Cây sen đá thạch ngọc tím, vàng, xanh | Flowerfarm.vn

Cây sen đá sen đá có lá như ngọc, nằm trong nước, cây mang ý nghĩa phong thủy mang lại sự no đủ, phú quý và tài lộc. Ngoài ra, hoa sen hao hao còn thuộc họ sen đá nên mang ý nghĩa về một tình yêu, tình bạn vĩnh cửu theo thời gian.

sen-da-thach-ngoc-5Lotus guri Jade

Đặc điểm của sen đá ngọc

Đá quý hoa sen Tên khoa học là Sedum rubrotinctum, và nó thường được biết đến với các tên tiếng Anh khác như cây Jelly Bean hoặc Pork and bean. Nó là một loài bản địa ở Mexico, thuộc chi Sedum, họ Crassulaceae. Lá ngọc bích thay đổi từ màu xanh lá cây sang màu đỏ trong những tháng mùa hè như một sự thích nghi bảo vệ. Chúng nảy mầm những bông hoa màu vàng tươi giữa những chiếc lá vào giữa mùa xuân. (Mảnh từ Sedum rubrotinctum). Sen đá ngọc bích có lá hình tròn, thuôn dài, mặt dưới của lá thường có màu xanh, đỏ hoặc tím.

Cách chăm sóc sen đá ngọc

ánh sáng: Mọi điều Sen đá tôi lodh Tất cả các loại cây đều cần ánh sáng để phát triển, chúng là cây ưa sáng, có thể chịu được ánh nắng trực tiếp nhưng tốt nhất nên để cây trong bóng râm 30%. Nếu thiếu ánh sáng cây sẽ gầy đi.
– Nếu trồng trong văn phòng hoặc nơi ít ánh nắng thì khoảng 2 ngày cho cây phơi nắng 1 lần (khoảng 4-5 tiếng).

Quốc gia: Tùy theo điều kiện môi trường, thời tiết, thổ nhưỡng mà ta tưới cho hợp lý:
– Nếu đặt cây ở nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc có lưới che thì 2 ngày tưới 1 lần. Nếu đặt trong văn phòng thì khoảng 3 ngày tưới 1 lần. Lượng nước nhiều hay ít tùy theo loại đất.

sen-da-ngoc-thach-5

Hoa sen ngọc tím

+ Ví dụ đất thoát nước nhanh như tro, trấu lẫn cát có thể tưới 2 lần / ngày, đất giữ nước như đất đỏ 3-4 ngày tưới 1 lần. Lượng nước tưới rất khó kiểm soát, đặc biệt là đối với các loài xương rồng). Vậy uống bao nhiêu nước là đủ? Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể lấy chậu và nước cho đến khi trọng lượng của chậu nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ. Thực ra không cần quá tẻ nhạt, chỉ cần tưới vài lần là sẽ có kinh nghiệm.)

Nhiệt độ: Sen ngọc là cây ưa sáng, nhưng vẫn cần ánh sáng, phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ từ 15-35o C.
Độ ẩm: Độ ẩm trong khoảng 30-70% cây xương rồng phát triển tốt.

Dinh dưỡng: Cây sen ngọc cũng giống như xương rồng không cần nhiều dinh dưỡng, hàng tháng ta có thể bón thêm một ít phân dê, phân bò. Bạn cần thay đất chậu mỗi năm một lần

sen-da-thach-ngoc-4

Hoa sen xanh quý giá

phân bón: Thích hợp với các loại phân hữu cơ như phân chuồng, phân dê.

Bệnh tật: Đá quý hoa sen sâu bệnh tương đối ít. Một số bệnh thường gặp là bọ bột, đốm lá, bạn có thể ra hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về phun. Ngoài ra còn có bệnh phấn trắng do cây bị úng hoặc nhiễm trùng vết thương. Để tránh điều này, bạn nên quan sát cây mọng nước, nếu lá nhăn nheo, ăn không ngon nghĩa là cây thiếu nước và ngược lại.

Một trong những trường hợp thường gặp đó là cây vươn vai sau đó thu nhỏ lại. Lúc này, bạn nên sử dụng đất theo tỷ lệ đất, hạt thóc, xỉ than và trấu theo tỷ lệ 1: 1: 1: 1.

Có bốn loại sen đá ngọc:

Loại nhỏ: 6000 VND

HÌNH THỨC DẠY HỌC 15.000 vnđ

LOẠI 50.000 vnđ

Nếu bạn không biết quy tắc cho nhỏ, vừa, lớn và lớn, bạn có thể quay lại danh sách các loài xương rồng để xem. Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now