Chôm Chôm Thái Lái Thiêu Tróc Hạt Cơm Dày | Flowerfarm.vn

Chôm chôm Thái hay còn gọi là chôm chôm Rong-riang là một loại chôm chôm khá nổi tiếng trong thời gian gần đây. Giống chôm chôm này có trái khá to, nặng 50-70 g / trái, cùi dày, hạt lép, hạt dẹt rất nhỏ, khi chín vỏ có màu xanh, vỏ màu đỏ rất hấp dẫn người tiêu dùng.

Chôm chôm Thái khi ăn có cảm giác giòn, vị ngon và ít ngọt nên nhiều người thích ăn quả chứ không thích đồ ngọt nhiều như chôm chôm nhãn. Giá chôm chôm Thái tương đối cao nhưng vì ngon nên nhiều người vẫn sẵn sàng mua về cho gia đình thưởng thức.

Chôm Chôm ngon

Giá trị dinh dưỡng của chôm chôm Thái

Thịt chôm chôm cung cấp khoảng 1,3 – 2 gam tổng hàm lượng chất xơ mà loại quả này mang lại cho cơ thể, tương tự như lượng có trong cam, lê hay táo.

Trung bình cứ 100 g chôm chôm chứa các chất dinh dưỡng sau:

  • Năng lượng: 82 kcal
  • Nước: 78,04 g
  • Carbohydrate: 20,87 g
  • Chất đạm: 0,65 g
  • Chất béo: 0,21 g
  • Chất xơ: 0,9 g
  • Vitamin C: 4,9 mg
  • Nhiều loại vitamin B như 0,013mg vitamin B1, 0,022mg vitamin B2, 1,352mg vitamin B3, …
  • Nhiều khoáng chất như: 22mg canxi, 0,35mg sắt, 9mg photpho, 42mg kali, 0,066mg đồng, …

Via Chom Chom Thai

Chôm chôm chứa nhiều vitamin A, B, C cùng với các khoáng chất như kali, canxi, magie, rất tốt cho sức khỏe con người.

Hoạt chất axit gallic có trong quả chôm chôm sẽ hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cho cơ thể và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Ngoài ra, vitamin C còn có tác dụng hữu ích hơn khi giúp cơ thể hấp thụ các khoáng chất sắt và đồng dễ dàng hơn.

Nếu ăn một ít chôm chôm sẽ giúp thanh nhiệt bên trong và các chất độc trong máu, giúp đầu óc tỉnh táo và giải nhiệt hiệu quả.

Trong chôm chôm có nhiều protein giúp duy trì chức năng miễn dịch trong cơ thể con người, tăng sức đề kháng.

Ngoài ra, những người dễ bị nóng trong hoặc thường có triệu chứng chóng mặt, suy nhược, tụt huyết áp hoặc thiếu canxi đều có thể ăn chôm chôm. Hàm lượng sắt và canxi trong quả chôm chôm giúp bổ sung các nguyên tố này cho cơ thể bạn.

Chom Chom Thái cay

Cách chọn mua chôm chôm chôm chôm hạt lép, nhiều thịt.

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể làm theo để chọn những quả chôm chôm đã tách vỏ và có nhiều thịt, ví dụ:

Quan sát vỏ và gai

Những quả chôm chôm tươi thường có vỏ giòn, dùng ngón tay ấn thử vào vỏ sẽ thấy vỏ tách ra nhanh chóng, không có dấu hiệu bị mềm hay bị loãng nước. Đồng thời, quan sát bên ngoài các trụ bị úa và giòn, phần ngọn có màu xanh hoặc đỏ tươi.

Bạn nên tránh chọn những quả chôm chôm có màu đỏ nhưng hình dáng trái không tròn, có xu hướng hẹp lại, thường là những trái dẹt, không có ruột.

Quan sát các lá trong bộ ly hợp

Bạn nên chọn những quả chôm chôm còn cành và lá. Do đó, chọn những chùm chôm chôm còn tươi xanh và leo trên cành càng tốt, chứng tỏ chôm chôm vừa được hái trên cây.

Quan sát thịt

Khi bóc vỏ, bạn thấy thịt chôm chôm có màu trắng sữa, nhìn ngon và có mùi thơm đặc trưng.

Quan sát đầy đủ màu sắc của quả chôm chôm

Trái chôm chôm tươi có màu xanh đỏ bên ngoài rất đẹp, không có dấu hiệu héo úa.

Recipe Thai Chon Chom Chom

Cách bảo quản chôm chôm tươi lâu

Việc bảo quản chôm chôm tươi cũng khá đơn giản, bạn không nhất thiết phải rửa mà thay vào đó, hãy dùng khăn ẩm hoặc khăn khô lau sạch những chất bẩn còn bám sau chôm chôm.

Bạn có thể tuốt quả chôm chôm khỏi cành để dễ dàng cho vào túi nylon. Tiếp theo, bạn cho chôm chôm vào túi nylon và để vào ngăn rau của tủ lạnh để giữ được tươi ngon hơn.

Ngoài ra, chôm chôm có thể tách vỏ rồi ngâm trong bình thủy tinh (đã khử trùng bằng nước sôi) gồm hỗn hợp nước đường và dung dịch axit xitric (hay còn gọi là bột chua).

Cuối cùng, cho lọ chôm chôm vào tủ lạnh, hoặc để nơi khô ráo thoáng mát có thể bảo quản được tối đa 12 tháng. Tuy nhiên, Cao Nghệ Fruit khuyên bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now