Đá Vermiculite là gì và có ứng dụng như thế nào ? | Flowerfarm.vn

Chúng ta đều biết rằng thực vật cần đất, chất dinh dưỡng và nước để phát triển mạnh. Giá thể thích hợp cho phép cây phát triển mạnh và không sợ bị thối rễ hoặc khô héo. Trong bài viết này, Ban Công Xanh sẽ giới thiệu đến các bạn một loại môi trường sinh trưởng vô cơ được nhiều người biết đến: Vermiculite. Bài viết cũng sẽ phân tích đặc điểm của loại giá thể này và ứng dụng của nó khi sử dụng trong vườn nhà bạn nhé!

Vermiculite là gì?

Vermiculite (còn được gọi là Vermiculite) là tên của một nhóm khoáng chất ngậm nước “nhôm-sắt magie silicat”, trông giống như mica. Vermiculite làm vườn được xử lý bằng nhiệt cao khiến nó nở ra như bọt khí. Vermiculite có màu nâu vàng hoặc nâu sẫm. Đôi khi rất khó để nhận ra loại đá này trên nền đất hỗn hợp. Các loài bọ hung có khả năng hút nước gấp 3 – 4 lần trọng lượng của chúng. Cơ chế hoạt động của chúng giống như một miếng bọt biển. Khi ngâm trong nước, vermiculite nở ra thành hình dạng giống hình que.

Trong cửa hàng, Guri vermicult Có nhiều kích cỡ phù hợp với mọi nhu cầu làm vườn của bạn:

kích thước của đá vermiculite

Các tính chất của vermiculite là gì?

Vermiculite tự hào có một số tính năng giúp nó hữu ích cho những người làm vườn. Các sản phẩm là:

Lau dọn

Quá trình xử lý ở nhiệt độ cao giúp Vermiculite vô trùng, không có mầm bệnh, nấm mốc

Là một chất nền vô cơ, Vermiculite cũng rất ổn định. Chúng hầu như không bị thối rữa, hoặc phân hủy như các loại giá thể khác.

Các hợp chất khoáng tạo nên Vermiculite được chứng nhận an toàn và không gây độc hại cho cây trồng.

Vanilla có độ pH trung tính. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc bù đắp những thay đổi trong độ pH của môi trường.

ánh sáng

Giống như các loại đá tuff núi lửa khác, veneer cũng nở ra thể tích trong quá trình xử lý. Điều này làm cho chúng nhẹ hơn so với các phương tiện thông thường trên đất liền.

Mặc dù có khối lượng khắc nghiệt nhẹ, không giống như đá trân châu hoặc đá bọt, Vermiculite có khả năng hấp thụ nước. Điều này làm cho chúng nặng hơn so với ban đầu.

Nó giữ ẩm tốt và cũng thoát nước tốt

Hạt Vermiculite có khả năng thấm hút cao. Chúng có thể hút nước gấp 3-4 lần trọng lượng của chính chúng và giữ lại để cung cấp cho cây.

Vitrioleum cũng có thể giữ lại chất dinh dưỡng cho đất, ngăn không cho đất bị rửa trôi bởi chất nền trong quá trình tưới, ví dụ: perlitin, viên đất nungshtuf.

Tính chất lưu giữ độ ẩm này sẽ phù hợp với nhiều loại cây cần độ ẩm. Với một số cây ưa môi trường khô ráo như vd. xương rồng, xương rồng, hoa lan, là khác nhau. Một loại vừa đủ dưỡng ẩm không phải là điều họ muốn. Khả năng hút nước tốt cũng làm cho Vermiculite không bị sục khí tốt như tuff hoặc đá trân châu. Do đó, bạn cần cân nhắc tỷ lệ khi muốn bổ sung vào môi trường phát triển của những loại cây này.

Ứng dụng đá vermiculite

Vermiculite thêm vào vườn hoặc vermiculite trong bầu đất làm tăng khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng và thông khí cho đất, giúp cây khỏe mạnh hơn. Đá trân châu cũng có thể được tìm thấy trong hỗn hợp đất trộn sẵn. Vermiculite, mặc dù ít khí hơn đá trân châu, là sự lựa chọn sửa đổi cho các cây ưa nước. Dưới đây là những công dụng khác của vermiculite:

Vermiculite như một chất cải tạo cấu trúc đất

Bổ sung vermiculite vào đất để điều hòa đất và cân bằng hàm lượng hữu cơ và vô cơ:

Bạn có thể chỉ cần sử dụng vermiculite hoặc trộn nó với nó đất sạch hoặc than bùn để gieo hạt. Điều này sẽ giúp hạt nảy mầm nhanh hơn. Bạn cũng có thể dùng đá Vomi để cắt các mối nối rễ khi cắt cành. Chúng cung cấp cho cây một môi trường ẩm nhưng vẫn thoáng khí để kích thích cây ra rễ.

Vermiculite được trộn một nửa với đất, rêu than bùn hoặc phân hữu cơ để ngăn môi trường bị nén chặt sau một thời gian dài. Sử dụng phân trùn quế làm chất trồng cũng sẽ giúp cây dễ dàng hấp thụ amoni, kali, canxi và magie cần thiết cho sự phát triển của cây.

Làm đất che phủ bảo vệ thực vật

Đặt các loại cây thân củ như hành tây, hoa thủy tiên, hoa tulip vào chậu, chậu bằng đất trồng, sau đó rải đá Vòm xung quanh. Vermiculite hoạt động như một miếng bọt biển hút độ ẩm dư thừa và ngăn ngừa thối hoặc nấm mốc. Nó cũng sẽ bảo vệ cây khỏi các triệu chứng sốc do thay đổi nhiệt độ.

Tương tự với các loại cây như hoa hồng, hoa cúc, cà chua. Lớp phủ vi sinh giúp rễ lan rộng, kiểm soát độ ẩm và bảo vệ rễ khỏi bị khô do nắng hoặc gió.

Những bãi cỏ mới trồng cũng có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng vermiculite. Trộn khoảng 100 cm3 vermiculite trên 30 m2 đất. Gieo hạt, sau đó phủ Vermiculite lên toàn bộ khu vực này cao khoảng 6 cm. Tưới nước bằng vòi phun mịn. Vermiculite sẽ đẩy nhanh quá trình nảy mầm và tăng số lượng hạt nảy mầm trong khi duy trì độ ẩm và bảo vệ khỏi khô và nhiệt.

Sau bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về môi trường trồng trọt – đá vermiculite. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về các loại giá thể tương tự để chọn cho mình loại phù hợp nhé!

Hay nhin nhiêu hơn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now