Chia sẻ cách trồng cây dưa leo trong thùng xốp mau ra quả nhất | Flowerfarm.vn

Trồng dưa chuột tại nhà giúp bạn có được nguồn thực phẩm sạch đáp ứng được nhu cầu của mình. Tuy nhiên, dưa leo là một loại cây tương đối “cứng cựa” nên bạn biết đấy cách trồng dưa chuột Đúng cách là điều cần thiết.

Tùy theo mục đích và điều kiện trồng trọt mà bạn xác định chọn giống dưa chuột nào để dễ trồng, chăm sóc và thu hoạch. Nếu mục đích trồng dưa chuột tại nhà là để ăn tại nhà thì bạn không phải quá kỹ lưỡng ở khâu chọn giống, có thể chọn hạt giống được đóng gói sẵn ngoài chợ hoặc siêu thị. Nếu đầu tư trồng dưa chuột với quy mô lớn hơn, bạn có thể đặt mua giống dưa chuột cao sản tại các địa chỉ uy tín.
cách trồng dưa chuột

Cách trồng cây dưa chuột

1. Chọn hạt dưa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dưa chuột khác nhau. Phổ biến nhất là loại dưa chuột nếp, ngoài ra còn có các loại dưa chuột khác như dưa leo xanh, dưa chuột trắng, dưa leo gai, dưa chuột Thái, v.v.

Tùy theo mục đích và điều kiện trồng trọt mà bạn xác định chọn giống dưa chuột nào để dễ trồng, chăm sóc và thu hoạch. Hạt giống có thể được tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng rau hoặc siêu thị nào.

2. Chuẩn bị đất trồng

Trộn đất và phân bò hoai mục theo tỷ lệ 7/3. Trộn 20 g phân lân, 20 g NPK, 50 g vôi sống và 20 g hữu cơ vi sinh vào mỗi thùng Xốp. Đổ đất vào thùng xốp với một lớp dày khoảng 20-30 cm.

3. Gieo hạt

Hạt giống dưa chuột có thể được gieo trực tiếp mà không cần ngâm. Hạt được gieo dưới lớp đất với khoảng cách 20-30 cm, sau đó hạt được phủ một lớp đất mỏng. Gieo hạt xong thì tưới phun sương nhẹ để tạo đủ ẩm cho đất, ngày tưới 2 lần.

4. Chăm sóc

Cây dưa chuột phát triển nhanh và không cần chăm sóc nhiều. Mỗi ngày tưới 2 lần sáng và chiều mát là đủ. Nếu tước quá nhiều làm đất quá ướt và bão hòa nước, cây sẽ dễ chết. Tưới ít cũng khiến cây thiếu nước không thể phát triển tốt.

Nên trồng dưa chuột ở những nơi có nhiều ánh sáng thì quả sẽ mau lớn và đạt năng suất cao.

Khi dưa chuột cao được 20 cm, chúng ta bắt đầu làm thân cây. Hộp dưa chuột có thể làm bằng lưới, tre hoặc cây có nhiều cành.

Bón phân đạm và NPK 2 lần / tháng.

5. Thu hoạch

Cây dưa chuột sau khi trồng khoảng 60 – 80 ngày, tùy theo giống cây trồng và điều kiện chăm sóc mà dưa đơm hoa kết trái. Thu hoạch dưa chuột tốt nhất vào sáng sớm khi nhiệt độ còn lạnh.

cách trồng dưa chuột

Khi chăm sóc cây dưa chuột bạn nên chú ý những yếu tố sau:

1. Phơi nắng: Điều này rất quan trọng đối với dưa chuột. Cây dưa chuột cần khoảng 6 – 8 tiếng nắng mỗi ngày. Con số này phải được tính toán một cách chính xác nhất để cây phát triển tốt và đơm hoa kết trái.

2. Phân bón: Dưa chuột cần rất nhiều phân bón. Vì vậy, hàng tuần, đặc biệt là trong mùa sinh trưởng, hãy bổ sung phân bón cho cây.

3. Tưới nước: Đảm bảo đất ẩm, không quá ướt. Đất cần được giữ đủ ẩm để rễ cây.

4. Nhiệt độ: Nhiệt độ ấm áp là thích hợp nhất cho cây dưa chuột. Khoảng 21 độ C là nhiệt độ lý tưởng để dưa leo phát triển.

5. Thu hoạch: Dưa chuột lớn rất nhanh. Vì vậy, sau vài ngày kể từ khi trồng bạn sẽ thấy rõ sự phát triển của cây. Nên hái dưa chuột khi còn xanh vì khi chuyển sang màu vàng sẽ có vị đắng.

6. Nên sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ để diệt côn trùng, vi khuẩn và nấm.

chất tổng hợp

Hay nhin nhiêu hơn:

Lợi ích sức khỏe của dưa chuột

Cảnh giác với tác hại của dưa chuột nếu dùng không đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now