Chia Sẻ Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Thân Thòng Chuẩn Nhất | Flowerfarm.vn

Lan hồ điệp là loại lan được trồng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay. Cách trồng lan hồ điệp ghép cũng khá dễ dàng. Dưới đây sẽ là phần của chúng tôi về cách trồng những loài này phong lan varurbạn được chào đón để đọc.

Nêu đặc điểm của sợi dây?

Hiện nay lan rừng có rất nhiều loài nhưng tựu chung lại có 4 nhóm chính. Lan có thân treo (như Phi pháp, trầm, long tu, lồi, loa kèn, hạc …). Lan giáng hương, đơn (quế, nhạn, tam bảo, đại châu, cáo, sóc, hải yến…). Lan trên cạn và phong lan. Trong số đó, lan treo tường hiện đang được nhiều người biết đến và ghép khá nhiều.

Phong lan mang một vẻ đẹp quyến rũ
Phong lan mang một vẻ đẹp quyến rũ

Đặc điểm chung của lan là thân có các khớp thon dài và tăng vòng bằng hướng xuống dưới. Một điểm chung nữa là chúng thường nở ở nách lá sau khi rụng. Hoa có mùi thơm rất dễ chịu

Đặc điểm của đường hoa

  1. Lan Phi Điệp (Giả hạc)

Đây là loại lan hươu phổ biến nhất hiện nay. Hầu như ai chơi lan đều sở hữu ít nhất 1 giờ.

Lá của lan Hồ điệp mọc xen kẽ, phiến lá thường dày và to. Theo ước tính, lá dài khoảng 7-12 cm, rộng 4-7 cm, tùy theo nguồn gốc, lá khá tròn giống như lá thóc và một số nhỏ, dài như lá tre.

Về thân, Phi Pháp là giống lan cao nhất (cao nhất) hiện nay. Cơ thể chúng có thể cao tới hơn 3 m mà vẫn lên đỉnh. Thân cây tương tự như cây mía, nhưng chúng tạo ấn tượng thị giác về sự mềm mại với thân hình cánh cung dốc.

Lan hồ điệp là dòng lan hồ điệp treo được ưa chuộng nhất hiện nay
Lan hồ điệp là dòng lan hồ điệp treo được ưa chuộng nhất hiện nay

Hoa ngọc lan có mùi thơm rất dễ chịu. Mỗi bông hoa có đường kính khoảng 7-10 cm, tuy nhiên có một số hình dạng có thể nhỏ hơn. Ngày nay của Philippines rất khác với rất nhiều mặt bông. Một miếng bông có giá tiền triệu / cm. Thông thường Lan Phi Điệp sẽ nở trong khoảng thời gian là 3 tuần, trong điều kiện thời tiết xấu chúng sẽ bị khô héo và rụng sớm hơn so với dự kiến ​​và ngược lại nếu trong điều kiện thời tiết mát mẻ thì có thể kéo dài thời gian ra hoa.

  1. Lan Hạc Vy

Đây là loại lan yêu thích của tôi khi tôi mới bắt đầu chơi lan của mình. Với đặc điểm hoa rẻ, sai, dễ trồng nên được khá nhiều người chọn trồng.

Đuôi lan có lá mỏng hình ngọn giáo, dài 6 – 8 cm, rộng 1,5 – 2 cm. Bạn có thể thấy lá cây thường mỏng, mặt lá phẳng và ngắn. Thông thường, lá hạc hoặc bầu bí nằm ở phần cuống lá và được xẻ dọc về phía đuôi.

Lan hạc diên niên có mùi thơm nhẹ.
Lan hạc diên niên có mùi thơm nhẹ.

Xung quanh thân, lan ngọc cẩu có thân nhỏ và thuôn dài, đường kính ước tính chỉ bằng 1/3 hoặc bằng của lan hồ điệp. Tốc độ sinh trưởng của lan hồng hạc vào mùa mưa rất nhanh. Thông thường, hồng hạc có thể cao tới 1 m hoặc 1,5 m, thậm chí 2 m nếu không nở hoa.

Hoa lan có mùi thơm nhẹ khi nở rộ, mùi hương này càng dễ nhận thấy hơn khi bạn trồng một chậu lan quá nhiều cành và sai hoa. Nếu chỉ sở hữu một vài bông hoa thì khó có thể phân biệt được hương thơm này. Chính vì vậy mà nhiều người nói hạc là loài lan không có hương thơm.

  1. Hoa lan rừng

Đây là loại lan mà theo tôi là có mùi thơm nhất trong dòng lan treo. Trước đây, khi tôi mới bắt đầu chơi lan, giá của nó thậm chí còn cao hơn lan hồ điệp nếu tôi mua theo kg.

