Cây Trúc Cần Câu | Flowerfarm.vn

thông tin

Tên cây: Cần câu

Tên gọi khác: câu trúc, cần câu tre, trúc trắng, kim tiền, trạc

Tên khoa học: Phyllostachys aurea

Họ thực vật: Poaceae

Cây có nguồn gốc từ các nước trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt được trồng nhiều ở Việt Nam.

ĐẶC TRƯNG

+ Trúc Cần Cau thường thấy ở các vùng nông thôn, làng quê không những vậy cây được sử dụng rộng rãi làm trang trí trong các công trình có đặc tính chịu nắng chịu được mọi vùng địa hình và phát triển rất mạnh, chiều cao trung bình khoảng 3 -4m tăng bụi to lớn.

+ Lá cây mềm, nhỏ, là loại cây có nhiều lá mọc thành um tum, phiến lá dài nhọn ở phía dưới, có cuốn ngắn, lúc đầu có màu xanh, sau chuyển sang màu vàng và rụng. khi già chuyển sang màu trắng tinh. Lá dài khoảng 10-15cm, rộng khoảng 1-1,5cm, mặt lá có lông, xù xì.

+ Thân cây thẳng, hình trụ, đường kính khoảng 2-3 cm, chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn dài khoảng 25-30 cm, ở mỗi đoạn thân mọc ra nhiều nhánh nhỏ từ bên ngoài vào, khác với Cây tre là cần câu Cũng như tre thưa là một loại cây thân không có gai, phần trên của cuống là phần trên, thậm chí phần lá cũng tập trung nhiều hơn ở phần này, một bụi tre có rất nhiều cuống.

Nhìn chung thân màu xanh bóng, thân mềm bên trong rỗng nhưng rất khỏe.

+ Bộ rễ của cây thuộc dạng rễ ăn sâu và chắc, có bề mặt rộng, nhờ bộ rễ khỏe này mà cây bụi tre vẫn vươn cao trong gió bão, giúp các thân cây đan vào nhau như một quần thể ôm lấy nhau. -Không bao giờ đầu hàng người khác.

Cần câu tre

SỰ THÍCH HỢP

+ Sinh trưởng của cây này có rất nhiều công dụng nói chung tất cả các bộ phận của cây đều được sử dụng, trong thủ công mỹ nghệ truyền thống cây được dùng làm các công cụ dệt như xẻng, thúng, … xuất khẩu ra nước ngoài. , cũng có thể được sử dụng phần thân chia nhỏ và mảnh để dùng làm sợi chỉ để kết nối các vật dụng khác.

+ Ngoài ra cây còn được dùng nhiều trong việc làm cảnh như trang trí sân vườn, trồng xung quanh nhà máy làm bìa xanh, có thể tạo hàng rào ngăn cách và tạo không gian xanh vô cùng ấn tượng. Không chỉ vậy, cây trúc này còn được các kiến ​​trúc sư đưa vào các quán cà phê để tạo không gian gần gũi, gia đình.

Phần thân mềm dẻo nên được nhiều người dùng làm cần câu cá, chính vì vậy mà nó được gọi là cần câu tre. Cây bụi tre có bộ rễ chằng chịt nên có tác dụng giữ đất chống xói mòn nên còn được trồng ven bờ sông rạch, trấn giữ biên giới.

Cần câu tre

Ý NGHĨA

+ Trúc cần câu có nghĩa là người hiền, tấm lòng chính trực, nó như hình ảnh của quê hương thể hiện lòng dũng cảm, sự bền bỉ, kiên định.

CÁCH CHĂM SÓC

+ Cần câu tre Cây sài đất không có gì lạ, có thể mọc ở nhiều dạng địa hình dù là đất sỏi hay đá vôi cây vẫn sống và luôn xanh tốt nhưng loại cây này chỉ có thể mọc ở ngoài nơi có ánh nắng chứ không trồng được ở nhà. .

+ Tùy theo vị trí trồng mà ta có chế độ chăm sóc, vì cần tre đã phát triển ổn định thì không phải lo vấn đề này, nếu trồng ngoài trời thì chỉ cần tưới nước 1 lần là đủ. Ngày tưới 1 lần nên tưới đều nước lên lá. Còn trồng trong chậu thì cần tưới nhiều nước hơn, ngày tưới 2 lần cho cây.

+ Đất- Dinh dưỡng: trồng trúc cần câu không cần chọn đất, chỉ cần đất đủ ăn rễ là được, tháng 3-4 bón thêm một ít phân đạm để cây luôn xanh tốt, cứng cáp.

Cây ít sâu bệnh chỉ nên cắt tỉa để cây thường xuyên, nếu trồng làm cảnh thì không nên để cây phát triển tự nhiên mà nên cắt tỉa thường xuyên theo mục đích. Cây tre lâu năm sẽ bị già và khô, nên cắt hom già để tạo độ thoáng và tạo điều kiện cho cây nẩy mầm.

SỰ BẢO VỆ

+ Trúc sậy nhân giống bằng cách tách cây ra khỏi bụi mẹ rồi bảo dưỡng hoặc trồng ra đất mới, khi cây phân hóa cần chú trọng cắt bớt cành và ngọn chỉ để lại một ít lá. và cơ thể là tốt.

Cần câu tre

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến Cần câu tre Tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng đến tận nơi cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang web: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

đt: 0902.956.937 – 0977.749.704

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now