Cây sâm đất – Bí kíp bổi bổ, tăng cường sức khỏe ít tốn kém | Flowerfarm.vn

Cây nhân sâm thái nhỏ

Sâm đất là một loại cây mọc hoang rất phổ biến ở nước ta. Tuy thuộc họ bọ cạp nhưng do có nhiều công dụng và vô số lợi ích cho sức khỏe nên loài cây này đã được người dân đặt cho cái tên sâm đất.

Nhân sâm hạ thổ còn được gọi là nhân sâm quýt, nhân sâm hàn quốc, đông sâm, nhân sâm, giả sâm …

Tên khoa học

Talinum fruticosum. Nó thuộc về gia đình mệnh danh

Khu vực phân phối

Sâm cau (sâm cau) mọc hoang ở khắp các vùng miền trên cả nước. Cây thường mọc ở các tỉnh miền núi trung du, người dân thường dùng loại cây này để làm rau ăn hàng ngày. Ở Trung Quốc, củ sâm đất được dùng làm thuốc bổ.

Ngoài ra cây sâm đất còn được dùng làm cây cảnh vì dễ chăm sóc, đặc biệt hoa rất đẹp.

Những phần đã dùng

Toàn cây, bao gồm cả lá và thân.

Cách chuẩn bị và thu hoạch

Cây cho thu hái quanh năm, thường dùng tươi nấu canh ăn hàng ngày. Ngoài ra, củ sâm đất còn được con người phơi khô cất giữ, dùng làm thuốc bổ chữa ho.

Thành phần hóa học

Trong thực vật có hoạt chất pectin, và một số hoạt chất khác.

Video về sâm đất

Hình ảnh sâm đất

Hình ảnh sâm đất

Củ nhân sâm thái nhỏ

Củ nhân sâm thái nhỏ

Cây nhân sâm thái nhỏ

Nếm

Sâm đất có vị ngọt vừa miệng. Trong hai kinh là tâm và thất.

* Công dụng của nhân sâm

Hiện nay ở nước ta người ta chỉ biết dùng sâm đất để làm rau ăn hàng ngày. Thực tế, nếu biết cách kết hợp nhân sâm với một số vị thuốc sẽ tạo ra những vị thuốc hay, có tác dụng chữa bệnh và bồi bổ cơ thể rất tốt. Dưới đây là một số lợi ích chính của nhân sâm:

  • Bồi bổ cơ thể, giảm mệt mỏi
  • Điều trị ho
  • Điều trị bệnh tiểu đường
  • Tác dụng nhuận tràng, trị táo bón, trĩ
  • Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan.
  • Điều trị cao huyết áp
  • Bổ gan, bổ thận, bồi bổ tim mạch huyết áp.
  • Bổ gân cốt, chắc khỏe, điều trị các bệnh về xương khớp.

Cách sử dụng, liều lượng

  • Dùng làm thuốc bồi bổ cơ thể, giảm mệt mỏi: 200 g củ sâm tươi (hoặc 60 g sâm khô) đun với sườn lợn dùng trong ngày. Nếu có điều kiện, bạn hãy dùng liên tục trong 1 tuần, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
  • Trị ho, táo bón, trĩ, mót rặn, huyết áp cao: Dùng 20 g lá khô (hoặc 100 g lá tươi) nấu nước uống hàng ngày.
  • Đái tháo đường: Dùng lá và rễ tươi 80 gr (hoặc 30 gr khô) đun với 1 lít nước, sắc còn 400 ml, chia làm 2 lần, sau khi ăn 15 phút. Uống liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện được lượng đường trong máu.
  • Bổ gan, bổ thận, bồi bổ tim mạch: Lá và rễ sâm đất khô 50 g (hoặc 200 g tươi) nấu với thịt trai ăn trong ngày. Sử dụng cách trên khoảng 2 lần / tuần sẽ giúp hạ huyết áp, điều hòa tim mạch và cải thiện chức năng thận.
  • Chữa các bệnh về xương khớp: 1 kg sâm đất khô ngâm với 4 lít rượu. Hút trong 1 tháng là có thể dùng được, mỗi ngày dùng 2-3 ly rượu nhỏ vào mỗi bữa ăn sẽ giúp giảm đau nhức xương khớp, tăng cường hệ xương khớp. Đặc biệt là ở những người cao tuổi.

Lưu ý khi sử dụng

  • Lá sâm cau có hơi độc nên không nên dùng quá nhiều (vì có thể gây chóng mặt, khó thở).
  • Không dùng sâm đất cho phụ nữ có thai

Mua nhân sâm ở đâu, bán nhân sâm ở đâu?

Sâm đất – một loại thảo dược tự nhiên phân bố nhiều ở các khu rừng Hòa Bình. Caythuoc.org hiện đang thu hái, chế biến và cung cấp vị thuốc này dưới dạng lá và củ khô. Quý khách có nhu cầu đặt mua sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp tại ĐT: 0978.78.44.11

  • Xuất xứ: Hòa Bình
  • Hiện trạng: Thu hái hoàn toàn từ rừng tự nhiên
  • Đóng gói: túi nhựa 1 kg
  • Hình thức bảo quản: Phơi khô tự nhiên

Giá bán hạt giống sâm đất: 60.000đ / gói 20 hạt

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và gia đình bằng cách bấm vào biểu tượng Facebook bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now