Cây Tùng Thơm trang trí Noel, giáng sinh, sảng khoái làm việc | Flowerfarm.vn

Cây tùng còn có tên là Tùng hương, Tùng chanh. Cây có tên khoa học là Cupressus macrocarpa, thuộc họ Tùng, thuộc họ chuối hột xanh, cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, mọc ở những vùng núi có độ ẩm thấp. Sau này cây được đưa về Việt Nam trồng ở nơi có khí hậu lạnh để nhân giống. Khi cây đã cứng cáp thì được chuyển đi nhiều nơi khác nhau để làm cây cảnh văn phòng, để bàn trang trí. Thông thơm mang lại cảm giác thoải mái, sảng khoái, giảm stress giúp gia chủ tập trung hơn vào công việc để đưa ra những quyết định đúng đắn. Cây thích hợp trang trí noel, noel, cà phê, văn phòng …

cay-tung-thom-noel

Thông thơm

Đặc điểm của cây dứa

Thông thơm Cây có đặc điểm là cây nhỏ, có dạng hình tháp tự nhiên, chiều cao trung bình từ 40-60 cm với chiều cao tối đa khoảng 2-3 m, cây có thể sống trong lạnh hoặc ngoài trời. Lá cây thuộc loại lá kim, mọc trên cành, màu xanh nõn chuối.

la-cay-tung-thom

Lá dứa

Điều đặc biệt là trong thân cây có chứa tinh dầu tạo mùi thơm nhẹ rất dễ chịu, chính vì vậy mà cây có tên là Cây dứa. Do cây tỏa ra mùi hương nên các loại côn trùng, đặc biệt là muỗi rất sợ và chính vì mùi hương này nên cây cũng ít bị sâu bệnh tấn công. Thân thông là loại cây nhỏ, phân nhiều cành, các nhánh nhỏ tỏa ra xung quanh tạo thành hình tháp đẹp mắt.

Cay-tung-thom-Giang Sinh

Dứa có mùi thơm nhẹ dễ chịu

Cây có dạng rễ chùm mọc ngang, bộ rễ phát triển khá mạnh tạo thành nhiều rễ giúp cây tìm được suối khoáng chịu được khô hạn.

Cách chăm sóc cây Tùng Thơm

Cây dứa cảnh có thể trồng được cả trong nhà và ngoài trời, cây dễ chăm sóc, ít sâu bệnh.

Quốc gia

Cây có nhu cầu nước giống như các loại cây văn phòng khác. Mỗi tuần tưới nước 2 lần, mỗi lần tưới khoảng 1/2 đến 3/4 lượng đất tùy theo kích thước chậu. Chậu càng lớn thì khả năng giữ nước càng lâu và ngược lại và tùy theo độ ẩm của môi trường mà chúng ta cân đối lượng nước sao cho đất không quá ướt hoặc quá khô, nếu bạn để cây ra ngoài trời hàng ngày cũng được. tưới nó.

Ánh sáng và nhiệt độ

Cây có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng, trong môi trường chỉ có năng lượng huỳnh quang nhưng để cây có màu sắc rực rỡ đẹp bạn cần cho cây tiếp xúc với ánh nắng khoảng 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày. Hoặc khi ra về nên mang cây ra chỗ có ánh sáng, khi ra bạn có thể cho cây vào lại, cây ưa sáng vào sáng sớm và chiều tối. Nhiệt độ thích hợp là từ 21 đến 26 độ C.

von-cay-tung-thom

Vườn Tùng Thơm

Tuy nhiên, bạn đừng để cây bị sốc nhiệt, ví dụ bạn ở trong phòng lạnh có điều hòa nhiệt độ bên ngoài và bên trong chênh lệch nhau đến 10 độ C thì bạn tháo cây ra, như vậy rất dễ làm . cây chết vì say nóng.

Trái đất

Loại đất thích hợp nhất cho cây là đất tơi xốp, có hàm lượng mùn cao như đất có nhiều thành phần xơ dừa, tro, trấu và đặc biệt đất phải có độ thoáng khí để bộ rễ phát triển tốt, thoát nước tốt để tránh cây bị hại. chết đuối.

chăn nuôi

Cây được nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành, nếu nhân giống bằng hạt thì khoảng 2 tuần là cây sẽ nảy mầm.

Cây dứa cảnh cao khoảng 50 – 60 cm, giá 215.000đ (chưa bao gồm chậu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now