Cây Trúc Chỉ Vàng cao 2-3m | Flowerfarm.vn


Tên thường gọi: trúc vàng


Tên khoa học: Filostakis


CUỐI CÙNG: Nhóm gia đình tre

Tre chỉ vàng, nếu nhìn từ xa nhiều người lầm tưởng là tre. Cây cao, nhưng thân nhỏ hơn tre và cũng có phần mềm yếu hơn. Cây thường được lựa chọn trồng ở nhiều không gian khác nhau để trang trí và làm sạch không khí khá tốt.


Đặc điểm của tre vàng:


Cần bán tre vàng

Cần bán tre vàng

Cây có thân mảnh, cây mọc thẳng thường mọc thành bụi lớn. Các loại lá trên thân khá giống với lá lốt, tuy nhiên lá tre vàng nhỏ và dài hơn và hiếm hơn lá tre. Lá dài khoảng 2 đến 3 cm và rộng khoảng 0,8 đến 1 cm, có nhiều sọc dài màu xanh lục ở mép lá. Cây có bộ rễ chùm khá to mọc dài và ăn sâu xuống đất.


Cọc tre vàng Giao Quảng Trị

Chiếc Trúcchi vàng cao 2 mét được đổ để gửi xe tải vào miền Trung.

Cây có thể cao tới 7 m nếu sống trong điều kiện sinh trưởng và phát triển thuận lợi. Cây thường không có hoa, nhưng theo truyền thuyết, khi cây nở hoa đồng nghĩa với việc cây sẽ tàn.


Vị trí áp dụng và cách chăm sóc cây trúc vàng

Tre vàng là bóng cây Chúng thường được trồng ở những không gian rộng và cao. Bởi vì những thân cây, bề ngang không có cành lá sum suê mà có những cành rất nhỏ, thân khá dài. Vì vậy, để trồng cây cần có điều kiện mặt bằng khá phong phú.


Tre vàng trồng hàng rào

Hàng rào cây tre vàng.

Có thể trồng cây ở hai bên đường, phía trước hoặc trong các quán cà phê theo phong cách mở, kết hợp giữa thiên nhiên và nhân tạo để tạo nên sự hài hòa. Cách chăm sóc cây cũng khá đơn giản vì đây là loại cây giàu sức sống, đất trồng thường là đất tơi xốp, có thể mọc ở đất màu mỡ nhưng chúng thường sẽ khó phát triển, cây bị hạn chế về chiều cao.


Tre vàng hà nội

Trúcchi vàng tại Hà Nội trao tặng công trình Quảng Trị.

Tưới nước không cần tưới nhiều, khoảng 2-3 ngày tưới 1 lần vì cây không ưa nước có thể sống trong điều kiện môi trường thiếu nước. Nhưng cũng không nên ngắn quá, cây bị khô dễ còi cọc, mất thẩm mỹ.

Định kỳ cắt tỉa cho cây khoảng 1 tháng 1 lần, việc cắt tỉa giúp sâu bệnh không sinh sôi và giúp mang lại thẩm mỹ đẹp hơn trong không gian phơi.

Nếu bạn đang muốn trồng cây trúc vàng thì hãy liên hệ với chúng tôi Cây cảnh 4 mùa ngay hôm nay để được ưu đãi khi mua cây trúc vàng nói riêng và các loại cây cảnh khác nói chung. Ngoài ra, cửa hàng luôn sẵn sàng tư vấn cho người trồng và cách trồng cây để tăng tỷ lệ thành công.

Mời bạn tham khảo thêm các sản phẩm khác cùng dòng họ tre như:

Cây trúc quân tử

cây tre ngà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now