Cây Trầu Bà Lá Lỗ giá 139k cách trồng và chăm sóc | Flowerfarm.vn

Cây mã đề là tên khoa học của cây, hay ở Việt Nam nó còn được đặt cho một số cái tên như. Lá trầu không, Cửa sổ trầu cau. Cây có hình dáng lá rất đặc biệt không giống với bất kỳ dòng cây nào khác. Vì vậy, nó thường được chọn làm cây trang trí nội thất, cây chơi lá và làm quà tặng.

Lá trầu không

Lá trầu không

Đặc điểm cây Trầu bà Lẻ

Lá trầu không Tên khoa học là Monstera Obqua var.expilata, là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy. Loài này là Bạn bè. Mô tả khoa học đầu tiên năm 1845.

Thân và cành là một, hình thể nhuyễn thể chia thành nhiều đốt, ở mỗi đốt có thể mọc rễ và phân thành cây khác. Cây leo bám vào rễ và sẽ hạ cánh nếu không có vật gì bắt được.

Lá non của Cây Trầu Không có lá đục lỗ.

Lá xoắn mới

Lá có màu xanh trên lá với nhiều lỗ thủng lớn nhỏ khác nhau, nhìn thoáng qua người ta có thể nghĩ lá đã bị sâu ăn hoặc bị rách. Lá Trầu Bà Lộ Lá hình bầu dục thuôn hẹp về phía ngọn, dài 5-12 cm, rộng 4-6 cm. Các lá mới mọc sẽ chuyển sang màu xanh mới và không thể đâm thủng được, màu xanh sẽ sẫm lại khi trưởng thành và các lỗ trên lá sẽ to ra.

Công dụng của lá trầu không

Cây có khả năng loại bỏ chất formaldehyt gây ung thư và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác nên trở thành một loại cây lọc không khí rất tốt.

Được sử dụng như một loại cây xanh trang trí và thải khí oxy vào nhà. Mang đến không gian thoáng mát, sạch sẽ và ấm cúng

Ý Nghĩa Phong Thủy: Cây thuộc hệ mộc rất thích hợp làm cây phong thủy cho người mệnh mộc và mệnh hỏa. Giúp kích thích vận may, vượng khí vào nhà, mang lại tài lộc cho người trồng.

Cách chăm sóc cây trầu bà

Thuộc loại cây ưa mát, chịu được bóng râm và thích nghi rất tốt với môi trường. Trầu La Lộ rất dễ sống và chăm sóc.

Bàn lỗ cây Bethel

Quả óc chó Ba Lá Lơ Trầu dễ trồng và dễ chăm sóc

1. Nước

Thuộc loại cây ưa ẩm nên tưới nước thường xuyên, hoặc đặt cây nơi thoáng mát để đất bay hơi nước ít, không nên tưới quá nhiều. Nếu bạn giữ cây trong nhà, chu kỳ tưới cây trong văn phòng là khoảng hai lần một tuần. Nếu để lâu chúng ta có thể tưới hàng ngày. Nếu không muốn tưới quá nhiều, bạn nên trồng Trầu bà bằng giá thể giữ ẩm tốt hoặc trồng vào chậu lớn.

2. Ánh sáng

Ánh sáng ưa thích cho cây là ánh sáng nhẹ, không gay gắt như ánh sáng sớm, ánh sáng chiều muộn, hoặc vừa đủ ánh sáng để cây sống và phát triển tốt. Vì vậy cây thường có thể dùng làm cây văn phòng, cây cửa sổ, cây ban công mái che. Tránh đặt cây ở nơi có ánh sáng mạnh và nóng như nắng giữa trưa hè, ánh nắng xuyên qua kính.

3. Đất

Trầu Bà Lộ Nó có thể sống và thích nghi với mọi loại đất, nhưng loại đất cây ưa thích là đất tơi xốp chứa nhiều mùn có khả năng giữ ẩm nhưng không bị đọng nước. Loại đất này có thể được tạo bằng cách trộn thêm các giá thể cho đất như: xỉ than đun sôi rồi nghiền nhỏ, đá perlife, tro trấu, xơ dừa, mùn… PH thích hợp từ 5,5 – 7,5.

4. Nhân giống

Có thể nhân giống cây bằng cách chia bụi, gieo hạt và giâm cành. Phương pháp được áp dụng nhiều nhất là bằng cách cắt cành, nếu bạn không rành về nhân giống thì có thể áp dụng cách sau để đạt hiệu quả cao.

Nhân giống cây trầu bà lá lốt

Nhân giống cây Trầu không, cây Ba lá Lô

Phương pháp 1:

1, Chuẩn bị đất trồng sẵn tro trấu, xơ dừa, xỉ than, có thể trộn thêm phân bò hoặc trùn quế để có thêm chất dinh dưỡng.

2, Chọn những đoạn cây đã mọc rễ.

3, Cắt cành đã cắt cắm xuống đất.

4, Giữ cho đất ẩm nhưng không ướt.

Phương pháp 2:

Cách 2 cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cắt những cành có rễ rồi ngâm vào nước. Cách 2 có ưu điểm là nhanh, dễ nhưng tốc độ phát triển của cây không nhanh bằng cách 1.

Cây trầu bà 160,000đ (giá chưa bao gồm chậu sứ)

Video Cây trầu bà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now