Chăm sóc cây trồng trong nhà – Đơn giản và hiệu quả | | Flowerfarm.vn

Nhu cầu về ánh sáng

Mỗi loài thực vật đều có yêu cầu về ánh sáng, tùy theo loài mà sáng hơn hoặc tối hơn. Thông tin về ánh sáng cần thiết và điều kiện phát triển của một cây cảnh được đăng trên các trang web bán cây cảnh. Hoặc bạn có thể hỏi trực tiếp người bán. Cây sẽ được chia thành hai nhóm chính là cây ưa sáng và cây chịu bóng. Trong nhóm cây chịu bóng chúng được chia thành hai phân nhóm: chịu bóng một phần và chịu bóng hoàn toàn.

Nhóm thực vật trong bóng râm hoàn toàn (sống trong bóng râm hoàn toàn)

Một sai lầm thảm khốc thường giết chết cây. Chỉ vì cây có thể sống trong bóng râm không có nghĩa là chúng không cần ánh sáng. Cây ưa nơi râm mát thường không nở hoa dưới ánh nắng trực tiếp. Hoặc phơi nắng giữa trưa nắng gắt sẽ làm hỏng cây. Cây trồng trong nhà không nên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp quá ba giờ.

Một phần cây chịu bóng

Cây ưa vị trí nửa râm. Vị trí gần cửa sổ không có tầm nhìn hướng Nam và chỉ cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vài giờ mỗi ngày. Nên tránh những nơi có nhiệt giữa trưa. Những vị trí có bóng râm một phần cũng có thể là những vị trí không trực tiếp cạnh cửa sổ, nhưng hãy cung cấp ánh sáng ban ngày cho cây qua một góc. Thời gian tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp nên từ ba đến sáu giờ.

ánh sáng mặt trời

Điểm nắng là điểm mà cây nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể. Điều này được che bằng các cửa sổ nhìn ra phía nam. Nhiều cây ưa sáng không gặp vấn đề gì khi phơi nắng trực tiếp. Thời gian tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trung bình ít nhất là sáu giờ một ngày.

Thời gian tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trung bình được xác định bằng lượng tiếp xúc ánh sáng trung bình hàng ngày trong năm.

Cây ngũ gia bì không cần nhiều ánh sáng. Những cây không cần nhiều ánh sáng rơi vào những cây trong nhà râm mát cần ít hơn ba giờ ánh nắng trực tiếp, hoặc một nửa cây trồng trong nhà cần ba đến sáu giờ ánh sáng. Chúng có sẵn dưới dạng hoa cũng như cây xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now