Cây sen đá phật bà đem đến sự may mắn cho bạn | Flowerfarm.vn

Sen đá Phát Ba là một trong những loài sen đá có nhiều lá ngon quay đều quanh trục cuống, rất đẹp như một bông sen. Lá cây hoa hòe có đầu nhọn, phần trên đầu màu đỏ tía, mép lá có lông. Có lẽ chính vì hoa súng đá có nhiều lá giống như Phật bà nghìn mắt nghìn cánh mà loại hoa súng này có tên là “hoa súng Phật tổ”. Về cơ bản, các loại sen đá đều mang ý nghĩa mong ước về một tình bạn, tình yêu bền chặt, bền lâu theo thời gian. Tuy nhiên, sen phật bà còn có thêm một ý nghĩa may mắn cho gia chủ.

sen-da-phat-ba

Sen đá phật bà

Đặc điểm của sen đá phật bà

Cây sen phật bà nó có liên lạc nội bộ thuộc họ Crassualaceae, là loại cây sống lâu năm, ăn ngon. Sen đá phật bà có lá không lớn nhưng nhiều và mọc sát trục, lá mọc đối với mặt nước kéo dài đến đầu, đỉnh đầu có viền màu tím, tím hoặc thậm chí hồng tùy thuộc vào ánh sáng mặt trời, mép và các lá nhìn kỹ sẽ thấy phần lông tơ.

Cách chăm sóc Sen đá Phật Bà

Cách chăm sóc sen ngon cũng giống như những loại sen nước khác, không khó chăm sóc và rất dễ sống, cây phụ thuộc khá nhiều vào ánh sáng và độ ẩm. Để cây hoa súng phát triển một cách tốt nhất, bạn có thể chú ý những điều sau:

NHIỆT ĐỘ, ÁNH SÁNG

Hoa sen đá phật Đó là một loài hoa yêu lạnh. Nhiệt độ tốt nhất cho sự phát triển của mọng nước là từ 15 đến 35 độ. Hầu hết các loài xương rồng cần ánh sáng để phát triển. Bạn có thể đặt chậu hoa Sen Đá Phật Bà ở nơi có ánh sáng trực tiếp.

sen-da-phat-ballon

Tượng phật lớn 80k – 90k full chậu

Tốt nhất nên che 30% chuồng để Sen Đá phát triển tốt. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có đủ diện tích để đặt chậu hoa thì có thể sử dụng chậu hoa Greenbo để trồng trên ban công, lan can.

RẮC

Chỉ nên dùng nước máy (nếu cẩn thận có thể bơm nước máy và để 1 ngày cho chất tẩy clo bay hết) hoặc nước giếng thông thường để tưới. Hoa sen đá phật. Tưới nước vừa đủ ngập rễ cây khoảng ¾ bình hoa, không để nước dính vào lá hoa loa kèn nếu để cây ở nhiệt độ thấp dễ làm lá bị ngạt. Tùy theo thời tiết có thể tưới ngày 2-4 lần nếu thời tiết hanh khô. Những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ nên tưới 1-2 lần / tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy thuộc vào từng loại đất. Đất là đất phù sa, đất mùn có khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ nên tưới 3 – 4 ngày / lần. Ngoài ra, bạn có thể tưới nước vo gạo cho cây, có thể 1 hoặc 2 lần / tuần để cây ra lá ngon.

sen-da-phat-ba-7

Hoa sen đá nhỏ giá 40 nghìn

ĐẤT NỀN ĐẤT

Trái cây Sen đá phật bà không kén đất, thích hợp với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, đất tốt nhất là đất có khả năng thoát nước tốt. Có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò theo tỷ lệ 1: 1. Cũng có thể sử dụng hỗn hợp các nguyên liệu: tro, đất cát pha, phân bò, xơ dừa. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể trộn cát, sỏi, đất cát và phân chuồng. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này phải thoát nước tốt để không làm cây bị thấm nước. Tuy nhiên, loại đất webcaycanh.com Khi đã chào hàng thì rất thích hợp với cây, bạn chỉ cần chăm sóc 6 tháng, hoặc 1 năm thay đất hoặc bón phân cho cây.

sen-da-phat-bara-hoa

Hoa sen đá phật

ĐỒ ĂN

Hoa sen đá phật cũng như xương rồng không cần nhiều chất dinh dưỡng. Có thể bổ sung vào chậu đá hoa súng bằng phân bò, phân dê hoặc các loại phân bón chậm tiêu, ủ lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, hàng năm bạn cần thay đất cho cây 1 – 2 lần.

SỰ BẢO VỆ

Có thể nhân giống bằng cách cắt và chia cuống. Giâm lá, lấy lá chín đặt ngang hoặc nghiêng trong hỗn hợp đất. Giữ ẩm cho đất để phần gốc lá bén rễ và phát triển thành cây mới, tiến hành tách cây con khi trả chậu, chọn cắt các chồi bên cạnh rồi đem trồng sang giá thể khác.

Bệnh tật

Sen đá phật bà tương đối ít sâu bệnh. Một số bệnh thường gặp là bọ bột, đốm lá, bạn có thể ra hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về phun. Ngoài ra còn có bệnh phấn trắng do cây bị úng hoặc nhiễm trùng vết thương. Để tránh điều này, bạn nên quan sát cây sen đá viền hồng nếu thấy lá nhăn nheo, ăn không ngon nghĩa là cây thiếu nước và ngược lại. Nếu trồng nhiều, có thể nên chia nhỏ những cây bị bệnh để không đụng vào những cây khác.

Một trong những trường hợp thường gặp đó là cây vươn vai sau đó thu nhỏ lại. Lúc này, bạn nên sử dụng đất theo tỷ lệ đất, hạt thóc, xỉ than và trấu theo tỷ lệ 1: 1: 1: 1.

Có ba loại hoa súng:

Loại nhỏ: 15.000 vnđ Đường kính 5 đến 7 cm.

Loại lớn: 50.000 vnđ Đường kính 8 đến 10 cm.

Lớn nhất là: 110,000 vnđ Đường kính 12-13 cm.

Cẩn thận: Với Cây Sen Phát Ba, bạn không nên tưới trực tiếp vào cây vì cây ra nhiều lá và dễ bị đọng nước trên cây khiến cây bị bão hòa nước, nên tưới vào gốc và tưới từ từ cho đầy cây. . dần dần!
Bạn phải nhớ cây thiếu ánh sáng và tưới nhiều nước lá sẽ nở ra và chạy xuống đất sẽ rất xấu nên khoảng 2-3 ngày bạn phải đem cây ra ngoài nơi thoáng mát có ánh sáng. ánh sáng mặt trời. giữ cho cây luôn tươi đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now