Chữa bệnh, làm đẹp bằng cách dùng hà thủ ô và mật ong | Flowerfarm.vn

Hà thủ ô và mật ong được coi là vật phẩm “trời sinh” cho con người, chính nguồn nguyên liệu này lại có những tác dụng hữu ích cho sức khỏe mà người dùng không thể ngờ tới. Mật ong và Hà Thủ Ô có nhiều cách kết hợp nguyên liệu khác nhau để tạo ra giá trị hiệu quả cho người sử dụng. Dưới đây là những công dụng của Hà Thủ Ô và mật ong có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp rất quý giá.

Chữa bệnh và làm đẹp bằng Hà Thủ Ô và mật ong 1

Hà thủ ô kết hợp với mật ong có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Thông tin về cây Hà Thủ Ô

  • Cây thuộc loại dây leo có thân cuốn, sống lâu năm. Thân mềm, nhẵn, mọc xoắn vào nhau. Rễ phình thành củ, màu nâu đỏ, củ có hình dạng giống củ khoai lang. Lá mọc so le, hình mũi tên, hình tim, đầu nhọn, dài 5-8 cm, rộng 3-4 cm, có 3-5 gân nổi lên từ gốc lá, nhẵn cả hai mặt, mặt trên sẫm màu; cuống dài khoảng 2 quả cam, có lông, mảnh, ngắn, nhiều lông.
  • Cụm hoa mọc ở kẽ lá hoặc ở ngọn cành dạng phân nhánh, dài hơn mặt lá; lá ngắn; hoa nhiều, màu trắng; Nhị 8, thường đính ở gốc bao hoa.
  • Quả có 3 mặt bên, nhẵn, trên bao hoa, 3 đoạn ngoài của chúng phát triển thành các cánh hoa rộng.
  • Mùa ra hoa: tháng 9-11. Mùa hoa quả: tháng 12 – tháng 2.

Phân bổ:

  • Hà Thủ Ô là khí hậu lạnh ẩm của vùng núi cao cận nhiệt đới và nhiệt đới. Cây ưa sáng và có thể hơi chịu bóng. Nơi sinh trưởng tự nhiên thích hợp nhất là hệ thống rừng trên núi đá vôi.
  • Có hai loại henna: đỏ và trắng. Tuy nhiên, Hà Thủ Ô phân bố rộng rãi ở nhiều nước cận nhiệt đới và nhiệt đới. Ở Việt Nam có một loài là cây hà thủ ô đỏ. Trên thế giới, đại hoàng ô đỏ được tìm thấy ở Trung Quốc, Bắc Lào, Nhật Bản và Ấn Độ. Ở Việt Nam, hà thủ ô đỏ chỉ có ở một số tỉnh miền núi phía Bắc. Cây mọc tốt ở Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La

Những phần đã dùng: Rễ, củ.

Xem tham khảo: Hình ảnh nhận dạng cây Hà Thủ Ô

Lợi ích sức khỏe và sắc đẹp của cỏ cà ri

  • Tăng cường và bồi bổ sức khỏe: Hà thủ ô có tác dụng bổ gan, thận, ích tinh huyết, được dùng làm thuốc an thần, bổ huyết, tăng lực trong các trường hợp đau nhức, suy nhược cơ thể, chóng mặt, hồi hộp, đau đầu, mất ngủ. , suy nhược thần kinh, còi xương, các bệnh nội khoa và phục hồi sức khỏe cho người già sau ốm.
  • Làm mát, lợi tiểu: Còn dùng chữa chân tay đau mỏi, di tinh, chữa sốt rét lâu ngày, khí huyết hư, giải nhiệt, lợi tiểu và làm thuốc bổ trong kết hợp trị tiêu chảy.
  • Chăm sóc daY học cổ truyền Trung Quốc và Nhật Bản sử dụng Hà thủ ô để điều trị bệnh viêm da mủ, bệnh lậu, nấm chân, các bệnh viêm nhiễm và tăng lipid máu.
  • Tốt cho tim mạch, tăng khả năng miễn dịchHà Thủ Ô giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bảo vệ gan, kích thích sản sinh hồng cầu, tăng cường miễn dịch, cải thiện hoạt động của hệ nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận, thận và tuyến giáp.
  • Giải độc, chống viêm: Trong y học cổ truyền, Hà thủ ô có tác dụng làm sạch thông tiểu, giải độc, tiêu thủng, chữa táo bón cho phụ nữ sau sinh hoặc người cao tuổi, mụn nhọt, ghẻ lở, chàm, tràng nhạc.
  • Trị tóc bạc sớm, làm đen tóc: Hà thủ ô đỏ được dùng làm thuốc bổ, chống bệnh còi và khi kết hợp với một số vị thuốc khác còn có tác dụng làm đen tóc, chữa tóc bạc sớm. Nó cũng có hiệu quả chống lại lượng đường trong máu cao. Rễ Hà Thủ Ô có tác dụng bổ huyết ,.
  • Kháng khuẩn, nhuận tràng: Ngoài ra hà thủ ô còn có tác dụng kháng khuẩn, nhuận tràng, giải độc, tăng khả năng chống lạnh, chống lão hóa của cơ thể và giúp trẻ hóa làn da..

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của Hà thủ ô đối với sức khỏe

Cách bào chế, cách dùng Hà thủ ô và mật ong

Thông tin về cây ô môi 1

Hà thủ ô nấu lấy nước, thêm mật ong uống vừa tốt cho sức khỏe vừa đẹp da.

