Công dụng của đậu xanh và những lưu ý khi dùng | Flowerfarm.vn

Khi thời tiết nắng nóng hay cơ thể sinh nhiệt thì đậu xanh luôn là món được mọi người nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên, loại thực phẩm này không phải ai dùng cũng tốt. Để phát huy tối đa và sử dụng các loại cây họ đậu đúng cách, Tài nguyên thực vật mời bạn xem bài viết: “Tác dụng của nước cây họ đậu và những lưu ý khi sử dụng “trong bài viết này

Công dụng và lưu ý khi sử dụng đậu xanh
Công dụng và lưu ý khi sử dụng đậu xanh

Lợi ích của việc uống nước cây họ đậu là gì? Sử dụng đậu xanh

Chữa bệnh gút hiệu quả bằng đậu xanh

Theo đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thanh nhiệt, tiêu sưng, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn tiêu trừ bệnh nhiệt. Đậu xanh không độc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, được dùng để trị mụn, nhọt …

Cách chữa bệnh gút bằng bài thuốc dân gian với đậu xanh là: đậu xanh bỏ vỏ, luộc chín (không thêm gia vị). Người bệnh buổi sáng sau khi ngủ dậy ăn một bát cơm thay cơm; Ăn một bát vào buổi tối trước khi đi ngủ. Người bệnh nên duy trì chế độ ăn như vậy liên tục trong 30 ngày, nếu đau có thể dùng tại chỗ: Hành (3 củ), lá ngải cứu (một nắm), nước gừng tươi, băm nhuyễn thay thế. đau thay vì ngày một lần).

Hay nhin nhiêu hơn:

Đậu xanh giúp tim mạch khỏe mạnh

Hẹ có chứa các chất chống viêm và hàm lượng cao vitamin B-complex, giúp tăng cường sức khỏe mạch máu. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp giảm lượng chất béo trung tính và cholesterol xấu nên rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Đậu xanh giúp tim mạch khỏe mạnh
Đậu xanh giúp tim mạch khỏe mạnh

Đậu xanh giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt

Đậu xanh chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Đậu xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

Đậu nạc chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa kumestrol – một loại polyphenol giúp bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, các hợp chất phytonutrient có trong đậu xanh còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Đậu xanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Ăn một chén cháo đậu xanh nấu chín mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm 20% cholesterol trong 3 tuần và giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp.

Chất xơ trong đậu xanh còn có khả năng đào thải độc tố trong cơ thể nên giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Đậu xanh tốt cho người bị tiểu đường, giảm cân

Đậu xanh cũng là một nguồn cung cấp chất xơ hòa tan dồi dào. Chất này đi qua đường tiêu hóa, loại bỏ mỡ thừa và đào thải ra khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, đặc biệt là cholesterol.

Do đó, các loại đậu giúp người khỏe mạnh hạn chế cơn thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho cơ thể. Đồng thời, đậu xanh giúp ổn định đường huyết sau bữa ăn nên rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Ăn đậu xanh mỗi ngày có sao không? Những lưu ý khi sử dụng đậu xanh

Những ai không nên uống nước đậu xanh?

Người bị lạnh (lạnh): Những người chân tay lạnh, thiếu sinh lực, đau mỏi chân lưng, phân lỏng, ăn các loại đậu sẽ làm bệnh nặng hơn, thậm chí có thể dẫn đến tiêu chảy, đi ngoài ra máu (nghiêm trọng hơn sẽ bị mất nước) . Khi con người ăn nhiều đậu xanh sẽ khiến khí và huyết bị ứ trệ, các cơ và khớp đau nhức, dẫn đến các bệnh về tiêu hóa như viêm dạ dày mãn tính, lạnh bụng.

Người có thể trạng kém: Do hàm lượng protein trong cây họ đậu cao hơn thịt gà nên các đại phân tử protein cần có sự tác động của các enzym xúc tác để chuyển hóa thành các peptit nhỏ, sau đó các axit amin mới có thể bị phân hủy và hấp thụ vào cơ thể. Chức năng tiêu hóa của những người bị suy nhược cơ thể thường khá kém, dễ dẫn đến tình trạng đau bụng, tiêu chảy.

Người dùng thuốc: Sách ‘Bản thảo cương mục’ ghi: ‘Đậu xanh có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hóa giải tất cả các chất độc có trong thảo mộc, súc, sỏi, kim loại’. Người ta cũng thường coi đậu xanh là một trong những cách sơ cứu khi bị ngộ độc. Ăn các loại đậu khi đang uống thuốc đông y sẽ làm trung hòa hết các vị thuốc có trong thuốc. Vì vậy, thường có câu: “Đã uống thuốc bắc thì không nên ăn đậu xanh, tránh tác dụng của thuốc”.

Khi nào không nên ăn đậu xanh:

Khi đói không nên ăn đậu xanh vì đậu xanh có tính lạnh, khi đói sẽ không tốt cho dạ dày. Nếu bạn ăn đậu xanh đúng liều lượng thì sẽ không có vấn đề gì. Người lớn thường ăn 2-3 lần một tuần, mỗi lần một chén là đủ. Trẻ nhỏ cần dựa vào cơ thể của trẻ để định lượng phù hợp. Thông thường, trẻ từ 2 đến 3 tuổi khi bắt đầu ăn cháo có thể cho thêm một ít đậu xanh. Trẻ từ 6 tuổi trở lên ăn được như người lớn. Nếu người bình thường ăn quá nhiều đậu xanh có thể dẫn đến các bệnh về đường ruột như lạnh bụng, tiêu chảy. Còn phụ nữ ăn nhiều đậu xanh sẽ dẫn đến các bệnh phụ khoa như bạch đới, đầy bụng, đau bụng kinh…

Sử dụng đậu xanh Tuy nhiều nhưng bạn phải nhớ cẩn thận trong quá trình sử dụng nhé.

Nếu bạn cần tư vấn về chăm sóc sức khỏe hoặc lựa chọn sản phẩm chăm sóc sức khỏe, vui lòng liên hệ với hệ thống nhà thuốc Việt chúng tôi qua đường dây nóng. 0398883456 – Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và cung cấp các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, tin rằng Hệ Thống Nhà Thuốc Việt sẽ hỗ trợ bạn những thông tin chính xác và phù hợp nhất.

Hệ thống nhà thuốc Việt Nam

+ Địa chỉ 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, P.7, Q.11, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ 2: 979 Phan Văn Trị, P.7, Q.Gò Vấp, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Fanapge: https://www.facebook.com/hethongnhathuocViet

Trang web: https://nhathuocviet.vn/

chất tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now