Khi quan sát ta thấy thân gỗ trầm chắc (cỡ ngón tay út). Gốc giả hành rất to và khỏe, gốc thường bằng phần giữa. Cơ thể có một lớp lụa trắng bao phủ.

Phong lan có mùi thơm rất đặc biệt
Phong lan có mùi thơm rất đặc biệt

Hoa màu tím đậm nhạt tùy vùng, hoa nhỏ xinh 2-4cm, cánh sáp. Mùi thơm nhẹ thoang thoảng, hoa lưỡi có nhiều lông. Cuống dài 20-50 cm, khoảng cách giữa các khớp khá ngắn….

  1. Lan Long Tu

Đây là một loài lan đáng để bổ sung vào bộ sưu tập vườn của bạn. Loài hoa này có mùi thơm rất dễ chịu, nhẹ nhàng, tươi tắn, rực rỡ và thường nở vào mùa xuân.

Hiện nay có 2 loại gồm Long Tu Lão và Long Tu Spring Việt Nam. Chúng có thân hình ngắn, thường chỉ từ 50 – 80 cm. Cuống có hình dạng màu xanh hoặc tím. Trên thân những vệt trắng do bẹ lá khô tạo thành, đi từ mắt này sang mắt kia.

Nếu chăm sóc đúng cách và chọn đúng giống lan Việt Nam sẽ cho ra hoa đúng dịp Tết Nguyên đán.

  1. Guri Lan Long Tu

Rồng đá nổi bật với hệ thân thảo hình trụ ngắn màu xanh lục có sọc trắng. Những đường này được hình thành bởi các cuộn của lá khô và đi từ mắt này sang mắt kia của thân cây.

Cây có lá hình mác hẹp, mảnh, dài khoảng 9 cm, đầu nhọn. Cây phát triển khá mạnh và thường mọc thành bụi và rủ xuống khá đẹp.

Hoa rồng đá của bạn khá đẹp, thường vào mùa xuân trùng với Tết Nguyên đán. Hoa mọc riêng lẻ, khoảng 1 đến 3 hoa lớn mọc ra từ các đốt ở cuống đã rụng hết lá. Khi hoa nở sẽ đồng loạt nở tạo thành một bụi hoa lớn rất đẹp với hương thơm dịu mát. Hoa Đá Rồng Tử thường có 2 loài, một loài có hoa màu trắng viền vàng bên trong và một loài có hoa màu trắng sọc tím viền vàng.

Hoa lan đá được coi là một trong những loài hoa lan đẹp nhất
Hoa lan đá được coi là một trong những loài hoa lan đẹp nhất

Hoàng Thảo Long Tu đá là một loại lan được dùng làm thuốc chữa một số bệnh như đau dạ dày khá hiệu quả. Chữa đau lưng, tê mỏi đầu gối khá hiệu quả. Do được sử dụng nhiều trong mục đích trang trí và y tế, số lượng loài lan này ngày càng giảm. Nhà nước hiện đã có những bước bảo tồn nguồn gen quý và truyền bá để bảo tồn rồng đá.

Cách ghép và chăm sóc hoa lan

Thời điểm tốt nhất để tiến hành ghép lan hồ điệp là mùa đông. Lúc này cây bước vào thời kỳ rụng lá và ngủ đông. Nếu ghép trái vụ, tuyệt đối không sử dụng thuốc kích thích ra rễ, xới xáo vì sẽ gây xơ trái. Anh ta không thể lớn lên hoặc lớn lên rồi thắt nút, các bạn ạ.

Cách thực hiện thì mình đã có hướng dẫn cụ thể trong bài Cách Trồng Phi Yến Từ A-Z rồi. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về nó. Ở đây tôi chỉ trình bày 2 cách phổ biến nhất

Cách ghép hoa lan trong chậu

  • Bước 1: Ở 2/3 đáy chậu mình thường xới xốp, vỏ thông. (Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương tiện nào miễn là nó thoáng và thoát nước.)
  • Bước 2: Đặt cây lan lên bề mặt giá thể (bao gồm cả cây con).
  • Bước 3: Cắm rêu rừng hoặc đậu cô ve xung quanh gốc lan, sao cho không che mắt gốc. Nếu bị che lấp, gốc sẽ rất thối và rễ sẽ chết.
  • Bước 4: Cố định cây lan vào các dây trong bình để cây ổn định bộ rễ và nhanh bén rễ.

Nếu ghép trên thân gỗ, gỗ trượt, thân cây, bạn có thể dùng súng lục sắt để cố định rễ cây vào gỗ trượt, thớt gỗ để tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và cẩn thận. Tuy nhiên, khi cây đã bén rễ và dán keo chắc chắn thì nên kéo các chốt lại để loại bỏ oxit sắt (ghim sắt bị gỉ) để tránh gây độc cho cây lan.

Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trồng lan. Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now