Cây tre đằng ngà | hoa lạ | Flowerfarm.vn

Tên thường gọi: trúc ngà, trúc ngà, trúc sọc vàng, trúc dày, trúc có hoa
Tên khoa học là Bambusa vulgaris

Cây trúc ngà là loại cây xanh rất được ưa chuộng bởi hình dáng đẹp và màu vàng óng, có thể trồng trong chậu làm cảnh ở sân trước nhà.


Đặc điểm của tre ngà

Thân có sọc xanh vàng rất đặc trưng, ​​ruột tương đối đặc, các đốt cách đều nhau. Cây cao khoảng 6 đến 12 feet. Cây trúc ngà cũng là loài thực vật có hoa, nhưng cuối đời chỉ nở một lần. Thông thường, tre ngà có thời gian ra hoa khoảng 5-60 năm một lần. Hoa tre có mùi thơm hơi nồng và có màu vàng nhạt như màu của đất. Tác dụng của tre đối với mặt đất đang được nghiên cứu với quan sát đáng chú ý nhất là tre phát triển rất mạnh ở những vùng bị rải chất độc da cam trong Chiến tranh Việt Nam.


Cách chăm sóc cây trúc

Tre thích hợp với đất mùn, than bùn hoặc đất cát pha, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, độ pH từ 5,5-7. Bón phân hữu cơ thường xuyên, 2 tuần / lần để giúp cây phát triển khỏe mạnh. Cần có đầy đủ ánh sáng mặt trời hoặc bóng râm với độ sáng 70%. Khi trồng cây trúc ngà, bạn nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Nhiệt độ thích hợp là từ 25-30ºC.

Tre ưa ẩm, nhưng đất không ẩm ướt. Nếu lá bắt đầu uốn cong, cây cần nhiều nước hơn. Máy sấy tre, tre xước hay các bệnh rỉ sét, vết thương thường xâm nhập vào tre ngà. Cây sinh trưởng mạnh, dễ nhân giống bằng cách giâm phần cuống.

>>> Xem thêm nhiều giống hoa kiểng độc đáo khác tại https://hoala.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now