Đặc điểm hình thái và cách trồng hoa bạch thiên hương | Flowerfarm.vn

THÔNG TIN CHI TIẾT

Hoa ban trắng có nguồn gốc từ một số nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Chúng có tên khoa học là Gardenia Jasminoides Ellis và thuộc họ cà phê. Đây là loại cây thân gỗ, mọc thành bụi nhỏ có chiều cao khoảng 0,5 – khoảng 2 m. Ở Việt Nam chúng được biết đến với nhiều tên khác nhau như Gardenia, Camellia hay Jasmine với lá lớn.

Lá của cây Bạch Thiên Hương có màu xanh bóng và rộng, thường mọc đối hoặc tròn với 3 lá một lần. Điểm đặc biệt và hấp dẫn nhất của loài cây này là hoa của nó rất đẹp. Khi nở, nó có màu trắng với những cánh hoa lớn đan khít vào nhau. Những bông hoa tỏa ra hương thơm ngào ngạt dù từ khoảng cách 5 mét vẫn có thể ngửi thấy. Quả bạch chỉ hình chén khi chín có màu vàng đỏ, chứa nhiều hạt, có vị đắng.

Ý nghĩa của bông hoa trắng thiên thần

Bởi vì hoa của chúng có màu trắng, chúng biểu thị cho tình yêu trong sáng và thầm kín. Hoa được nhiều cặp đôi ưa thích vì ý nghĩa này nên thường tặng nhau vào bất cứ dịp đặc biệt nào.

Hoa-bach-thien-huong

Công dụng của Bạch thiên hương: Do có hình dáng nhỏ xinh nên thường được trồng trong vườn nhà để trang trí cảnh quan. Ngoài ra cây còn được nhiều nhà khoa học biết đến là loại cây giúp làm sạch không khí, chống ô nhiễm môi trường khá tốt. Trong đông y, loại cây này còn được sử dụng như một vị thuốc quý chữa nhiều loại bệnh bên cạnh tác dụng tiêu hóa khá hiệu quả. Một số vị thuốc từ hoa Bạch thiên hương như dùng quả hạ sốt, tiêu đờm khá hiệu quả.

Nếu gia đình bạn có sân vườn đẹp thì nên đặt một số bình hoa có màu trắng thiên thần để giúp không gian đẹp hơn, không khí mát mẻ hơn.

piquant-bach-thien-huong-1.1

Hay nhin nhiêu hơn:

Cách trồng và chăm sóc hoa thiên thần trắng

Bạch thiên hương được đánh giá là loại cây sinh trưởng tốt, ít bị sâu bệnh. Vì cùng họ với cây cà phê nên cây ưa sáng, chịu hạn tốt. Tuy nhiên cây chịu úng kém nên vào mùa mưa cần chú ý thoát nước cho đất.

Bạch thiên hương có bộ rễ phát triển tốt ăn sâu vào lòng đất. Cây phát triển tốt ngay cả ở một số loại đất chua và nghèo dinh dưỡng.

Một số lưu ý khi trồng cây bạch chỉ

Điều kiện thổ nhưỡng: Bạch thiên hương có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau miễn là đất tơi xốp, thoát nước tốt. Độ pH của đất từ ​​5 – 7 là hợp lý.

Chế độ nước: Vì là cây chịu hạn nên cây cần đủ nước để cây phát triển khỏe mạnh. Bạn nên tưới nước định kỳ cho cây khoảng 2-3 ngày / lần tùy theo điều kiện thời tiết và tình trạng sức khỏe của cây.

Nhân giống: Bạch Thiên Hương hiện nay trồng và nhân giống bằng cách trồng hoặc cắt cành hoặc tỉa cành. Cây con nào được chọn làm cây giống phải tươi tốt, khỏe mạnh, không bị sâu bệnh.

piquant-bach-thien-huong

Điều kiện ánh sáng: Bạch thiên hương ưa sáng nên khi trồng nên trồng ở những nơi đầy đủ ánh sáng, tránh những nơi nắng nóng. Vào mùa đông, bạn có thể để ngoài ban công, cửa sổ để cây đón ánh sáng tốt hơn.

Nhiệt độ thích hợp để trồng: Bạch thiên hương phát triển tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 15 – 20 độ C. Vì vậy thời điểm trồng thích hợp nhất đối với loại cây này nên vào mùa xuân.

Cách chăm sóc cây bạch chỉ

Trong thời gian cây ra hoa và ra hoa, bạn cần cung cấp độ ẩm thường xuyên cho cây. Tuy nhiên, cũng cần chú ý không để cây bị bão hòa nước. Sau khi trồng khoảng 3 năm cần thay đất để cây cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây.

Vào mùa đông, nếu nơi trồng cây của bạn không có ánh sáng thì bạn nên đặt cây ngoài ban công hoặc nơi có nhiều ánh sáng để trồng. Bạn có thể pha xà phòng với nước và xịt cho cây.

Để cây ra nhiều hoa và nở to, đẹp hơn, bạn cần cắt tỉa những cành già, yếu và không có nụ. Thời điểm tốt nhất để cắt tỉa nên vào tháng 9-10 hàng năm. Khi cây bị vàng lá nhiều tức là trong nước có nhiều vôi (kalkhaltiges Wasser). Khi nụ hoa rụng nghĩa là nhiệt độ trên 18 o C.

Bạch Thiên Hương – Cách trồng và chăm sóc hoa Bạch Thiên Hương

2,9 (58,18%) 11 biểu quyết[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now