Cây Xương Rồng Vạn Lý Trường Thành | Flowerfarm.vn

thông tin

Tên cây: Bức tường xương rồng lớn

Tên khác: xương rồng ghép, xương rồng gián, xương rồng san hô

Tên khoa học: Euphorbia lactea

Họ: Euphorbiaceae (đại trà)

Chi: Euphorbia (cây đại thụ)

Kích thước trong vườn: 10cm-15cm

Đơn vị: cây

Cây xương rồng này có hình dáng kỳ lạ giống như một bức tường thành vững chắc, thân vươn rộng, mép dày cong cong, rất giống với bức tường lớn.

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

ĐẶC TRƯNG

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

+ Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành là một cái tên có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng trên thực tế, nó gần giống với tên gọi xương rồng san hô, hoặc xương rồng mào.

+ Cây xương rồng san hô này chỉ cao từ 20 cm-50 cm, một số đã được ghép với xương rồng tám tiên, để đạt kích thước lớn hơn, tính thẩm mỹ cao hơn. (Cấy ghép được thực hiện bằng dao sắc vô trùng rạch một đường lồi hình chữ V ở gốc chóp và rạch lõm hình chữ V ở đầu chân răng.)

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

Xem thêm đặc điểm của cây xương rồng tám tiên tại đây

+ Dạng xương rồng chào mào phổ biến nhất này có màu xanh đậm đặc trưng với những đường vân ngoằn ngoèo màu xám bạc. Nhưng hiện nay loài cây này có rất nhiều giống đẹp như tranh vẽ với các màu từ trắng đến vàng, hồng, tím và xanh lá cây. Cũng có những loài tiêu chuẩn, không có gờ, thân dẹt, có ba cạnh giống chân đèn cao 50 cm-1 mét mà không vấn đề gì.

Cây hiếm khi nở hoa. Các hoa phát triển trực tiếp trên thân cây màu hồng nhạt hoặc trắng.

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

SỰ THÍCH HỢP

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

+ Xương rồng san hô hay còn gọi là xương rồng Vạn Lý Trường Thành được trồng nhiều ở môi trường trong nhà, chúng ta có thể dễ dàng trang trí trên cầu thang, bàn, cửa sổ hay ngoài ban công.

Vẻ đẹp mới độc đáo và sự bùng cháy vô hình của họ luôn được chào đón.

Lưu ý: Tất cả các bộ phận của cây đều có độc và dịch trắng của nó có thể gây kích ứng da. Vì vậy, tốt nhất bạn nên để loại cây này tránh xa tầm tay trẻ em

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI CỦA CÔNG NGHỆ THỰC VẬT

Không giống như các giống xương rồng khác, nơi mà sự thay đổi so với sự phát triển bình thường là do đột biến gen, sự phát triển của cây mào gà này có thể xảy ra ở những cây bình thường. Đôi khi là do thay đổi cường độ ánh sáng hoặc do hư hại, nhưng nhìn chung không rõ nguyên nhân gây ra biểu hiện khác thường của cây. Cây có mào có thể có một số vùng phát triển bình thường và cây có mào, trông giống như bộ não, có thể trở lại phát triển bình thường mà không rõ lý do.

Nếu còn sót lại phần nào của rươi, bạn nên ngừng phát triển bình thường và để nguyên rươi, việc này cần được thực hiện thường xuyên.

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

Ánh sáng: Cây xương rồng san hô ưa ánh sáng toàn phần hoặc một phần. Nếu bạn chuyển cây từ trong ra ngoài, hãy tăng cường độ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời dần dần để cây thích nghi dần với mức độ ánh sáng cao hơn và tránh bị cháy.

+ Nhiệt độ: Chúng chịu rét kém, chỉ cần không trồng với nhiệt độ dưới -1 độ C và trên 30 độ C cây sẽ bị ảnh hưởng nặng.

+ Đất: trồng cây xương rồng san hô này vào đất sạch, đất cát pha, than hoạt tính, than đá… Thay chậu vào chậu có lỗ thoát nước, dùng hỗn hợp đất trồng xương rồng hoặc hỗn hợp cát chậu thông thường theo yêu cầu. Tỷ lệ 50/50. Trồng khô, chỉ phủ gốc. Tiếp theo, ấn xuống đất để neo cây và tránh cho cây bị nghiêng hoặc đổ.

+ Nước: Để cây khô giữa các lần tưới. Sử dụng máy đo độ ẩm, hoặc thậm chí là bút chì hoặc xiên gỗ để kiểm tra độ ẩm của đất. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị bằng gỗ để kiểm tra độ ẩm, hãy leo sâu xuống đất, sau đó kéo nó ra và kiểm tra xem xiên có bị ướt hoặc có đất ướt dính vào hay không. Nếu phát hiện hơi ẩm, hãy đợi tưới nước.

Hạn chế tưới nước vào mùa mưa và che chắn cho cây

Bón phân: chỉ bón phân khi sinh trưởng tích cực, bón một lần vào mùa xuân, hạ, thu. Có thể sử dụng bất kỳ loại phân bón thực vật tiêu chuẩn nào.

SỰ BẢO VỆ

Cây xương rồng mạnh mẽ được nhân giống bằng cách ghép, cắt …

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

Cây xương rồng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

Chúng tôi cung cấp nhiều loại cây cảnh cho sân vườn, công ty và các đô thị. cây ăn quả, cây cảnh nội thất văn phòngvà nhiều loại thực vật

Bạn đặt mua xương rồng san hô tại đâychúng tôi sẽ liên hệ với bạn và giao hàng trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn bạn!

MỘT SỐ CÂY KHÁC CẦN ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ

cây có hương vị

Hình ảnh: Cây có hương

xem thêm tại đây

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang web: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

đt: 0902.956.937 – 0977.749.704

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now