Cây Táo Ngọt H12- Cây giống Học viện Nông Nghiệp | Flowerfarm.vn

Cây táo ngọt H12 là giống táo địa phương phát triển tốt ở Khoái Châu Hưng Yên, Gia Lộc Hải Dương và một số thành phố trực thuộc huyện Gia Lâm.

Mục lục
Một số đặc điểm của táo ngọt H12
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây táo ngọt H12
Phòng trừ sâu bệnh hại cây táo ngọt H12
Hình thức nhân giống Cây giống táo ngọt H12
Mua cây giống táo ngọt H12 ở đâu?

Một số đặc điểm của táo ngọt H12

Giống táo ngọt H12 Đặc điểm, quả táo tròn, da xanh bóng, thịt quả táo màu trắng ngà. Khi chín quả chuyển sang màu vàng, càng chín quả càng giòn. Táo ngọt H12 thu hoạch vào tháng 10-11-12 âm lịch. Do đó có thể dùng để bán Tết rất tốt

Đây là giống táo chất lượng cao: hình thức quả đẹp, hấp dẫn, ăn giòn, ngọt, thơm, kích cỡ trung bình từ 20 – 25 quả / kg, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Hiện nay

cây táo ngọt h12 sai quả

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây táo ngọt H12

Cây táo ngọt H12 Nó sinh trưởng rất dễ dàng và thích nghi tốt với thổ nhưỡng ở nhiều nơi, hơn nữa nó rất ít sâu bệnh và cho năng suất cao nếu bạn thực hiện đúng quy trình sau đây.

Thời gian và khoảng cách trồng

Thời vụ trồng cây táo chính là vụ xuân tháng 2-4, nếu ghép cây sớm có thể trồng từ tháng 11. Vụ xuân nếu thời tiết thuận lợi cây sẽ phát triển nhanh. Cuối năm cây sẽ kết trái nhiều. Khoảng cách trồng thông thường là 3-4 m mỗi cây.

Cách đào hố trồng, bón lót phân chuồng:

Kích thước hố trồng 40x40x40 cm. Bón lót mỗi hố 15-20kg phân hữu cơ hoai mục + 0,5kg super lân + 0,3kg kali + 0,2kg vôi bột. Phân trộn đều với đất, cho vào hố, nâng cao cách mặt đất 20 cm (không trồng trực tiếp với phân hữu cơ).

Nếu không có phân hữu cơ có thể dùng phân lân vi sinh với lượng 5 – 7 kg / hố.

Cách trồng:

Đào một lỗ nhỏ ở giữa gò, đặt cây bình phong nằm ngang với mặt gò, đất nén chặt xung quanh bầu. Phủ một lớp rơm rạ rải quanh gốc, dày 2-3 cm. Tưới ngay sau khi trồng mỗi cây 2-3 xô nước.

Chăm sóc và bón phân:

Trong tuần đầu tưới nước cho cây mỗi ngày một lần vào buổi sáng hoặc chiều mát, mỗi lần một xô nước. Sau đó cứ 2-3 ngày tưới một lần cho đến cuối tháng. Khi cây phát triển, nó sẽ được tưới ít thường xuyên hơn, đảm bảo rằng đất luôn ẩm.

Có thể nói cây táo rất cần nước trong giai đoạn sinh trưởng, đặc biệt là khi cây đang lớn. Nếu gặp hạn, không đủ nước quả sẽ nhỏ, vỏ dày, quả chua, chất lượng kém.

Hàng năm cần bón thúc cho cây sau khi thu hoạch và đốn cây, để phục hồi sức cho vụ xuân năm sau, với lượng bón cho 1 cây như sau: 30-50 kg phân hữu cơ, 5-8 kg lân, 3 đến 3 kali.5kg, urê 0,5-1kg.

Nếu bạn nhận được thông báo hoặc cần trợ giúp, vui lòng điền vào mẫu đăng ký bên dưới

đăng ký

Phòng trừ sâu bệnh hại cây táo ngọt H12

Dưới đây là một số bệnh thường gặp trên cây táo ngọt và phương pháp phòng trừ.

Bệnh tật

 • Bệnh lở cổ rễ, nứt thân.:

  Thường thấy ở những vùng đất ẩm ướt, nấm xâm nhập làm hại rễ cọc, sau đó phá hủy toàn bộ rễ làm cây chết.

