Công dụng của quả bí ngòi đối với sức khỏe khi ăn hàng ngày là gì | Flowerfarm.vn

Bí xanh

Nếu bạn đi chợ hoặc siêu thị, hãy mua một ít bí xanh nhé!

Để làm gì? Đầu tiên là sự thay đổi khẩu vị. Bí ngòi trông giống quả dưa chuột nhưng to hơn, bóng và dài hơn. Khi ăn vào cho ta cảm giác lạnh như mướp đắng (nhưng vị ngọt hơn).

Sau khi mua về bạn rửa sạch, thái miếng mỏng rồi trộn với tỏi, tôm hoặc thịt. Nếu không thích chiên, bạn có thể nấu canh hoặc hấp.

Quan trọng nhất: ăn bí xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe và quả càng sẫm màu thì càng chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Zucchini, một nguồn dinh dưỡng tự nhiên

Bí ngòi chứa những chất gì? Có lẽ đây là câu hỏi chung của rất nhiều chị em phụ nữ.

Bí ngòi được biết đến là một loại thực phẩm ít phổ biến nhưng lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ chứa nhiều nước, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Trong số đó có:

  • Vitamin B6 (0,2 mg / 100 g), cao gấp nhiều lần so với rau muống nấu nước, bơ và bưởi.
  • Vitamin C (17,9 mg / 100 g), cao hơn bơ.
  • Canxi (16 mg / 100 g), cao hơn bơ.
  • Magiê (18 mg / 100 g), cao hơn bưởi.
  • Kali (261 mg / 100 g), cao hơn đu đủ.

Công dụng của bí xanh và bí vàng

Zucchini xanh và vàng, hai loại được biết đến trên thị trường

Ngoài ra, bí xanh có chứa các chất dinh dưỡng thực vật giúp làm sạch cơ thể khỏi các chất độc hại (1) (3).

Những công dụng của zucchini là gì?

Điểm cộng đầu tiên cho bí ngòi là công dụng của bí xanh Ổn định huyết áp, ổn định đường huyết giảm mỡ máu xấu. Đây là những vấn đề sức khỏe mà người hiện đại thường mắc phải – với trọng lượng và tuổi tác ngày càng tăng.

Không chỉ vậy, ăn bí xanh còn có lợi cho sức khỏe nhuận tràng, làm chậm quá trình lão hóa, kiểm soát lượng đường trong máuphòng chống ung thư ruột kết (Ngày thứ nhất).

Bí ngòi xào tôm

Bí ngòi xào tôm

Trong bữa ăn hàng ngày, nếu bạn dùng bí xanh đã chế biến trong các món ăn và dùng với liều lượng vừa phải, vừa phải (hai, ba lần một tuần) dần dần cũng đỡ. Cải thiện sức khỏe tim mạch như sức khỏe mắt (ngăn ngừa các bệnh về mắt).

Một điểm cộng nữa cho bí xanh là hỗ trợ giảm cân nhờ chứa nhiều nước (95%), nhiều chất xơ và ít calo (chỉ 16 kcal / 100 g, ít hơn rau muống) (1) (3). Vì vậy, những bạn đang muốn giảm cân từ từ, hiệu quả và an toàn thì có thể thêm nó vào chế độ ăn của mình nhé!

Bí ngòi xào thịt

Bí ngòi xào thịt

Ngoài ra, đối với những người bị khủng hoảng thần kinh, bí xanh còn giúp thuốc bổ nãogiúp tăng khả năng nhận thức và ngăn ngừa hội chứng Alzheimer (1).

Khi sử dụng bí xanh cần lưu ý những gì?

Bí ngòi có nhiều công dụng quý như vậy nhưng thực tế không ít người ăn sai cách khiến mất chất dinh dưỡng.

Vì vậy, khi sử dụng chúng ta phải lưu ý một số điều như:

1. Đầu tiên, bạn Không nấu chín quá bí xanh. Thay vào đó, bạn có thể xào, nấu súp cho đến khi chín, trộn salad hoặc luộc một lúc với nước sôi… (1).

2. Thứ hai, khi bạn mua, bạn nên chọn những quả có màu sẫm bởi vì chúng giàu chất dinh dưỡng hơn và có hương vị đậm đà hơn (2).

Công dụng của bí xanh

Công dụng của bí xanh

3. Thứ ba, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta khi sử dụng bí xanh phải ăn cả vỏ Vì đây là bộ phận tập trung rất nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên cần lưu ý chọn nguồn an toàn để yên tâm khi sử dụng, bạn nhé!

4. Thứ tư, trong chế biến và lưu trữ, bạn nên được rửa sạch trước khi cắt nhỏ và không nên rửa đi rửa lại nhiều lần, không nên cắt nhỏ và bảo quản lâu trong tủ lạnh. Muốn bảo quản được lâu thì phải cho hết trái cây vào túi ni lông, bọc kín rồi mới cho vào tủ lạnh.

Thêm thông tin

Bí ngòi phát triển rất dễ dàng, lá không lớn lắm và cũng dễ phát triển. Vì vậy, nếu muốn, bạn có thể thử trồng loại cây này để làm phong phú thêm bộ sưu tập thu hoạch của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now