Cây Riềng Tía | Flowerfarm.vn

vị đắng

Riềng tía

Riềng tím (Alpinia purpurata) còn được gọi là riềng đỏ, huệ đỏ, gừng cảnh, Kim thất, hoa đuôi cáo đỏ…, ngoài ra nó còn có một cái tên rất mỹ miều là hoa hạnh phúc.

vị đắng

Riềng tía thuộc họ Gừng (Zingiberaceae), chi Riềng (Alpinia). Riềng Riềng có nguồn gốc từ các đảo ở Thái Bình Dương, được du nhập về trồng ở Việt Nam. Vì hoa có màu sắc rực rỡ và lâu tàn nên cây riềng tím thường được trồng rộng rãi trong sân vườn, bồn cây, công viên,….

vị đắng

Đặc điểm của cây riềng
Uzina riềng là loại cây thân thảo, sống lâu năm, cây bụi. Thân rễ hình trụ, đường kính 1-1,5 cm, cao khoảng 1-1,5 m, có nhiều chồi. Lá to, có cuống dài như bẹ; phiến lá dài 40-50cm, rộng 14-16cm, màu xanh bóng, khỏe.
Hoa mọc ở đỉnh, hình nón dài như đuôi cáo, dài khoảng 12-30 cm, đường kính khoảng 5-10 cm. Cụm hoa có nhiều lá bắc màu đỏ tươi xếp sát nhau, có hình thuyền, trông giống như cánh hoa. Hoa thật màu trắng, nhỏ, mọc ở lá bắc con.

vị đắng

Cách trồng và chăm sóc cây riềng
Uzina riềng dễ trồng, mau lớn và cho hoa rất bền, khoảng 25-30 ngày. Có thể nhân giống bằng chồi, thân rễ, hạt hoặc củ. Cây có thể ra hoa sau khi trồng khoảng 6 – 8 tháng. Khi cây trưởng thành, mỗi thân rễ có một bó hoa ở đỉnh. Vì cây phân cành rất nhanh nên chỉ cần trồng 2-3 cây con sau 1 năm sẽ có một bụi hoa tươi tốt, trên cây lúc nào cũng có hơn chục chùm hoa. Có thể trồng Riềng tía trong lọ nhưng hoa không to lắm và không có màu đỏ đậm như hoa trồng dưới đất. Ngoài ra, sau một thời gian nên tách chậu ra, vì thân rễ mới phát triển rất nhanh sẽ lấp đầy chậu gây khó khăn cho việc bón phân.

Một số hình ảnh về cây riềng

vị đắng vị đắng

vị đắng

vị đắng

vị đắng

vị đắng

vị đắng

Tụ họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now