  Cây bị bệnh có lá xơ xác, lá chuyển sang màu xanh nhạt rồi rụng, cành bị chết từ ngọn đến cuống chính. Phòng trừ là tránh làm ướt vùng rễ nhiều, phát hiện sớm các vết nứt dọc và thâm đen ở gân lá.

 • Bệnh khô cành

  Do nấm Colletotrichum cloeosporiodes xâm nhập vào cành gây chết cành. Ở những quả già, nấm xâm nhập qua vết thương làm cho quả bị mềm. Ngoài ra, bệnh còn do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.

 • Bệnh hại trái già:

  Nấm xâm nhập vào khi quả đang phát triển tạo nên những chấm đen nhỏ trên quả đậu, cộng với những vết trên quả đậu bị nứt, nứt làm giảm mẫu mã và giá bán. Cách phòng trừ là tạo vườn thông thoáng, dọn sạch tàn, sau khi đậu quả nên phun thuốc trừ nấm.

sâu bọ

ruồi giấm

 • Sâu bọ hại rễ:

  Bao gồm các đối tượng thường gặp như mối, sâu, dế, kiến, đặc biệt là bọ bột, tập trung ở tầng đất cách mặt đất từ ​​0 – 50 cm, cây bị bệnh có lá vàng nhạt, cây suy yếu dễ chết.

 • Khuyết điểm:

  Chồi non hút nước, lá non bị héo và vỡ chồi, nhất là phần trái non tạo ra những chấm đen trên vỏ trái làm rụng nhiều trái, là cửa ngõ của nhiều loại nấm bệnh, làm giảm năng suất đáng kể. . và chất lượng quả.

 • Chủ chi nhánh:

  Xảy ra từ giữa mùa đến mưa khá to đầu mùa khô đến giữa mùa khô, tuy lỗ nhỏ, lỗ ngắn nhưng làm chậm quá trình sinh trưởng, phát triển của cây, cành mảnh.

 • Sâu cuốn lá, sâu cuốn lá, nhện đỏ, sâu đục quả.

Thông tin chi tiết hướng dẫn đặt hàng, thanh toán và vận chuyển Anh chị em và các bạn cùng tham khảo nhé

Bấm để xem ngay bây giờ

NGĂN NGỪA

Ngoài nhóm côn trùng chích hút sử dụng các loại thuốc: Sherpa (0,1%), Trebon (0,1-0,2%), Depterx (0,2%), Dantiol (0,1-0,2%), Monitor (0,1-0,2%), Bi 58 , Lưu vực. .

Ngoài nhóm sâu ăn lá, dùng một trong các loại thuốc sau: Azodrin 50 DD (0,2%), Score (0,05%), Alieett (0,3%), Mancozeb (0,25%).

Đối với kiến, mối, mọt phá hoại rễ dùng các loại thuốc: Basudin, Lidanfor, Sevidol để xử lý. Sử dụng một trong các biện pháp trên, trộn 1 muỗng cà phê – 10 cát và rắc xung quanh gốc và hố.

(tham khảo dantocmiennui.vn)

Hình thức nhân giống Cây giống táo ngọt H12

Cây giống táo ngọt H12 nhân bản bằng phương pháp vô tính hình thức ghép

Cây con thích hợp đem trồng dài 30 – 40 cm, ghép mắt, ghép lá mầm, chồi ngọn. Chiều cao cành ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng tốt nhất nên để lại 2-4 mắt để hạt nảy mầm.

Ngoài giống táo ngọt H12 hiện tại Vườn ươm Nông Nghiệp Việt Nam còn cung cấp một số giống táo khác như: táo chua Gia Lộc, táo Đại, táo Đài Loan, táo Thái Lan

Tôi được ghép mắt bằng giọng nói ngọt ngào h12

>>> Kỹ thuật trồng cây táo Xem chi tiết đây

Mua cây giống táo ngọt H12 ở đâu?

tôi muốn mua cây giống táo ngọt H12 Vui lòng liên hệ với Vườn ươm Nông nghiệp Việt Nam

Trung tâm Giống Nông nghiệp Việt Nam – Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Vườn Nông nghiệp Việt – Trước nhà khách Học viện Nông nghiệp – Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Xe van của bạn 247

098198 0186 – 0979 589 557- 0982520846

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now