Công dụng, cách dùng Bứa | Flowerfarm.vn

Giai đoạn 1

Hình ảnh các loại trái cây

  • Tên khoa học Garcinia oblongifolia Champ.
  • Nó thuộc họ Măng cụt Clusiaceae (Guttiferae).

Mô tả của cây

  • Cây cao 10-15. Các cành và cành dài và mảnh mai lan rộng theo chiều ngang. Vỏ màu xám tro. Lá mọc đối, toàn bộ mép, nhẵn, có nhiều đốm mờ.
  • Hoa màu vàng, hoa đực và hoa lưỡng tính. Các hoa đực có 4 lá đài và 5 gai hoa. Hoa đơn tính có 4 lá đài, 4 cánh hoa và nhiều nhị. Bầu 6-10 ô.
  • Quả mọng, tròn, có nhiều rãnh dọc. Quả dày, mặt ngoài màu vàng, mặt trong hơi đỏ, vị chua, 6-10 hạt, nhiều múi, ăn được.

Phân phối, thu thập và xử lý

  • Cây mọc hoang và mọc ở nhiều vùng núi (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Cạn, Thái Nguyên, …)
  • Thông thường người ta chọn những quả chín để ăn và nấu canh. Để làm thuốc, người ta dùng vỏ quả tươi hoặc khô. Vào mùa thu, vỏ được thu hái hầu như quanh năm.

Thành phần hóa học

Trong quả có các axit hữu cơ, vitamin C (100g có 61mg vitamin C). Vỏ cây có chứa flavonoid.

Công dụng và liều lượng

Vỏ cây được con người dùng để chữa ngứa, dị ứng và ho ra máu. Mỗi ngày dùng 20 đến 30 g dưới dạng thuốc sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now