Công dụng, cách dùng Nước tiểu | Flowerfarm.vn

 • Còn gọi là hợp lực, tiểu nhân, rượu tái sinh, tỷ lệ hồi. Tên khoa học Urine Hominis.
 • Trong nhiều tên gọi khác nhau, từ đồng nghĩa dùng để chỉ nước tiểu của trẻ em, thường là trẻ em trai, dưới 12 tuổi, khỏe mạnh.
 • Nhưng trong các tài liệu cổ, ngoài nước tiểu của trẻ em, người ta dùng nước tiểu của người lớn gọi là pyuria (nước tiểu người lớn).
 • Rồi vì không coi nước tiểu của người lớn là chất thải do con người thải ra mà là một vị thuốc quý nếu biết cách sử dụng, nên gọi là rượu tái sinh (rượu uống, xả, uống lại), lật úp lại. scale.medicine để trở về nguồn).
 • Bây giờ chúng ta biết rằng nước tiểu không hoàn toàn là chất thải, sản phẩm của quá trình trao đổi chất, mà nước tiểu được hình thành từ máu khi đi qua thận, sau đó di chuyển vào niệu quản và xuống bàng quang. Trong 24 giờ, hai quả thận lọc 180 lít nước từ máu (gấp 3 lần khối lượng cơ thể 50 kg). Nếu chúng ta không vứt đi lượng nước đó (chứa nhiều muối và nhiều khoáng chất cần thiết cho sự sống của con người) thì làm sao con người sống được? Vì vậy, một phần lớn lượng nước đó được trả lại để nuôi dưỡng cơ thể, và một phần được đào thải ra ngoài dưới dạng nước tiểu, mồ hôi …

A. Thành phần hóa học

 • Bởi vì nước tiểu được lọc bởi máu và máu đi khắp cơ thể, nước tiểu chứa nhiều chất bài tiết bởi các cơ quan máu đã đi qua và có các chất cặn bã chuyển hóa. Thành phần của nước tiểu khác nhau ở mỗi cá nhân. Ở cùng một cá thể, thành phần nước tiểu lúc no, lúc đói, mùa nóng lạnh cũng khác nhau. Vì vậy, phân tích nước tiểu có thể được kết hợp với kết quả của các xét nghiệm khác để đánh giá sức khỏe và sự tiến triển của bệnh của người cho. Khi theo dõi thành phần hóa học của nước tiểu, không chỉ cần biết có những chất nào, mà còn phải biết số lượng của những chất đó. Ví dụ, có urê trong máu nhưng hàm lượng urê trong máu chỉ 0,2 g / lít, và hàm lượng urê trong nước tiểu là 15-25 g / lít (gấp 100 lần) và urê là chất đạm chính. . sự trao đổi chất. Lượng đường trong máu và nước tiểu đều có thể đạt được, nhưng rất không đáng kể (0,01 -0,15 g / Il). Nhưng khi bạn bị tiểu đường, lượng đường trong nước tiểu rất cao.
 • Từ lâu, người dân nhiều nước phương tây và phương đông (trong đó có người dân Việt Nam) đã biết đến và ghi chép lại kinh nghiệm dùng nước tiểu để chữa nhiều bệnh. Tổ tiên của chúng ta đã biết cách sử dụng các thành phần khác nhau của nước tiểu, bao gồm cả chất thải, chẳng hạn như urê. Chỉ gần đây chúng tôi mới biết rằng urê có trong nước tiểu, có tác dụng lợi tiểu. Trước đó, ông cha ta chỉ biết nước tiểu có tác dụng chống phù nề cho phụ nữ sau sinh.
 • Chúng ta biết rằng trong nước tiểu có các chất như urê, axit uric, axit hippuric, creatinin, kiềm purin, axit amin, axit béo, các chất nội tiết (nội tiết tố), vitamin và enzim… Nhờ biết được thành phần hóa học và Tác dụng Sử dụng những thành phần có trong nước tiểu, chúng ta đã giải thích nhiều công dụng của nước tiểu theo kinh nghiệm của ông cha ta, nhưng cũng có nhiều công dụng của nước tiểu trong sách cổ mà chúng ta chưa giải thích được. Giống và chưa có điều kiện kiểm chứng. . Đây là những công trình của những người có kiến ​​thức về khoa học hiện đại, những người muốn kế thừa những kinh nghiệm của người xưa.

B. Sử dụng và liều lượng

 • Theo y học cổ truyền, nước tiểu có vị mặn, tính lạnh (lạnh), không độc. Có tác dụng chữa cảm mạo, nhức đầu, làm ấm khí (ôn), ho lâu ngày mất tiếng, chủ yếu chữa sốt rét, nhức đầu, cầm máu, bổ âm, giáng hỏa, dùng ngoài. xoa bóp khi bị ngã hoặc bị thương, bị đánh hoặc bầm tím.
 • Nó còn được dùng để xông và điều chế một số cây thuốc như hương phụ tinh chế với tứ (dấm, rượu, muối, phụ gia hương liệu của nước tiểu). Uống 100 đến 200 ml mỗi ngày khi bạn còn ấm.
 • Tây y không dùng.

Công thức nấu ăn với sự khao khát được sử dụng công khai

 1. Chữa Răng Sưng và Nướu Chảy Máu: Lấy Hợp tác xã (Thánh Hui-fang).
 2. Phụ nữ sau khi đẻ, suy nhược, ho, sốt, nôn ra máu: sắc uống 200 ml mỗi ngày. Uống liên tiếp trong một tháng.
 3. Đồng còn được dùng để làm no và điều chế một số vị thuốc hoặc dùng phối hợp với nhiều vị thuốc khác để uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now