Cây Xương Rồng Ba Cạnh | Flowerfarm.vn

Ba món súp

Cây xương rồng ba cạnh

Cây thuốc CAO CẤP chữa đau lưng

Xương rồng 3 cạnh (xương rồng ông nội)

Cây xương rồng ông ngoại, cây xương rồng ba cạnh – Euphorbia antiquorum L., thuộc họ Thầu dầu –Họ Euphorbiaceae.

Cây mọng nước nhỏ, cao 1-3 hoặc hơn, phân nhiều cành. Nhánh có 3 cạnh lồi. Lá nhỏ, mọng nước, mọc lồi ở đầu cành, rất ngắn. Hai lá đi kèm biến thành gai. Cụm hoa mọc ở chỗ lõm mép cành, có 1-7 bao chung, mọc thành từng đám; Mỗi nang chung nằm trong 2 lá bắc thùy rộng, tuyến mật chia đôi. Trong quả nang chung có nhiều nhị hoa tương ứng với hoa đực đã thoái hóa và một vòi nhụy tương ứng với hoa cái. Quả nhỏ màu xanh lục, có ba phần, kiểu cách.

Ba món súp

Cây ra hoa tháng 3-4.

Những phần đã dùng: Thân, lá, nhựa, thân – Caulis, Folium, Latex và nhị hoa Euphorbiae Antiquori.

Nơi sống và thu hái: Loài cổ thụ nhiệt đới, được trồng làm hàng rào và cây cảnh. Trồng bằng cành. Thân cây được thu hái quanh năm, gọt bỏ gai, nướng chín vàng hoặc vo với gạo cho đến khi chín vàng. Ép nhựa từ thảo mộc tươi.

Thành phần hóa học: Thân cây xương rồng chứa triterpenoids: taraxerol, taraxerone, Friedelan-3a-ol, Friedelan-3b-ol, epifriedelanol. Axit xitric, tartaric và fumaric cũng có mặt. Nước ép xương rồng chứa euforbol, eufol, b-amirin. xicloactenol. Rễ cũng chứa taraxerol.

Hương vị và tác dụng: Vị đắng, tính hàn, độc. Cà cuống có tác dụng thông phế, nhuận tràng, sát trùng; lá có tác dụng thanh nhiệt, tán ứ, giải độc hành ứ; nước sắc của cây có tác dụng thông tả, chống ngứa; Nhị hoa có tản nhiệt. Ở Ấn Độ, cây được coi là có tác dụng nhuận tràng, lợi tiêu hóa; vỏ rễ có tác dụng nhuận tràng; Chất lỏng có tác dụng kích thích. Ở Thái Lan, tinh chất khô của cây được coi là có tác dụng giải nhiệt và nước ép gây nôn mửa.

Ba món súp

Hiệu ứng cây xương rồng 3 mặt (xương rồng ông nội)

1. Cây xương rồng chữa đau lưng: Theo một số bài thuốc dân gian, cây Xương rồng có thể được sử dụng như một bài thuốc chữa đau lưng bằng cách luộc cây xương rồng Opunitia để ăn.

2. Trị đau lưng do cây xương rồng:

Chuẩn bị các:

+ Một con cá lóc khoảng 200 – 250 gam (nhớ mua cá ruộng sẽ ít cá hơn cá nuôi)

+ 3 búp xương rồng ba chia non, mỗi búp dài khoảng 10 cm, chọn búp mới (xanh tươi).

Đang làm:

+ Dùng kéo cắt hết ba ngọn xương rồng, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng kể cả phần vỏ.

+ Cho 3 thìa muối vào phần xương rồng đã băm nhuyễn, bóp kỹ để xương rồng bớt mủ, sau đó rửa lại bằng nước sạch cho hết muối, sau đó cho 3 thìa muối vào bóp lại cho tan hết mủ, lần sau rửa nhiều. tưới nước cho đến khi hết muối.

+ Làm sạch đầu cá lóc, bỏ ruột.

+ Cho đầu cá lóc và xương rồng đã thái xong vào nồi. Đổ nước vào một chén nước, sau đó vặn nhỏ lửa đun đến khi nước cạn gần hết (khoảng 15 phút), khi cá chín thì tắt bếp (không thêm gia vị) Ăn hết cá, xương rồng ( có thể chia nhỏ) Ăn vài lần cho đỡ ngán, nhưng đừng để qua đêm)

+ Nấu và ăn trong 5 ngày liên tục chỉ cần hết một liều thuốc là bạn có thể cảm thấy hết đau nhức do gai cột sống gây ra.

Tụ họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now