Cây Sen Đá Nhím Đen độc đáo và sống khỏe | Flowerfarm.vn

Sen đá Nhím đen là loại Sen đá mới, chưa được nhân giống nhiều ở Việt Nam nên tuy cây có kích thước không lớn nhưng giá thành cao hơn các loại Sen đá thông thường khác, so với các loại sen đá khác. Hoa loa kèn. sau đó Nhím đen khá khỏe khoắn và phong cách. Cây hợp với người mệnh thủy, về mặt phong thủy, cây hợp với người mệnh Mộc, mệnh Thủy.

sen-da-nim-den-1

Nhím đen bằng đá Hoa sen

Đặc điểm của Sen đá Nhím đen

Cây hoa sen Nhím đen lá đài, các phiến lá xếp khít nhau, là loại cây có nhiều lá, phiến lá hình trụ thuôn hẹp ở ngọn và phiến lá, thường những phần tiếp xúc với nắng sẽ có màu đen, phần lõi bên trong nhạt dần thành màu xanh. Cây mọc dưới dạng cây bụi, thường ra hoa vào cuối thu đầu đông.

sen-da-nim-den-3

Một bông sen đen với đá Nhím có nhiều lá

Cách chăm sóc Sen đá Nhím đen

So với các loại Sen đá khác Nhím đen bằng đá Hoa sen khá khỏe mạnh nên việc chăm sóc cũng dễ dàng, không tốn nhiều công sức.

Quốc gia

Lượng nước vẫn là vấn đề nan giải nhất đối với anh Hoa sen guri Nếu tưới nhiều cây dễ bị ngấm nước và thối rễ, nếu tưới ít cây sẽ chậm phát triển và tự rụng rễ, cách tốt nhất là khi thấy lá nhăn, đầu lá mềm là được. chạm thì thiếu nước, khi tưới chỉ cần tưới nước là tốt nhất để cây không bị chết do thừa hay thiếu nước. Ngoài ra nếu bạn để cây ở ngoài trời, nơi khô ráo, thoáng mát thì nên tưới nước 2 lần / tuần, mỗi lần chỉ tưới ẩm cho đất, nhớ chỉ tưới ẩm không nên tưới ẩm, đối với cây văn phòng thì phải 7-10 ngày mới nước 1 lượng. nước nhỏ.

Ánh sáng, nhiệt độ

Cây nào cũng cần ánh sáng để quang hợp, tuy nhiên đa số các loại cây không cần nhiều ánh sáng mà cần thông thoáng hơn, Sen đá Nhím đen chịu được nắng gắt và càng nắng nóng càng tốt hoặc càng lạnh thì lá càng sẫm màu. nhưng nếu nắng quá lá sẽ co lại nên chỉ để Nhím đen bằng đá Hoa sen Nơi thoáng gió và nhiều nắng cây cũng phát triển tốt. Nhiệt độ lý tưởng là từ 10 đến 28 độ C.

sen-da-nim-den-2

Nhím đen thích nơi thoáng mát, đủ ánh sáng

Trái đất

Đất trồng Sen Đá vẫn là đất tơi xốp, thoáng khí, lâu ngày không đọng nước, càng nhiều mùn và chất dinh dưỡng càng tốt. Loại đất phù hợp có thể trộn xỉ than rồi đập nhỏ, hun khói trấu, xơ dừa, phân bò.

chăn nuôi

Cây sen Nhím đen Cây sinh trưởng khá chậm nên mất khoảng 4-6 tháng để cây được 5-8 cm tùy điều kiện thuận lợi hay không, vì vậy cách nhân giống tốt nhất là tách cây con ra khỏi cây bố mẹ. nhân bằng lá nhưng thời gian để lá bén rễ và nảy mầm có thể hàng tháng trời.

sen-da-nim-den-4

Mất 4-6 tháng để đạt kích thước 5-8 cm

Sen đá Nhím đen giá 15.000 đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now