Cây Trúc Đùi Gà | Flowerfarm.vn

thông tin

Tên cây: Đùi gà tre

Tên khác: trúc đùi ếch, trúc ống, trúc phật bà

Tên khoa học: Bambusa ventricosa

Họ: Poaceae (lúa)

Giới tính: Tre

Kích thước trong vườn: 70cm-1m

Đơn vị: bột

Cây đùi gà được trồng làm hàng rào, làm cảnh trước nhà, trồng cỏ trên đồi… với nhiều cách phân bố khác nhau tạo nên sự cách tân độc đáo.

Cây trúc đùi gà

ĐẶC TRƯNG

Cây trúc đùi gà

+ Trong điều kiện khắc nghiệt, loại tre này phát triển các lóng ngắn phồng lên thường được gọi là Tre Phật hoặc Phật bụng, vì phần bên phải của thân phình ra giống như đùi gà (ở Việt Nam gọi là đùi gà hoặc đùi gà). ếch), là một nhóm tre nhiệt đới thuộc họ lúa.

Nó có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc, nơi nó thường trưởng thành thành những thân cây có tường dày, tạo ra nhiều cây con tạo thành một cây bụi lớn và khỏe. Cây phát triển cho khối lượng lớn nhất khoảng 3m, chiều cao trung bình từ 1,5m-2m. Tại Hoa Kỳ, nó mọc trong lòng đất ở các vùng phía nam Florida, nam California và Hawaii, nơi nó thường trưởng thành và dài hơn một chút. Đây là loại tre có thân hình trụ cột vào nhau và các cuộn lá thường rất chắc.

+ Mỗi đoạn ngắn từ 3cm-7cm, nhẵn, không có gai. Các nhánh tập trung nhiều hơn ngọn, hoặc một số ở gần gốc. Nhưng vì nhu cầu thẩm mỹ, người chăm sóc đã chặt bớt cành tạo thành lùm lều.

Cây trúc đùi gà

+ Lá hình mác, dài 12-21 cm, rộng 1-2 cm, đầu nhọn, gốc tròn hoặc hình tim giống như lá cây tre. Mo thân có tai phát triển; Lá Mơ hình mũi mác, nhọn ở đỉnh, hình tim ở gốc. Mùa nhảy Tháng 5 – Tháng 7 Tái sinh từ thân rễ ngầm. Tôi đã không nhìn thấy một thực vật có hoa.

Xem thêm các loại cần câu tre tại đây

cần câu tre

Hình ảnh: cần câu tre

Những chiếc lá này sẽ già đi và rụng đi, thay vào đó là nhiều lá mới được hình thành nên luôn giữ được màu xanh tươi đẹp mắt. Giống như thân cây khi còn non có màu xanh tươi nhưng khi chín chuyển sang màu vàng nhạt.

SỰ THÍCH HỢP

Cây trúc đùi gà

+ Tre trống đồng mọc nhiều làm cây cảnh, được khai thác từ lâu đời, thay vì mọc trong tự nhiên, chúng được con người vun gốc và trồng để trang trí nhà cửa, sân vườn. Điều này cho thấy cây ẩn chứa một vẻ đẹp làm nao lòng bao người, thêm vào đó là cách sinh trưởng độc đáo khiến cây được nhiều người yêu mến.

+ Có nhiều cách để làm cho chúng có giá trị và thẩm mỹ. Nhiều người sẽ trồng chúng dọc theo hàng rào, bờ kè hoặc xung quanh hồ imi mục đích là để che chắn, giảm bụi, tạo vách ngăn và giảm bớt sự khắc nghiệt cho khu vực đó.

+ Cây tre đùi gà – đùi ếch là cách gọi dân dã để nói về đặc điểm của thân cây, nhờ vậy mà cây bắt buộc phải trồng vào từng chậu riêng và không hiểu sao người ta lại tác động để tạo ra một tác phẩm bonsai thú vị. hơn. mức độ

Cây trúc đùi gà

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI CỦA CÔNG NGHỆ THỰC VẬT

Loại tre này được biết là hiếm khi nở hoa, có thể làm cây bị căng thẳng và có thể rụng một số lá. Nếu điều này xảy ra, hãy bón phân bằng phân bón giàu nitơ và giữ cho tre được tưới nước đầy đủ.

+ Ánh sáng: Cây trúc chủ yếu thích nghi với nơi sáng ngoài trời, không thích hợp trồng trong nhà, nơi râm mát. Khi đủ ánh sáng, cây xanh tốt, đẻ nhánh nhiều và phát triển nhiều, ngược lại lá rụng nhiều, nhánh héo và có thể chết.

+ Nhiệt độ: Chịu lạnh rất tốt, chịu nóng trong thời gian ngắn. nhiệt độ từ 17 đến 32 độ C

+ Đất: Không yêu cầu bất kỳ thành phần đất nào vì cây trúc gà có bộ rễ cực khỏe, lan rộng. chúng dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng có sẵn mà không tốn nhiều công sức.

Đặc biệt đối với cây trồng trong chậu, bồn cần đất tốt hơn, thoát nước tốt hơn.

+ Nước: Chịu hạn tốt, không bị ngập úng. Vào mùa nắng tưới ít nhất ngày 1 lần, vào mùa mưa thì không cần tưới.

+ Phân bón: Cho cây ăn các loại phân bón trong thời gian sinh trưởng, các loại phân thích hợp như đạm, kali, phân hữu cơ.

SỰ BẢO VỆ

Cây trúc đùi gà được nhân giống chủ yếu bằng cách tách thân cây ra khỏi một bụi lớn rồi cho cây vào nuôi dưỡng.

Cây trúc đùi gà

Chúng tôi cung cấp nhiều loại cây ăn quả, cây bụi trang trí sân vườn, cây trồng trong nhà và cây công trình khác

Bạn đặt Mua đùi gà tre tại đâychúng tôi sẽ liên hệ với bạn và giao hàng trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn bạn!

MỘT SỐ CÂY KHÁC CẦN ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ

Xem thêm dây leo hoa đậu bướm tại đây

bướm đậu bướm

Hình ảnh: bướm nho

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang web: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

đt: 0902.956.937 – 0977.749.704

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now