Cây tre thân xanh – Trúc cần câu 2-3m | Flowerfarm.vn

Tre nói chung và cây tre xanh đặc biệt đó là loài cây không ai không biết của dân tộc Việt Nam, chúng đã gắn bó với chúng ta từ hàng trăm năm nay. Hình ảnh lũy tre – giếng nước – sân đình đã ăn sâu vào tâm thức của người dân Việt Nam.

Tên thường gọi: trúc xanh

Tên khác: Cần câu xe tải

Tên khoa học: Free Bamboo

Họ: Poaceae (Thanh).


Bán tre thân xanh theo đoàn 6-7 cây, cây cao 2 m đổ rạp với số lượng lớn luôn có hàng. Giá tốt cho khách hàng mua số lượng lớn

– Cây lâu năm, chiều cao khi trưởng thành lên đến 4-5 m nếu giữ lại, khách không muốn cao có thể cắt ngọn, hãm cao.


cần câu tre xanh - tre 3 m

Tre xanh, bền, không cần chăm sóc. Cắt lá theo ý thích của bạn.


Bán tre xanh


Bán tre xanh

Đặc điểm của cây tre xanh


Cây tre xanh là loại cây thân thảo, có cấu tạo thân cây rõ rệt hơn so với cây thân gỗ. Theo nghiên cứu khoa học, tre là loài cây phát triển nhanh nhất so với các loài khác trên thế giới. Tre chỉ cần 2-4 năm là có thể khai thác được.

Tre có thân chia thành nhiều đoạn và rỗng bên trong. Có nhiều nút ở thân và các cành và lá mới mọc ở đây. Lá mọc nhiều ở đỉnh và thường rủ xuống tạo thành tán rộng.


Trồng tre lấy thân xanh trong khách sạn


Trồng tre lấy thân xanh trong khách sạn

Hoa của loài này rất đặc biệt, hoa chỉ nở sau khoảng 60-100 năm trồng. Nhiều người thậm chí không biết rằng tre có hoa. Nếu ai bắt được cây trúc đang nở hoa thì đó là một điều vô cùng may mắn.

“Tre có măng mọc” là đặc điểm nổi bật của loài cây này được đưa vào văn học dân gian Việt Nam.


Tôi đang bán tre có đuôi xanh


Tôi đang bán tre có đuôi xanh

Ngày nay, khi nói đến tre xanh là người ta sẽ nghĩ ngay đến cảnh làng quê với lũy tre làng quanh năm chân chất, mộc mạc và chính vì thế thiết kế vườn Ngày nay, đặc biệt là thiết kế mang hình ảnh làng quê, với sự nối dài của cây cầu tre, không thể thiếu những bụi tre xanh rợp bóng tre.

Nhiều nhà văn, nhà thơ thường đưa cây tre xanh vào các tác phẩm của mình để nhân cách hoá hình ảnh cây tre kiên cường, bất khuất, như những con người nước ta trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Các nhà thiết kế đã có sự kết hợp khá độc đáo giữa hiện đại và cổ điển, mang đến tre xanh trong không gian sân vườn giúp con người tận hưởng vẻ đẹp trong lành, thoáng mát và xanh mát.


Cây tre thân xanh


Cây tre thân xanh

Công dụng của tre xanh

Làm hàng rào trang trí

Sân vườn có diện tích nhỏ, bạn muốn tận dụng mọi ngóc ngách để đưa cây vào sân vườn thì trồng tre trên hàng rào là một phương án rất hợp lý. Hàng rào tre mỏng cũng giúp không gian sân vườn rộng hơn. Thay vì để tre mọc thành bụi một cách tự nhiên, bạn cũng có thể lược bớt những chi tiết không cần thiết trên cây tre để không gian bên ngoài được rộng rãi, thoáng mát. Những thân tre trồng dọc hàng rào được cắt tỉa tạo thành bức màn xanh đẹp mắt.


Hàng rào trồng tre xanh


Hàng rào trồng tre xanh

Làm một khu vườn thu nhỏ

re là một loại vật liệu rất gần gũi với người Việt, mang đậm sắc thái và tinh thần Việt, được người Việt sử dụng vào vô số mục đích: từ làm nhà, đóng giường, … đến làm tăm, tăm, v.v. Từ ghế đến cửa trong ứng dụng của các công trình nông nghiệp, Tre cũng được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội ngoại thất, tiểu cảnh sân vườn Những vật dụng bằng tre luôn đơn giản mang đến cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi.

Nếu bạn đang cần mua tre xanh nhưng không biết mua ở đâu uy tín xin liên hệ Cây cảnh 4 mùa tây nguyên để biết thêm mẹo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now