Cây Trầu bà chân vịt | Flowerfarm.vn

Trầu chân vịt Chắc hẳn vẫn còn xa lạ với nhiều người, đây là loại cây có đặc tính sinh trưởng tốt, được dùng làm cây cảnh trang trí cho không gian và môi trường trong nhà.

Trong hệ thống cây cảnh, cây được đánh giá cao bởi sự sang trọng, cuốn hút người nhìn bởi hương thơm dễ chịu.

Đến với bài viết này, Foo sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cây trầu bà cũng như cách trồng và ý nghĩa của nó để có thể sở hữu những chậu cây xanh tốt nhất nhé.

Đặc điểm của cây trầu bà

Để có thể trồng trầu bà thành công, bạn cần tìm hiểu về đặc điểm của chúng. Như vậy quá trình thực hiện sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đúng không?

Trầu chân vịt

Chiều cao của cây trầu bà thường dao động từ 0,8 – 1,2m nếu tính cả chậu. Trầu bà có hình dáng của một loại cây bụi nhỏ, thân thảo, rễ thuộc khí.

Loại cây này có vẻ đẹp đặc biệt bởi lá có răng cưa và vết nứt sâu, lá nhỏ hơn so với cây trầu bà. Cuống lá trầu không mọc từ vị trí gốc, có dạng thuôn dài.

Trầu không là một loại cây cảnh thuộc họ rau răm, mùi thơm của chúng rất dịu nhẹ và dễ chịu. Mùi thơm của chúng tương tự như mùi thuốc nam.

Trầu cau có nhiều loại khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là trầu cau.

Tác dụng: Ngoài công dụng chính làm nguyên liệu cắm hoa, cây trang trí trong nhà ở văn phòng, ở nhà, chúng còn đảm nhận nhiệm vụ làm sạch không khí, bảo vệ sức khỏe con người.

Cây trầu bà chân vịt hợp với mệnh gì và tuổi nào?

Nhiều người tò mò không biết mệnh gì, tuổi nào thì hợp trầu chân vịt. Ngay dưới đây, Fao sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Chân vịt của cây trầu bà

Ý nghĩa trong phong thủy của cây trầu bà là mang lại may mắn. Loại cây này không cấm kỵ đối với mọi lứa tuổi. Đặc biệt chúng rất hợp với những người tuổi ngựa (nếu sở hữu được chiếc bình tài lộc bằng gỗ thì càng tốt).

Đặc điểm cuống trầu là ngon. Theo quan niệm dân gian, điều này ngầm thể hiện sự trong lành, dồi dào như nước.

Chỉ cần đặt 1 chậu là đủ cây trầu chân vịt tại văn phòng hay nhà riêng, bạn sẽ nhận được 2 lợi ích mà chúng mang lại: Thứ nhất là không gian thư giãn, sảng khoái. Thứ hai là đón vận mệnh, tài lộc.

Bạn không thể tin rằng lợi ích thứ hai mà loại cây này mang lại là có thật. Nhưng hãy xem nó bằng cách hỏi những người đã lớn và chăm sóc trầu và chắc chắn sẽ trả lời được câu hỏi.

Mọi người đều đồng ý rằng “cây trầu bà sẽ tạo ra một ngôi nhà bình yên, loại bỏ những rắc rối và xung đột, làm ăn dễ dàng và thuận lợi hơn”. Quan điểm tâm linh này đúng hay sai tùy thuộc vào niềm tin của mỗi người.

Chuẩn bị trước khi trồng trầu không

Để việc trồng trầu được nhanh chóng và thuận lợi hơn trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ đất trồng, dụng cụ, thiết bị trồng cây…

1. Cây con

Trầu chân vịt Là loại cây cứng cáp nên khi chọn giống phải đảm bảo cành tách ra khỏi cây bố mẹ không bị sâu bệnh và cứng cáp. Để đáp ứng được những yêu cầu trên, bạn có thể mua ở những cửa hàng uy tín, chất lượng.

2. Đất trồng cây

Đất dùng để nuôi vịt cũng cần đảm bảo các yêu cầu sau: giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt.

Bạn tiếp tục trộn thêm phân hữu cơ, giá thể hoặc công cụ hỗ trợ như xơ dừa + tro trấu + phân hữu cơ hoai mục hoặc các loại phân hữu cơ bán trên thị trường để tạo thành hỗn hợp đất.

3. Điều kiện sống

Những yếu tố bạn đặc biệt chú ý khi trồng cây trầu cau, chân vịt là những yêu cầu cần thiết như sang trọng, không tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, độ ẩm cao và nhiệt độ trong nhà.

Kỹ thuật sinh sản và phát triển vịt con

Trong cách trồng trầu không qua 2 bước, bạn hãy thực hiện theo đúng quy trình và kỹ thuật mà fao hướng dẫn để đảm bảo cây sinh trưởng tốt và khỏe mạnh.

1. Nhân giống

Người ta thường nhân giống bèo tấm bằng phương pháp tách cây con. Để có thể tách cây con, bạn cần dùng dao sắc cắt bỏ phần rễ phía dưới. Tiếp theo, tiếp tục bôi hỗn hợp Vaseline đã trộn với Ridom vào vị trí vết cắt để tách cây con.

2. Cách trồng bèo tấm

Đổ vào chậu hỗn hợp đất vừa trộn, dùng tay đào một lỗ nhỏ, đặt cây trầu không vào rồi đậy kín, tưới nước định kỳ ngày 1 lần.

Chăm sóc cây vịt

Việc chăm sóc cây thường xuyên là vô cùng quan trọng. Vì vậy, hãy thường xuyên theo dõi cây trồng, khi thấy cây có dấu hiệu bất thường thì nhanh chóng có biện pháp xử lý.

Cách trồng Chân vịt quả óc chó

1. Về ánh sáng

Trầu bà có khả năng thích nghi tốt với điều kiện thiếu sáng của nội thất và phòng ngủ. Tuy nhiên, trầu bà cũng giống như mọi loại cây khác, đôi khi bạn cần cung cấp ánh sáng tự nhiên cho cây.

Thường xuyên cho cây trầu bà ra nắng và ánh sáng tự nhiên để tăng sức đề kháng cho cây.

2. Nhiệt độ

Bạn có thể chắc chắn rằng cây để ở nhiệt độ thường, hoặc ngoài điều kiện khí hậu Việt Nam sẽ đảm bảo cho sự phát triển và sinh trưởng của cây rất tốt.

3. Độ ẩm, tưới nước

Giống như cây cọ lùn và nhiều cây trồng nhiệt đới khác. Trầu không là loại cây ưa ẩm, bạn cần tưới nước thường xuyên với liều lượng phù hợp.

Trong quá trình trồng trầu bà, bạn cần chủ động kiểm soát độ ẩm, nước tưới để tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển.

4. Phân bón

Dù trồng trầu bà trong nhà bạn cũng nên cung cấp phân bón thường xuyên và liều lượng phù hợp. Phân bón tan chậm, thức ăn bám, phân tự ủ là lựa chọn tốt nhất cho cây trầu bà.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về trầu cau, chân vịt Cũng như những ý nghĩa và cách chăm sóc để cây luôn khỏe mạnh. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những bình trầu bà xanh mướt, trang trí cho không gian sống và làm việc của mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now