Công dụng của cây gắm: Thảo dược quý của nhiều người | Flowerfarm.vn

Nếu bạn bị đau nhức xương khớp thì cây an xoa chính là người bạn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, những công dụng của cây còn rất nhiều và tuyệt vời.

Mô tả của thanh kiếm: Cây thân leo, cao tới 10-12 m. Cơ thể to lớn, sưng tấy tại các khớp. Lá nguyên, mọc đối, hình bầu dục, thuôn dài, mặt trên nhẵn. Hoa đực và hoa cái khác nhau, tập trung thành nón. Hoa đực mọc thành xim; Hoa cái mọc thành nhóm nhiều vòng, mỗi vòng khoảng 20 hoa. Quả có cuống ngắn, dài 1-5 cm, rộng 12-16 mm, dày 11-33 mm, mặt ngoài bóng, màu sáp, khi chín có màu vàng. Hạt lớn.

Cây ra hoa tháng 6-8, quả tháng 10-12.

Công dụng của cỏ cà ri
Trái cây

Những phần đã dùng: Rễ và dây – Radix et Caulis Gneti.

Nơi sống và thu hái: Là loài đặc hữu của Đông Dương, mọc hoang ở vùng núi và leo rất cao. Rễ và dây leo thu hái quanh năm, rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô.

Thành phần hóa học: Hạt chứa 14,2% chất dầu cố định.

Tác dụng của cây dâu tằm

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, cây có tính bình, vị đắng, thường được dùng để chữa các bệnh sau:

Nếu bị rắn cắn, bạn hãy ngồi xuống để nọc độc không di chuyển, sau đó hái một nắm lá, đấm hoặc nhai để đắp vào vết thương bị rắn cắn trước khi đến bác sĩ điều trị.

  • Trị thấp khớp, đau nhức xương khớp

Chuẩn bị các vị thuốc sau: rễ, ngũ vị tử, thạch lựu, hy thiêm, thục địa, xương bồ 4 lạng, bổ cốt toái mỗi vị 5 lạng, sài hồ 8 lạng, mạch môn, hương phụ mỗi vị 2 lạng. Các vị thuốc trên đem phơi khô, tán thành viên uống dần với rượu, nước gừng hoặc ngâm rượu có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp rất hiệu quả.

  • Trị bệnh gút, đau nhức xương khớp

Sau khi thu hoạch, dây được cô đặc và giữ thành cao, có thể sử dụng lâu dài. Cao thường có vị thảo dược dịu nhẹ, là bài thuốc quý chữa các bệnh về xương khớp, bệnh gút.

  • Hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp

Rễ nhàu, rễ cỏ xước, rễ hoa hồng, rễ đinh lăng, vỏ cây chân chim, mỗi vị 20 g. Rửa sạch, cho vào nồi đất sắc với 500 ml, sắc còn 200 ml, chắt lấy nước uống làm 2 lần trong ngày. Dùng trong 15 ngày sẽ đỡ.

Rễ 20g, cho sắc còn 300ml trên lửa nhỏ còn 150ml, uống làm 2 lần trong ngày.

  • Một số bệnh khác

Dùng làm thuốc chữa sốt, sốt rét.

Rễ còn được dùng để chữa kinh nguyệt không đều.

Hạ axit uric trong máu, giảm đau, giảm sưng tấy ở cả bệnh gút mãn tính và cấp tính.

Hỗ trợ điều trị phong thấp, hậu sản mòn, giải độc tố (như ăn da nhuộm, tiêu độc, …).

chất tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now