Theo các chuyên gia y tế, để nguồn thực phẩm phát huy tối đa công dụng, các loại củ nên sơ chế bằng cách cạo sạch vỏ, thái nhỏ, bỏ tim, sau đó vo gạo trong nước qua đêm, sau đó rửa sạch với nước. Nấu đậu đen trong 4 giờ, để hỗn hợp khô lại rồi cho Hà Thủ Ô vào phơi nắng cho đến khi khô và để dành dùng dần.

Với mật ong: mật ong thường được sử dụng trực tiếp mà không cần pha chế ở nhiệt độ cao. Vì các chất dinh dưỡng trong mật ong nguyên chất dễ bị phân hủy khi đun nóng. Vì vậy, khi kết hợp Hà Thủ Ô và mật ong, chúng ta sẽ có được những tác dụng tuyệt vời sau:

  • Hà Thủ Ô mật ong giúp bồi bổ gan thận, bồi bổ khí huyết.
  • Hà thủ ô giúp ngăn ngừa rụng tóc, bạc tóc sớm, làm đen và mềm tóc.
  • Viên uống Hà Thủ Ô mật ong giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh dẻo dai và cải thiện sinh lý ở nam (Anh) và nữ (nội tiết tố nữ).
  • Hà thủ ô đỏ có tác dụng mạnh mẽ trong việc làm giảm quá trình lão hóa, giúp kéo dài tuổi thọ.
  • Hà thủ ô đỏ có tác dụng cân bằng giấc ngủ, tốt cho người bị suy nhược cơ thể, làm hồng da.
  • Mật ong Hà Thủ Ô tăng bổ máu, tăng tạo máu, làm hết chóng mặt buồn nôn. Phòng ngừa thiếu máu cục bộ cơ tim, chống xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu.

1. Chế biến viên uống mật ong Hà Thủ Ô

  • Xay cỏ xạ hương thành bột và trộn với mật ong.
  • Tuổi thọ dài hơn và dễ sử dụng hơn.
  • Ăn 10 – 20 g mỗi ngày sẽ rất tốt cho cơ thể.

Cách dùng Hà thủ ô và mật ong dạng viên như thế nào?

  • Trẻ em ngày uống 10 viên, chia làm 2 lần, sau bữa ăn 1 giờ.
  • Người lớn ngày uống 20 – 30 viên, chia làm 2 – 3 lần, sau bữa ăn 1 giờ.

Cất viên uống mật ong Hà Thủ Ô

  • Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh ẩm ướt, đóng chặt nắp sau khi sử dụng để luôn đạt chất lượng tốt nhất.
  • Tuyệt đối tránh sử dụng sản phẩm khi bị ẩm mốc

Hoặc bạn có thể sử dụng nó một cách đơn giản:

Hà thủ ô bằng cách đun sôi nước uống và thêm vài thìa mật ong khi dùng.

1. Chế biến nước uống mật ong Hà Thủ Ô

Viên mật ong hà thủ ô

2. Hà Thủ Ô nướng vàng kết hợp với mật ong nguyên chất

  • Hà Thủ Ô nướng hoặc sao qua, khi bề mặt Hà Thủ Ô xém vàng thì ta đổ các nguyên liệu vào, đảo đều chảo rồi để nguội. Cách này sẽ giúp âm dương hòa hợp với nhau để có một bài thuốc hiệu quả hơn.
  • Cho một lượng nước vừa phải vào nồi, đổ một lượng vừa phải hà thủ ô, đun nhỏ lửa cho đến khi miếng hà thủ ô mềm và ra nước thì tắt bếp, để nguội.
  • Với mỗi ly nước lạnh cho thêm 1-3 thìa mật ong, trộn đều và sử dụng.

3. Hà thủ ô mật ong kết hợp với mè đen.

  • Vừng đen là thực phẩm tốt cho tóc, tốt cho hệ tiêu hóa.
  • 300 gram hà thủ ô và hạt mè đen rang.
  • Trộn đều với khoảng 300 ml trở lên cho vào chai để dùng dần.

Ngoại trừ điều này

  • Dùng hạt vừng nướng, hà thủ ô và mật ong để nhai và nuốt.
  • Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 – 3 thìa sẽ có tác dụng rất tốt cho cơ thể.

Để đảm bảo sức khỏe cho người dùng, người mua nên biết cách lựa chọn những nguyên liệu chất lượng, có giá trị dinh dưỡng cao.

Xem tài liệu tham khảo: Cách bào chế thuốc thảo dược phù hợp ở dạng thuốc viên

Một số lưu ý khi sử dụng mật ong hà thủ ô

  • Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm mật ong Hà Thủ Ô khi chưa ăn.
  • Hiệu quả của viên uống có thể cao hơn hoặc thấp hơn, tùy theo cơ địa mỗi người
  • Khi sử dụng sản phẩm, bà con không nên dùng thức ăn sống, thức ăn cho cá vì dễ gây tiêu chảy.
  • Kiêng huyết động vật (huyết đằng, huyết gà, vịt luộc…), củ cải, cá không vảy, không nên dùng gừng, tỏi, hành hoặc các chế phẩm từ các sản phẩm này.
  • Hà Thủ Ô mật kết hợp với các vị thuốc như: sài đất, quất, ngưu tất có vị đắng, hơi ngọt, tính bình nhưng có tác dụng dưỡng can thận, cường tinh bổ huyết, trị chất xám hiệu quả. Rụng tóc.
  • Đối với một số cơ địa quá mẫn cảm có thể gặp tác dụng phụ như tiêu chảy, người uống nên dừng viên uống Hà Thủ Ô mật ong và điều chỉnh cơ thể ổn định khi cơ thể thực sự ổn định. có thể được tái sử dụng với liều lượng nhỏ hơn.

đáng chú ý

  • Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 6 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now