Cây tùng la hán phong thủy có ý nghĩa gì, hợp mệnh gì? | Flowerfarm.vn

Cây tùng la hán phong thủy là loại cây quý hiếm và thường được các đại gia săn lùng. Đây là loài cây tâm linh mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về loại cây này.

Đặc điểm phong thủy tùng la hán

Cây tùng la hán thường được gọi với nhiều cái tên như la hán sâm, tùng la hán hay cây sam đất. Vì quả giống tượng la hán nên được gọi là la hán tang, có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc.

Đây là một loại cây nhỏ, lá xanh quanh năm và có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Có vẻ ngoài xù xì, cứng rắn nhưng gỗ thông la hán lại dẻo, dễ ăn. Lá cây có màu xanh bóng kết hợp với hoa hình nón, nở vào tháng 5. Thông thường vào tháng 10 lá la hán chín, có hình dáng độc đáo.

pisha phong thủy la hán

Trước đây, cây la hán khá hiếm và chỉ có vua chúa mới có thể tiếp cận được. Tuy nhiên, ngày nay thú chơi cây cảnh đang được lặp lại nên ngày càng nhiều người biết đến loại cây này.

Ý nghĩa phong thủy cây tùng la hán

Cây tùng la hán không mang vẻ đẹp thanh tao mà mang vẻ đẹp mạnh mẽ, bị bào mòn thể hiện sức sống bền bỉ. Vì vậy xét về mặt phong thủy, loài cây này là biểu tượng của sự thịnh vượng và sung túc. Màu xanh quanh năm của đỗ quyên còn có tác dụng chiếu sáng không gian, cân bằng âm dương.

Theo quan niệm, chỉ những gia đình quý tộc mới có điều kiện để loại cây cảnh này được trưng bày nên thể hiện đẳng cấp sang trọng, quý phái. Hình dáng cây tùng la hán luôn kiêu hãnh, thể hiện lòng dũng cảm của bậc anh hùng, ngẩng cao đầu với chân xuống đất.

Với những ý nghĩa tốt đẹp đó, loại cây này thường được trồng ở những nơi có công trình văn hóa như khu di tích, miếu, biệt thự. Vẻ đẹp của hoa đỗ quyên kết hợp với thảm xanh sẽ mang đến không gian thiên nhiên hài hòa.

Cây bách xù phong thủy 1

Không chỉ vậy, đây còn là một loại cây độc đáo, có nhiều giá trị nghệ thuật trong giới cây cảnh. Do thân cây dễ uốn nên nó thường được các nghệ nhân tài năng biến thành các tác phẩm nghệ thuật.

Cách chăm sóc cây tùng la hán phong thủy như thế nào?

Ánh sáng: Tuy đây là loại cây ưa ánh sáng mạnh nhưng nếu phải sống trong môi trường râm mát thì cây vẫn phát triển. Tuy nhiên, khi đó thân cây sẽ không được căng và thiếu sức sống. Vì vậy lời khuyên dành cho mọi người là nên trồng óc chó trong vườn để cây hấp thụ ánh sáng và quang hợp tốt nhất.

Đất: Loại đất lý tưởng nhất để trồng la hán là đất bùn dưới ao, phơi khô rồi đánh tơi. Bà con không nên trồng trên đất có thành phần cơ giới nhẹ.

Nước: Tùng la hán chịu úng kém nên hạn chế tưới nước. Bà con nên thường xuyên chỉ phun nước trên bề mặt lá để giữ màu lá đẹp và xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now