Công dụng kinh ngạc của cây ớt ngọt (ớt chuông) đối với sức khỏe và sắc đẹp | Flowerfarm.vn

Ngoài vẻ đẹp bên ngoài hấp dẫn ớt chuông còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da.

Vì vậy, những lợi ích sức khỏe của ớt chuông là gì? Ớt chuông có những lợi ích gì đối với làn da? Tác dụng của ớt chuông đối với tim mạch là gì? Làm thế nào để ăn ớt ngọt đúng cách? Tác dụng của ớt ngọt trong việc làm đẹp là gì? Rất nhiều câu hỏi của độc giả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về công dụng của ớt chuông.

Dưới đây là những lợi ích mà ớt chuông có thể mang lại cho sức khỏe của bạn:

1. Ăn ớt chuông sống giúp giảm cân và duy trì cân nặng tốt

Trong ớt chuông có hàm lượng calo thấp, một miếng ớt chuông băm nhỏ chứa ít nhất 30 – 40 calo và không quá 1 gam chất béo. Loại quả này còn chứa nhiều CH-19 giúp cơ thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào mỡ, đồng thời không bị thừa cân, béo phì. Vì vậy, ớt chuông là thực phẩm cần thiết và quan trọng trong chế độ ăn kiêng của những người muốn giảm cân và giữ dáng.


Ớt ngọt giúp cải thiện vóc dáng

Ớt ngọt giúp cải thiện vóc dáng

2. Dùng ớt chuông để cải thiện thị lực

Ớt chuông có chứa một lượng lớn vitamin A chiếm 75% nên đây là thực phẩm cung cấp vitamin A tốt nhất cho cơ thể, rất cần thiết cho đôi mắt của bạn.

Các bệnh về mắt gây giảm thị lực nhanh chóng phổ biến nhất hiện nay là thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi tác hoặc di truyền.


Dùng ớt chuông để cải thiện thị lực

Dùng ớt chuông để cải thiện thị lực

Mặt khác, thiếu dinh dưỡng cũng có thể làm suy giảm thị lực, đây cũng là yếu tố quan trọng hình thành và phát triển các bệnh lý này.

Lutein và zeaxanthin là các sắc tố carotenoid có tác dụng bảo vệ điểm vàng của mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh, giúp cải thiện thị lực và chống lại các phản ứng oxy hóa gây hại cho võng mạc của mắt.

Hiện nay, zeaxanthin được tìm thấy rất nhiều trong ớt chuông đỏ, ớt cam và hơn hết là ớt xanh. Theo khuyến nghị của AAO, một người nên tiêu thụ 2 mg zeaxanthin mỗi ngày.

Ngoài ra, ớt đỏ còn cung cấp khoảng 75% nhu cầu vitamin A cần thiết để cải thiện thị lực, giúp nhìn ban đêm tốt hơn, chống quáng gà.

3. Ớt chuông rất giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm

Ớt đỏ có chứa nhiều chất phytochemical và carotenoid, đặc biệt là beta-carotene, là thành phần rất tốt cho làn da và sức khỏe, cũng như có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm cho cơ thể.

4. Dùng ớt chuông rất tốt cho tim mạch

Ớt chuông chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp trung hòa và ngăn chặn tác động của các gốc tự do gây hại cho tế bào của cơ thể. Chúng cũng có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu trong máu, tránh nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường tuýp 2, đột quỵ và ung thư.

Theo kết quả nghiên cứu từ Đại học Urmia (Iran), ở nhiệt độ 35ºC, phenol và flavonoid có trong ớt đỏ có khả năng khử các gốc tự do của hydrogen peroxide. Các gốc này là một trong những tác nhân gây ra bệnh thiếu máu cơ tim.

Các chất dinh dưỡng thực vật có nhiều trong ớt ngọt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chúng cũng rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp, tăng cường miễn dịch, chuyển hóa hormone, giảm viêm và giải độc.

Các chất dinh dưỡng thực vật trong ớt xanh cũng có thể làm giãn đường hô hấp và giảm hô hấp ở những người bị hen suyễn, do đó làm giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của các cơn hen suyễn.

5. Ăn ớt chuông giúp ngăn ngừa ung thư

Trong ớt chuông đỏ có một chất chống oxy hóa gọi là lycopene. Đây là một loại carotenoid giúp chống lại các gốc tự do đến từ việc tiếp xúc với các chất độc từ môi trường tự nhiên. Lycopene giúp ngăn ngừa một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

6. Công dụng của ớt chuông giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Một bát ớt chuông băm nhỏ chứa 157% lượng vitamin C. Ngoài ra, vitamin C còn tham gia vào quá trình tổng hợp collagen, giúp tế bào kẽ duy trì cấu trúc bình thường, giảm sự phát triển của tế bào ung thư.


Công dụng của ớt chuông rất tốt cho hệ miễn dịch

Công dụng của ớt chuông rất tốt cho hệ miễn dịch

7. Ớt chuông rất giàu vitamin A, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác

Ớt xanh cung cấp 551 IU vitamin A cho mỗi 149 g, hoặc khoảng 1 cốc. Ớt đỏ rất giàu vitamin này và cần thiết cho thị lực khỏe mạnh. Một chén ớt băm nhỏ với bất kỳ màu nào cung cấp hơn 100% giá trị hàng ngày của vitamin C chống oxy hóa, hỗ trợ sức khỏe mô và khả năng miễn dịch.

Ớt chuông cũng cung cấp folate, hỗ trợ chức năng của tế bào hồng cầu và đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó giúp ngăn ngừa một số loại dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Ớt chuông cũng là một nguồn cung cấp vitamin K, rất cần thiết cho các chức năng đông máu. Nếu được nấu trong thời gian ngắn trên lửa nhỏ, ớt chuông vẫn giữ được hầu hết vị ngọt và hàm lượng flavonoid, một chất dinh dưỡng tốt.

Tất cả các màu sắc của ớt chuông đều là nguồn cung cấp kali cao. Khoáng chất này giúp giữ cân bằng chất lỏng và khoáng chất trong cơ thể, cải thiện chức năng cơ và điều hòa huyết áp. Một chén ớt xanh chứa 261 mg kali, trong khi các loại ớt đỏ và vàng cung cấp hơn 300 mg mỗi chén.

8. Làm sáng da và tăng độ đàn hồi cho da

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, ớt chuông có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lại các gốc tự do, là nguyên nhân gây lão hóa da. Đặc biệt, vitamin C có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành collagen, giúp da bạn luôn chắc khỏe, chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.


Công dụng của ớt chuông giúp tăng độ đàn hồi cho da

Dùng ớt chuông để tăng độ đàn hồi cho da

Các chất dinh dưỡng thực vật cũng giúp điều trị hiệu quả phát ban, mụn bọc, mụn trứng cá và các bệnh nhiễm trùng da khác.

Nguồn: Quản trị viên Tổng hợp – LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now