khoa học là Dieffenbachia Picta thuộc họ Ráy (Radius). Cây còn có tên là Valentine.

Ngọc Ngân thường có chiều cao trung bình từ 40-60 cm. Thân, lá mềm, hình bầu dục, màu xanh có đốm trắng. Đây cũng là điểm đặc biệt thu hút của cây. Cây có rễ chùm nên phát triển nhanh và thường mọc thành bụi.

Tác dụng của cây Ngọc ngân

Không chỉ có cái tên hay, Ngọc Ngân còn mang đến nhiều bất ngờ cho người trồng nhờ công dụng mà nó mang lại. Vậy cây Ngọc Ngân có công dụng gì?

Dùng làm cây cảnh: Với kích thước nhỏ gọn, hình thức đẹp và bắt mắt, Ngọc Ngân thích hợp đặt ở nhiều vị trí như bàn, kệ trang trí, cầu thang, sảnh, v.v. Cây tạo không gian xanh trong lành, giúp giải nhiệt, loại bỏ nóng bức. căng thẳng.

Các loại cây để bàn rất tốt cho mắt: Màu xanh của cây Ngọc Ngân giúp mắt bạn được thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc trên máy tính căng thẳng và mệt mỏi.

Thanh lọc không khí: Cũng giống như các loại cây cảnh khác, cây Ngọc ngân cũng có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Theo nghiên cứu của NASA, cây xanh cũng đứng trong danh sách 10 loại cây có khả năng hít khí độc.

Ý nghĩa của Phong thủy: Xứng đáng với tên gọi của nó. Ngọc Ngân mang đến phú quý, tiền tài và may mắn cho người sở hữu nó. Nhiều người cho rằng chỉ cần đặt một cây Ngọc Ngân trong văn phòng hay ở nhà thì tài lộc sẽ mỉm cười, của cải thường xuyên ghé thăm. Để cây phát huy tốt hơn những ý nghĩa trên, bạn cần đặt cây hướng Đông Nam để tích trữ năng lượng dương.

Tác dụng của cây Ngọc ngân
Tác dụng của cây Ngọc ngân

Hoa của cây Ngọc Ngân có ý nghĩa gì?

Nhiều người hỏi cây có hoa không? Nếu vậy, khi cây Ngọc ngân nở hoa có ý nghĩa gì?

Cây Ngọc Ngân có hoa rồi các bạn ạ! Ngọc Ngân khi trưởng thành sẽ nở ra những bông hoa hình trụ có màu xanh tươi. Cánh có màu trắng xanh tương tự như màu của lá.

Ngọc ngân thường hiếm khi nở hoa. Nhưng mỗi khi cây nở hoa sẽ mang đến bất ngờ lớn cho sự nghiệp của bạn. Cây ra hoa đồng nghĩa với việc cuộc đời bạn sẽ bước sang một trang mới, phú quý, tài lộc, may mắn đang gọi tên bạn.

Hoa của cây Ngọc Ngân có ý nghĩa gì?
Hoa của cây Ngọc Ngân có ý nghĩa gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now