Cây Trầu Bà Sữa hay còn gọi là Trầu Bà Cẩm Thạch | Flowerfarm.vn

Cây trầu bà là một phiên bản khác của cây Bethel nên có đặc điểm và tính chất tương tự như Bethel nut, có tên khoa học là Epipremnum ‘Queen of Marble’ và tên tiếng Anh là: Epipremnum pinnatum ‘NJoy’, thuộc họ ráy. Họ Ráy (Araceae).

Cây có nguồn gốc từ quần đảo Solomon, có nguồn gốc từ Indonesia. Cây có khả năng hút khí độc từ máy tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehyde và nhiều chất hóa học bay hơi khác, là cây lọc không khí rất tốt.

Cây trầu bà Có ý nghĩa phong thủy mang lại cho gia chủ sự may mắn, thành công và bình an, vì màu lá trắng, cây hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim. Cây thích hợp để trang trí phòng khách, đại sảnh, treo cửa sổ, hiên nhà, quán nhậu, quán cafe hoặc để bàn làm việc.

Cây trầu bà đẹp

Đặc điểm và cách chăm sóc cây óc chó Bà Sữa

Trầu bà hay còn gọi là Trầu bà cẩm thạch Có đặc điểm là cây thân thảo trơn, lá đơn, gốc hình tim, thuôn dài ở đỉnh, trên lá có nhiều đốm trắng, hoa loang lổ, thân ngắn, mọc leo hoặc rủ trong chậu treo.

Trầu bà Sưa rất dễ sống, sinh trưởng phát triển nhanh trong bóng râm, là loại cây hút nhiều nước hoặc ưa nước, cây có thể trồng thủy canh.

Cách chăm sóc cây óc chó Bà Sữa?

Chúng thuộc loại cây cực kỳ cẩn thận, không cần nhiều ánh sáng, nước hay môi trường, dù trong môi trường nắng nóng cây vẫn sống được nhưng sẽ bị cháy, nhìn không đẹp, trong khi điều kiện trong nhà nhiều nắng. điều kiện lý tưởng nên cây rất thích hợp với cây trong nhà.

1. Trái đất

Loại đất trồng cây là loại đất tơi xốp, thoáng khí nhưng vẫn giữ được độ ẩm, để có loại đất này bạn có thể trộn nhiều xơ, trấu, tro, than củi, phân hữu cơ hoai mục, còn đất vườn và đất trồng cây vẫn được giữ nguyên. . trực tiếp.

Cây trầu bà sữa trên bàn

2. Ánh sáng

Vì chúng thuộc loại cây ưa bóng, ưa nắng buổi sáng và buổi chiều, hoặc đơn giản chỉ cần ánh sáng đèn điện huỳnh quang là cây có thể phát triển tốt. Nếu để ngoài trời thì nên dùng lưới chắn 70% ánh nắng. Những chiếc lá sẽ bị cháy nắng.

3. Nước

Nếu để cây ngoài trời thì có thể tưới ngày 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát, nếu để trong nhà thì tưới 2 lần / tuần khi đất đủ ẩm.

Đối với cây khi khô nước bạn có thể châm thêm nước, nếu nước đục cần thay hết nước và cắt bỏ rễ hư, nếu rễ mọc nhiều có thể cắt tỉa hoặc chuyển sang chậu. to hơn

Cây trầu bà

Cây trầu bà cẩm thạch

3. Nhân giống

Cách nhân giống trầu Bà Sưa nhanh nhất và hiệu quả nhất là cắt cành rồi đem giâm xuống đất, nên chọn những cành mập, khỏe.

4. Một số lưu ý với Cây trầu bà Sưa

– Không để cây ngoài nắng hè.

– Không cần bón nhiều chất dinh dưỡng.

– Đừng quên tưới nước thường xuyên

Video Cây trầu bà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now