Cây Trinh Nữ Hoàng Cung | Flowerfarm.vn

thông tin

Tên cây: Cung điện với cây trinh nữ

Tên khác: cỏ ba lá rộng, tỏi lá rộng, tây nam van châu lan, tỏi thái lan, vạn châu lan hay mười viện hàn

Tên khoa học: Crinum latifolium

Họ thực vật: Amaryllidaceae

Cây TNHC có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau đó được trồng ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Malaysia, Việt Nam và miền nam Trung Quốc …

TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM

+ Trinh nữ hoàng cung từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc quý, chữa nhiều bệnh thông thường, ngày xưa loại cây này chỉ được dùng để chữa bệnh cho các phi tần, nhất là đối với những người trong cung. Ngày nay, loại cây này được trồng rất phổ biến, không chỉ ở các tỉnh miền Trung mà các vùng miền bắc, tây nam bộ đều có thể mọc được loại cây này.

+ Trinh nữ hoàng cung dễ bị nhầm lẫn với cây đại tướng quân (cay) và cây hoàng liên (muống biển), nhưng khác nhau về loại lá, kích thước và loại hoa. Người mua khó phân biệt được đâu là cây Trinh nữ hoàng cung.

+ Lá của cây này nhỏ hơn rất nhiều so với đại tướng quân, giống với hoa anh thảo biển nhưng có màu nhạt hơn. Lá cây Trinh nữ hoàng cung thon dài 80-100 cm, rộng 5-8 cm, hai mặt lá có gân gợn sóng song song, màu xanh nhạt. Mặt trên của lá lõm rãnh, mặt dưới có gai lá rất nổi. Mặt trên của lá bọc gần mặt đất có màu đỏ tím. Các lá ở gần cuống, cả hai đầu đều nguyên, phiến lá nhẵn.

+ Cây giả thân cao khoảng 10 cm, phần cuống ở phía bẹ lá và một phần ở dưới đất, phần cuống giống như củ hành phình to, cây trưởng thành có nhiều củ nhỏ mọc xung quanh, trồng bằng cây chia. những củ này để trồng và nhân giống

+ Hoa mọc thành tán gồm 6-18 bông, ở cuống hoa dài 30-60 cm. Cánh hoa màu trắng với những đốm đỏ tím. Cây rất ít khi nở hoa, vài năm mới nở hoa một lần.

Cung điện với cây trinh nữ

1. Cây Trinh nữ hoàng cung (Pema Crinum latifolium); 2. Cây đại cương; 3. Cây trinh nữ biển

NGƯỜI DÙNG

+ Cây Trinh nữ hoàng cung có thể trồng trong chậu, trồng trong chậu hoặc trồng thành chùm dưới đất để trang trí.

+ Công dụng chính của loại cây này được trồng và dùng làm cây thuốc, chữa nhiều bệnh thường gặp ở phụ nữ.

+ Theo kinh nghiệm dân gian, lá Trinh nữ hoàng cung được dùng để chữa các trường hợp u xơ, ung thư tử cung, u xơ và ung thư tuyến tiền liệt với cách dùng như sau: uống nước sắc từ 3 lá trinh nữ hàng ngày. Trinh nữ hoàng cung chọn loại tươi, thái nhỏ 1 – 2 cm, sao vàng phơi khô, sắc uống trong 7 ngày, nghỉ 7 ngày rồi uống tiếp 7 ngày, nghỉ 7 ngày rồi uống tiếp 7 ngày. Tổng cộng 3 liều với 63 lá, xen kẽ 2 đợt uống, mỗi đợt 7 ngày. Ngoài ra, loại cây này còn chữa được các bệnh như bướu cổ, viêm họng, viêm loét dạ dày tá tràng, phong thấp, nhọt độc.

Cung điện với cây trinh nữ

Người trồng đào đang chuẩn bị lá cây trinh nữ

+ Như vậy, một số ancaloit có tác dụng kháng u, kháng khuẩn nên có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về u xơ như u xơ tuyến tiền liệt, u xơ tử cung, u vú, u xơ, u cổ.

+ Đây là một cây thuốc rất tốt cho phụ nữ, tùy vào từng bệnh mà chúng ta có những cách chữa trị khác nhau. Bạn cần phân biệt đúng loại cây này để tránh nhầm lẫn với các loại cây khác, sử dụng không hiệu quả mà còn có thể mắc một số bệnh không mong muốn.

Cung điện với cây trinh nữ

Ý NGHĨA

+ Giúp phòng trị bệnh đem lại sức khỏe cho con người, cây còn có ý nghĩa về mặt cảnh quan, cây cảnh và hoa rất đẹp.

CÁCH CHĂM SÓC

+ Ngoài ra cây biển trinh nữ chungLoại cây này dễ trồng, sinh trưởng nhanh, sinh sản tốt.

+ Khi trồng trên diện tích lớn nên chia tỷ lệ cho phù hợp, không nên trồng dày, đi lại khó chăm sóc và cây con không có mặt đất để phát triển.

+ Cây chịu được nắng trực tiếp, không nên trồng trong bóng râm với điều kiện không đảm bảo cây sẽ chậm phát triển bộ lá xanh tốt.

Đất cần được xử lý nhiều dinh dưỡng và thoát nước nhanh. Sau khi trồng khoảng 15 đến 20 ngày cần tăng lượng phân hỗn hợp NPK.

+ Cây trồng trong chậu hoặc bồn cần định kỳ thay đất và tỉa cành, chia cây đem trồng nơi khác để tạo độ thoáng.

+ Tưới nước hàng ngày, phòng trừ sâu ăn lá.

Cung điện với cây trinh nữ

SỰ BẢO VỆ

Cây Trinh nữ hoàng cung được nhân giống chủ yếu bằng cách chia cây con, hoặc gieo hạt.

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa.

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến Cây Trinh nữ hoàng cung ở đâychúng tôi sẽ giao hàng đến tận nơi cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang mạng: Chohoaonline.com

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now