Cây si – Cách trồng và chăm sóc cây si hiệu quả cao | Flowerfarm.vn

CHI TIẾT

Cây keo, cây xanh, cây đa… có thể nói đây là những loại cây phổ biến ở Việt Nam, nó có sức sống mãnh liệt, nó có thể sống ở bất kỳ quốc gia nào, khí hậu nào hay hoàn cảnh môi trường khác nhau. Người ta thường so sánh rằng con trai chạy theo một cô gái mà họ thích, “trồng cây” vì sự kiên trì của cô ấy trong cuộc sống. Tính bền bỉ và nhất quán của Cây keo đã được đưa vào nhiều bài thơ.

vị cay

Hình ảnh đẹp về cây sung

Hiện tại Cây keo Nó được trồng khá phổ biến, có thể trồng ở đình miếu, hoặc trồng nơi công cộng để tạo bóng mát. Dưới bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân, cây còn được tạo dáng như một cây cảnh với nhiều hình dáng khác nhau từ đó mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bạn còn biết gì về đặc điểm và tác dụng của cây như thế nào không? Nếu chưa thì hãy cùng tôi tìm hiểu ngay nhé.

  • Tên tiêng Anh: Banyan Trung Quốc, Banyan Malayan, Ấn Độ Dafina hoặc rèm cửa hình
  • Tên khoa học: Ficus microcarpa
  • Họ: Họ Moraceae (manti i dâu tằm)
  • Xuất xứ: Từ các nước Đông Nam Á và Úc

Xem thêm 2 loại Bonsai nghệ thuật khác: Cây Nhạn Bạc, Cây Ngũ Gia Bì

Đặc điểm nổi bật của cây vối

Cây keo Là loại cây thân gỗ cao, nếu được trồng tự do trong môi trường thuận lợi có thể cao tới 30 m. Cây có nhiều nhánh, nhưng phần lớn mọc ngang từ gốc với số lượng rễ phụ rất nhiều. Khi cây trưởng thành, các rễ phụ của cây sẽ rủ từ trên xuống dưới, mỏng và nhẹ tạo thành những sợi dây bay trong gió hoặc có thể có những rễ lớn đâm sâu xuống đất để giúp thân. Cây keo như an toàn hơn, cố định trước cơn bão. Khi cây sung bị thương hoặc bị cắt một phần cuống, ta thấy có chất lỏng màu trắng chảy ra.

cay-si

Hình ảnh cây sung trồng trong chậu

Những chiếc lá của Cây keo Thông thường lá màu xanh hình bầu dục, mọc xen kẽ, thường có màu xanh bóng ở cả hai mặt lá, tuy nhiên chúng ta thường thấy phần mặt dưới của lá nhạt hơn so với mặt trên. Mép lá nhỏ, mép lá nguyên. Các lá dài 10 đến 15 cm, rộng khoảng 5 – 6 cm.

Cây keo thường ra hoa và kết trái từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Quả mọc thành nhóm trên ngọn hoặc cành, quả không có cuống mà mọc trực tiếp từ nhóm quả. Quả hình cầu hoặc nhiều quả khi ta nhìn thấy giống như quả trứng có vỏ màu xanh khi quả còn non và khi chín quả chuyển dần sang màu đỏ rồi đến màu đen.

Tác dụng của ejik

Cây keo Hiện nay được trồng nhiều ở các sân vườn, đường đi, công viên … với lá rộng cây được trồng làm cây bóng mát vừa che nắng vừa trang trí với màu xanh rất hiệu quả và vừa mắt cây làm cho môi trường trong lành, xanh mát, làm cho bầu không khí tươi hơn, thoải mái hơn.

Cây keo Có bộ rễ khá mềm, dẻo nên rất thích hợp làm cây cảnh. Các nghệ nhân uốn, tạo kiểu cho cây sung với nhiều hình dáng khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người mà định giá cho cây, vì vậy cây sung hiện đang trở thành loại cây mang lại giá trị kinh tế cao.

Cây keo Nó phát triển tốt trong hồ thủy sinh hoặc trên đá, thậm chí còn được trồng ven hồ để nâng đỡ đất vì có chùm rễ khổng lồ ôm lấy đất.

Trong đông y, Cây keo Nó còn có tác dụng chữa bệnh, chúng ta có thể lấy lá và rễ sung rửa sạch, phơi khô dùng dần. Có vị đắng, tính lạnh nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể và tiêu viêm, lợi tiểu. Rễ cũng có tác dụng điều trị cảm mạo, nhiệt độ cao, đau khớp …

Cách trồng và chăm sóc sung

Cây keo Sinh trưởng tốt ở vùng ôn đới nên cây có khả năng thích nghi khá tốt với nhiều điều kiện thời tiết cũng như khí hậu, đặc biệt ở những nơi đất kém hơn cây vẫn có thể xanh tốt. Cây keo Nó đã mọc ở nhiều loại đất khác nhau từ đất cát pha, đất đá, cát pha đến đất phù sa.

cay-si-1

Cây ưa sáng có thể phát triển tốt dưới nắng mà lá vẫn tươi tốt, xanh tốt. Vì vậy, muốn cây phát triển nhanh, xanh tốt quanh năm thì bạn cần trồng cây ở nơi sạch sẽ, thông thoáng, có nhiều ánh sáng.

Chúng ta cũng cần phải tưới nước thường xuyên để cây phát triển, đặc biệt là vào mùa hè, dưới cái nắng gay gắt hàng ngày chúng ta cần cung cấp một lượng nước đầy đủ để cây tổng hợp chất dinh dưỡng.

Vào mùa đông, chúng ta nên cắt bỏ những cành thừa, lá hoặc rễ phát triển quá lớn để cây được thông thoáng, dễ nảy mầm vào mùa xuân.

Tree How – Cách trồng và chăm sóc sung hiệu quả

3.5 (70%) 4 bỏ phiếu[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now