Công dụng của chuối và những tác hại của chuối ít ai ngờ | Flowerfarm.vn

Theo LiveScience, chuối là một trong những loại trái cây hấp dẫn nhất thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà loại quả nhỏ bé này lại được ưa chuộng đến vậy. Nhiều người ăn chuối vì vị ngọt của nó, nhưng một số khác lại vì những điều tuyệt vời đến Công dụng của chuối. Bạn có biết cái này là cái gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chuối là một loại trái cây được mọi người dân nước ta biết đến. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, được nhiều người ưa thích. Trong 100 g thịt chuối chứa 1,2 g protein, 0,5 g chất béo, 19,5 g hydrat, 0,9 g chất xơ, 9 mg canxi, 31 mg phốt pho, 0,6 mg sắt và các nguyên tố vi lượng B, C, E. .Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng ăn chuối có thể giúp não bộ hưng phấn hơn, mang lại niềm vui và bình an cho con người. Đây cũng là “thần dược” có tác dụng làm sạch ruột và dạ dày, ngăn ngừa và chống táo bón. Nếu ăn chuối thường xuyên, bạn có thể ngăn ngừa bệnh cao huyết áp… Dưới đây là một số công dụng chữa bệnh chính của chuối.

Công dụng của chuối và tác hại của chuối ít ai ngờ tới

Công dụng của chuối

Lợi ích sức khỏe của chuối:

-Ăn chuối giúp bổ sung trí nhớ: Có lẽ công dụng này của chuối được biết đến nhiều nhất, trong thành phần của chuối có chứa kali giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ để chúng ta làm việc hiệu quả và hoạt bát hơn. Ngoài ra, lượng vitamin B trong chuối còn giúp hỗ trợ hệ thần kinh sau khi làm việc căng thẳng.

-Ăn chuối để hỗ trợ hệ tiêu hóa; Nhờ hàm lượng chất xơ cao trong chuối, hoạt động của đường ruột sẽ được cải thiện để ngăn ngừa táo bón hay các bệnh về dạ dày.

-Ăn chuối để bổ sung năng lượng cho cơ thể: Nhờ hàm lượng đường cao trong chuối nên bạn có thể ăn chuối chín để bổ sung ngay năng lượng cho cơ thể nên trong khẩu phần ăn của các vận động viên không thể thiếu chuối. Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cứ 2 quả chuối sẽ cung cấp đủ năng lượng cho 90 phút tập luyện vất vả.

Ăn chuối rất tốt cho người bị thiếu máu: Trong thành phần của chuối có hàm lượng sắt rất cao nên khi ăn chuối, lượng huyết sắc tố sẽ được sản sinh ra nhiều hơn, cung cấp nhiều máu đi nuôi dưỡng cơ thể.

Ăn chuối có thể giúp tinh thần ổn định: Đối với những người có vấn đề về tâm lý hoặc tâm trạng thất thường, bạn nên nghe theo lời khuyên là ăn 1 quả chuối mỗi ngày để bổ sung axit amin Tryptophan, một loại axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất serotonin, một loại hormone giúp điều chỉnh tâm trạng. và cải thiện tâm trạng của bạn.

Công dụng của chuối và tác hại của chuối ít ai ngờ tới 1
Ăn chuối có thể giúp bạn cảm thấy thư thái hơn

Công dụng của chuối trong việc làm đẹp:

Ăn chuối giúp bạn giữ gìn vóc dáng: khi bạn ăn chuối, lượng đường trong cơ thể sẽ được cân bằng nên giảm thiểu khả năng béo phì, góp phần giúp bạn giữ được vóc dáng thon gọn.

Dùng chổi để tạo các loại mặt nạ dưỡng da, dưỡng tóc sẽ khiến bạn có một mái tóc dài đen mượt và làn da trắng sáng mịn màng.

Chuối hư hỏng đột ngột

Ngoài những lợi ích tuyệt vời của chuối, nó cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch thường sử dụng thuốc chẹn bêta khiến nồng độ kali trong máu tăng cao. Bổ sung thực phẩm chứa nhiều kali như chuối sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Chuối cũng có thể gây hại cho thận. Ăn quá nhiều kali có thể gây hại cho những người bị tổn thương thận. Vì nếu thận không thể hoạt động tốt để loại bỏ lượng kali dư ​​thừa ra khỏi máu, nó có thể gây tử vong.

Vì vậy, cần ăn chuối một cách điều độ. Chuyên gia dinh dưỡng Flores cho biết, những bệnh nhân bị đau đầu nên hạn chế ăn chuối vì “các axit amin trong chuối sẽ làm giãn mạch máu”. Chuối chín chứa nhiều axit amin hơn chuối xanh. Ngoài ra, một “tác hại” được tìm thấy trong chuối là nó có thể gây buồn ngủ khi ăn quá nhiều do tryptophan. Magiê trong chuối có tác dụng thư giãn cơ bắp – nhưng nó sẽ phản tác dụng nếu bạn mệt mỏi hoặc hôn mê.

Loại quả này có thể dẫn đến sâu răng vì chuối có lượng đường tương đối cao nếu ăn không đúng thời điểm. Hãy nhớ rằng chuối không có đủ chất béo hoặc protein để làm bữa ăn chính hoặc thậm chí là bữa phụ.

Ăn chuối sẽ trở nên nguy hiểm nếu bạn ăn quá nhiều. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày, nếu ăn hàng chục quả chuối sẽ gây rối loạn vitamin và khoáng chất trong cơ thể.

Trung tâm Y tế Đại học Maryland đã tiến hành một nghiên cứu về ngưỡng gây bệnh của chuối. Họ gợi ý rằng nếu bạn ăn khoảng 43 quả chuối trong thời gian ngắn sẽ xuất hiện các triệu chứng tăng kali máu. Điều này dẫn đến yếu cơ, nhịp tim không đều và thậm chí là tê liệt tạm thời.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NIH) tin rằng tiêu thụ hơn 500 mg vitamin B6 mỗi ngày có thể dẫn đến tổn thương dây thần kinh ở bàn tay và bàn chân. Không có gì phải lo lắng vì để có được lượng vitamin B6 ảnh hưởng đến sức khỏe, người ta phải ăn hàng nghìn quả chuối.

chất tổng hợp

Hay nhin nhiêu hơn:

Công dụng và lưu ý khi sử dụng bí ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now