Cây Trúc Mai | Flowerfarm.vn

thông tin

Tên cây: Trúc Mai

Tên khác: trúc hoa mai, trúc hoa vàng

Tên khoa học:

Họ thực vật: Họ tre

Loại cây này có nguồn gốc từ Hawaii của Hoa Kỳ, được người dân đưa về trồng và nhân giống thành công tại Việt Nam.

ĐẶC TRƯNG

+ Trúc Mai sống chủ yếu ngoài trời, chịu nắng tốt, sinh trưởng rất nhanh, cây có thể cao tới 5,6 cây trồng làm vật trang trí hoặc trồng trong chậu uốn thế cây bonsai.

+ Lá hình trứng, thuộc loại lá đơn thường mọc đối xứng, ở giữa có gân rõ rệt, dài khoảng 3-5 cm, rộng khoảng 1,5-2 cm, phiến lá màu xanh đậm, mỏng manh, dễ gãy. .

+ Cây thuộc loại thân gỗ nhỏ, phân cành nhiều, cành nhỏ nhưng rất dẻo, phần ngoài thân phủ một lớp vỏ xanh, thân cây có thể uốn thành nhiều hình dáng theo ý muốn.

+ Một năm cây ra hoa 3 lần vào mùa hạ, mùa thu và mùa xuân, đặc biệt cây thường ra hoa vào dịp tết. Lan mọc thành từng nhóm trên đầu cành, mỗi bó có nhiều bông với cuộn dài khoảng 2 cm, bông có 5 cánh tròn như hoa mai, với những bông hoa màu vàng tươi sẽ là điểm thu hút nhiều người mê chơi cây cảnh. vào dịp tết đến xuân về.

Cây mận

SỰ THÍCH HỢP

+ Cây được dùng chủ yếu để trang trí trong nhà hoặc sân vườn. Ngoại trừ điều này Cây mận tre Cây vạn niên thanh sẽ được trồng trong chậu để làm cây cảnh rất có giá trị.

+ Một số nghệ nhân cây cảnh dùng đôi tay có khả năng uốn nắng để biến cây thành thế độc đáo, mang ý nghĩa và giá trị khác biệt.

+ Vào dịp lễ Tết, cây này còn được dùng để trang trí trong nhà với nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Ý NGHĨA

+ Cây mận Hoa mận mang ý nghĩa của mùa xuântràn đầy niềm vui, đoàn tụ, đây còn là biểu tượng của sự đổi mới, hạnh phúc và tài lộc.

CÁCH CHĂM SÓC

+ Trúc Mai dễ trồng, dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước và bón phân là cây sẽ phát triển khỏe mạnh.

+ Ánh sáng: Nên trồng loại cây này ở những nơi có nhiều ánh sáng, vì cây chịu nắng, không chịu bóng.

+ Nước: Tùy theo vị trí trồng mà ta tưới lượng nước hợp lý, nếu trồng trong chậu có thể tưới 2 ngày 1 lần, hoặc có thể tưới cách ngày, nếu trồng ngoài trời trên đất rộng và không hạn chế thì có thể tưới hàng ngày. Cách 3 ngày, nếu nơi thoát nước tốt có thể tưới hàng ngày.

+ Đất – Dinh dưỡng: Sử dụng đất thoát nước tốt, giàu khoáng. Khoảng 1 đến 2 tháng chúng ta cần bổ sung một ít phân hóa học hoặc phân bón lá cho cây, cần sử dụng các loại phân bón thân thiện với môi trường và tan hoàn toàn trong đất, vd.

Cây mận

SỰ BẢO VỆ

+ Cây Trúc Mai nhân giống bằng cách ươm hạt, thường khi hoa nở thì hạt của nó nhú lên, đợi hạt già thì thu hoạch tiếp cho cây nảy mầm.

Trước khi ủ chúng ta nên ngâm hạt trong nước khoảng 6 – 8 tiếng, sau đó gieo hạt vào bầu đất đã chuẩn bị sẵn của bình, phủ một lớp đất mới lên sau đó lấp hạt khoảng 1 – 2 cm, tưới đẫm nước. được ẩm. Mỗi ngày, đến 10 ngày sau, hạt bắt đầu nảy mầm trong cây con.

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến Cây mận đâychúng tôi sẽ giao hàng đến tận nơi cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang web: Chohoaonline.com

Email: Chohoaonline@gmail.com

SĐT: 0977.749.704 – 0902.956.937 VND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now