Cây sen đá hoa cúc ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc | Flowerfarm.vn

Chắc hẳn hoa cúc không còn xa lạ với các bạn, một loài hoa mang ý nghĩa của sự cao quý. Loại hoa ly đá có lá giống như cánh hoa cúc và được xếp xen kẽ tạo thành cây, giống như hoa cúc. Người ta gọi là sen đá hoa cúc. Cây mang ý nghĩa về một tình yêu, tình bạn bền chặt theo thời gian

sen-da-hoa-cuc-4

Sen đá hoa cúc

Đặc điểm của sen đá hoa cúc

Sen đá hoa cúc là một loại cây ngon thuộc chi Echeveria có tên khoa học là Echeveria runyonii ‘Topsy Turvy’. Loài hoa cúc này có nguồn gốc từ California. Hoa cúc sen Các cánh hoa xếp xen kẽ nhau và xếp quanh trục với các lá lồi ở giữa, 2 mép lá mút lại, hướng từ đỉnh lá xuống mặt lá phủ một lớp xốp mỏng, ra hoa và vào cuối thu hoặc đầu mùa đông. . Cây có 2 màu xanh nhạt hoặc xanh trắng

Cách chăm sóc sen đá

Sen cẩm thạch cũng là một trong những cây thuộc họ đốt nên rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần chú ý ánh sáng để cây ra nhiều lá, tưới nước không để cây bị úng nước. . Ngoài ra, nếu có thể, bạn có thể lưu ý những điều sau:

NHIỆT ĐỘ VÀ ĐỘ ẨM

Sen đá hoa cúc thuộc loại ưa nắng nhưng có thể phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ từ 15-35 * C. Độ ẩm trong khoảng 30-70% cây xương rồng phát triển tốt.

Lotus-da-hoa-cuc-2

ÁNH SÁNG

Ánh sáng cần thiết cho sự phát triển của cây đá hoa cúc, có thể phơi dưới ánh nắng trực tiếp, tốt nhất là trong bóng râm 30%. Trường hợp đặt trong văn phòng hoặc nơi ít ánh nắng thì 2 ngày nên cho cây ra nắng 1 lần (khoảng 4 – 5 tiếng). Đặt trong điều kiện lạnh lâu sẽ có hiện tượng lá mềm nhũn, thưa và mỏng nên cần chú ý cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây. Điều đặc biệt hơn các loại cây khác là ánh sáng cũng quyết định màu sắc của lá. Nếu được cung cấp đủ lá sẽ có màu rất tươi và trong, nhưng nếu không được cung cấp đầy đủ lá sẽ rất nhợt nhạt.

NƯỚC TƯỚI

Nước máy thông thường. Tùy theo thời tiết, môi trường, thổ nhưỡng khác nhau mà ta tưới cho hợp lý, việc này cần ít kinh nghiệm. Nhưng có thể tóm tắt như sau:

Đặt nơi không có ánh nắng trực tiếp hoặc che bằng lưới: 2 ngày tưới 1 lần.

Đặt trong văn phòng: 2-3 ngày tưới 1 lần.

Lotus-da-hoa-cuc-6

Hoa sen đá hoa cúc to hơn chiếc bật lửa

Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy thuộc vào loại môi trường trồng. zambak uji guriVí dụ đất có tro, trấu trộn cát, thoát nước nhanh có thể tưới ngày 2 lần. Các loại đất như đất đỏ, đất thịt giữ nước tốt, cách 3, 4 ngày có thể tưới 1 lần. (Nước tưới là khâu khó nhất đối với người trồng để điều khiển Sen Đá).

Giữ chậu lên, tưới nước đến khi nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ.

Để lá dày và mập 1, 2 tuần tưới nước vo gạo 1 lần cho cây.

bón phân

Có thể bón thêm phân bò, phân dê hoặc các loại phân nhả chậm, phân bón lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, hàng năm bạn cần thay đất cho cây 1 – 2 lần.

sen-da-hoa-cuc-5

Sâu và Sâu bọ

Hoa cúc đá hoa súng tương đối ít sâu bệnh. Các bệnh thường gặp là bọ xít, đốm lá … (có thể ra hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về phun). Thối vì ngạt thở hoặc nhiễm trùng vết thương.

SỰ BẢO VỆ

Hoa sen đá hoa cúc lan rất dễ trồng. Chỉ cần chia bụi hoặc cắt lá, nó sẽ phát triển thành cây con. Sen đá hoa cúc là một loại cây cảnh không khó trồng như chúng ta nghĩ, vì vậy hãy nhớ rằng đây là một loại cây ngon, có sức sống mạnh mẽ, chăm sóc không cần bừa bộn.

Sản phẩm sen đá hoa cúc có 2 kích thước:

  • Trung bình: 15.000 vnđ
  • Thông minh: 50.000 vnđ

Bạn có thể xem điều chỉnh kích thước trong phần danh sách các loài xương rồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now