Cây Nhất Mạt Hương hay Sen Đá Thơm giá 39k cả chậu | Flowerfarm.vn

Lá Sen Đá hay còn gọi là Nhất Mạt Hương là loại cây có mùi thơm dễ chịu, mùi bạc hà thoang thoảng. Chỉ cần đến gần cây hoa súng này và hít thở, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và có thể lấy lại hứng thú để làm việc, ngoài ra cây còn có tác dụng đuổi muỗi. Loại lá Sen này rất thích hợp làm bàn học, bàn làm việc…Cây Nhất Mạt Hương Nó còn được cho là có tác dụng giúp người trồng chi tiêu hợp lý, không bị hao hụt tài chính.

cay-nhat-mat-huongSen lá thơm ngon nhất có mùi thơm nhất

Đặc điểm của cây Nhất Mạt Hương

Thoạt nhìn, nhiều người lớn lầm tưởng đây là cây húng chanh dùng để chữa ho, tuy có phần giống màu sắc và mùi thơm của lá nhưng nếu để ý thì chúng vẫn rất khác nhau. Cây Nhất Mạt Hương Cây sen đá hay còn gọi là Sen đá (tên tiếng anh là Plectranthus hadiensis var tomentosa) trong phong thủy còn được gọi là cây Vượng Tài, cây có mùi thơm nhẹ bạc hà, lá hình bầu dục, mép lá có hình gợn sóng. lá có phủ một lớp lông mỏng, khi sờ tay và lá, mùi hương sẽ tỏa ra nhiều hơn.

Cách chăm sóc sen bằng lá thơm

Sen đá thơm Là loại cây ưa nước hơn các loại cây mọng nước và cần ánh nắng dịu nhẹ, cây rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần tưới lượng nước vừa đủ và cho cây ra nắng, ngoài ra có thể tưới trực tiếp. cây không giống như các loại xương rồng khác.

sen-da-la-thom-4

Giá nhang thấp nhất 30 nghìn.

Đất trồng nhiều mạt nhất

Loại đất trồng loại cây này là đất tơi xốp, có hàm lượng mùn cao nhưng cần thoát nước tốt. Bạn có thể trộn đất làm bình với vải, tép, tro, cát, xỉ than nghiền nhỏ để có được loại đất ưng ý Pema Nhat Mat Huong. Hoặc bạn có thể mua một món đồ có sẵn ở bất kỳ cửa hàng đất nung nào.

cay-nhat-mat-huong

Nồi Nhất Mạt Hương 150k

Hầu hết nhện sinh sản

Cây Nhất Mạt Hương có khả năng sinh trưởng rất mạnh cho nhiều cây con, để nhân giống cây này bạn có thể giâm cành, để cảnh cho khô và ra rễ thì đem trồng xuống đất.

ánh sáng

Lá hoa súng đá tốt nhất không cần nhiều ánh nắng nhưng dù sao cũng nên để ngoài trời, nơi thoáng mát có ánh nắng nhẹ để lá lật từ trên xuống không bị thối, lá sẽ khép lại khi đủ gió.

Nhat-mat-huong-ra-hoa

Loài ve cây ra hoa nhiều nhất

Nước tưới

Nhất Mạt Hương cũng khá ưa nước so với các loại khác zambak uji guri Ngoài ra có thể tưới 2 lần 1 tuần bên ngoài có thể tưới 3 lần. Tưới nước vừa đủ ẩm đất mỗi lần là được, không nên tưới quá nhiều.

Bạn chỉ cần nhớ 2 điều là cây có thể sống tốt và phát triển:

  • Đừng quá nước.
  • Cung cấp ánh sáng thường xuyên cho cây để cây phát triển tốt và các lá hướng lên trên
  • Để nơi thoáng gió để các lá mọc sát vào nhau.

Một số lưu ý:

Khi cây Nhất Mạt Hương thiếu nước sẽ có biểu hiện mềm lá, sau này có thể bị vàng lá. Lá căng là cây có đủ nước.

Đảm bảo đất không bị ướt trong 2-3 ngày liên tiếp

Có 2 loại trồng trong chậu cây tỏa hương hoặc sen thơm:

Cây nhỏ cao 7-10 cm 15.000 vnđ

Cây gỗ lớn có đường kính cây bụi từ 16 – 20 cm 125.000 vnđ

(Giá chưa bao gồm chậu)

Video cây Nhất Mạt Hương

3.5
/
5
(
15

BỎ PHIẾU
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now