Chia sẻ cách trồng cây lá lốt mọc nhanh như thổi | Flowerfarm.vn

Xuất hiện trong nhiều món ăn dân dã và các vị thuốc thông thường, chính vì vậy, lá mặt nạ mọc ở nhiều nơi. Cách trồng lá trầu không Không hề khó, chỉ cần bạn áp dụng những cách dưới đây là bạn sẽ có ngay một cây mặt nạ trị mụn sưng tấy nhanh như ý.

cách trồng cây ổi
Lá mặt nạ

Đôi nét về cây ổi

Đây là loại cây thảo sống lâu năm, có rãnh dọc. Lá đơn, mọc so le, hình tim, màu xanh đậm, mặt bóng. Hoa mọc từ nách lá, thành chùm hoa, hoa đực và hoa cái khác nhau. Quả mọng, chứa một hạt. Cây thường mọc hoang ở rừng, nơi ẩm ướt ven bãi cát ven suối, gặp phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc, Lào.

Cách trồng lá trầu không

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất và hạt giống

Bạn có thể dùng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn ở nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng ổi lá. Lưu ý: Dưới đáy khay có đục lỗ để thoát nước.

Lá lốt có thể mọc trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên cây sẽ xanh tốt và cho năng suất cao nếu được trồng trên đất giàu mùn.

Để đảm bảo cây phát triển tốt nhất, bạn có thể mua đất trồng sẵn hoặc trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, trấu, các loại ngũ cốc, than bùn, mùn hữu cơ,…. bón vôi rồi phơi ải 7-10 ngày trước khi trồng. để xử lý mầm bệnh trong đất.

Lá thường mọc bằng cách giâm cành. Chọn những lá mặt nạ sinh trưởng mạnh (lá xanh bóng, nhẵn, kích thước lá to) cắt theo chiều dài từ 20 – 30 cm để cắt tỉa.

cách trồng cây ổi
Chọn những cây ổi khỏe mạnh để làm giống

2. Trồng cây

Cho hom đã cắt trực tiếp vào luống đã chuẩn bị sẵn, rạch từng hàng xuống đất (ngâm 2/3 phần cuống đã cắt), sau đó tưới nhẹ giữ ẩm cho cây.

3. Chăm sóc

15 ngày đầu sau khi trồng nên tưới nước cho cây ngày 2 lần. Sau đó có thể 2-3 ngày tưới nước tùy theo thời tiết.

Thường xuyên vệ sinh và vun xới cho cây.

Sau mỗi vụ thu hoạch bón các loại phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế…

4. Thu hoạch

Nếu chăm sóc tốt, sau 1 tháng kể từ khi trồng cây sẽ cho thu hoạch lá.

Công dụng của lá mặt nạ

Ngoài dùng làm rau ăn, lá ổi còn được dùng dưới dạng thuốc sắc để chữa đau nhức xương khớp, phong thấp, ra mồ hôi tay chân, đại tiện lỏng. Trong chế biến món ăn, lá nguyệt quế tươi luộc cùng với các loại rau khác thường có mùi thơm nồng và rất đặc trưng.

chất tổng hợp

Hay nhin nhiêu hơn:

Cây thuốc quanh ta: lá trầu không và các món ăn bài thuốc từ lá lốt

Sự thật về việc sử dụng lá ổi để điều trị bệnh gút

Tại sao cây ổi lại chữa được bệnh viêm khớp và hiệu quả ra sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now