ĐẶC SẢN MIỀN TÂY NỨC NỞ LÒNG NGƯỜI – VinFruits | Flowerfarm.vn

Lùm dứa tây khiến lòng người luôn nao lòng, không chỉ bởi mùi thơm ngào ngạt đặc trưng mà còn bởi vị ngọt thanh. Đồng thời, dứa còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người.

Hướng dẫn sử dụng dứa

Thông tin và tính năng

Nguồn: Tên của quả dứa là gì? Dứa (hay còn gọi là dứa, thơm) là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Việt Nam là một trong những vùng có điều kiện khí hậu thuận lợi cho sự phát triển của cây thơm. Vì vậy, nước ta luôn là nước có diện tích trồng loại quả này lớn nhất trong khu vực, mang lại cho người ăn nhiều giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng.

Dứa còn được gọi là dứa hoặc thơm

Dứa còn được gọi là dứa hoặc thơm

của thơm Lớn lên ở Việt Nam để giúp bạn mua dứa ban đầu Là một:

  • Nhóm nữ hoàng dứa: Đặc điểm của dứa thuộc nhóm này là quả to vừa phải (500-900g), quả chắc nên có ưu điểm vận chuyển nhiều, nhiều gai tập trung ở mép lá. Thịt quả có màu vàng sẫm nhất, mùi thơm đặc trưng, ​​vị ngọt đậm đà nhưng không gắt. Với nhiều ưu điểm, hương thơm này đang được trồng thường xuyên nhất ở nước ta.
  • Nhóm dứa Cayen: Đặc điểm của loại dứa này là có hình trụ tròn như quả trứng, mắt thơm rất to. Khi chín sẽ chuyển dần sang màu vàng từ cuống đến đầu quả. Loại thơm này tuy không có vị ngọt đậm nhưng lại cho quả rất to nên thường được trồng để chế biến các sản phẩm như nước ép, mứt.

Giá trị kinh tế

Nhiều nơi trồng thơm và coi nó là vua trái cây vì sự nổi tiếng và phổ biến của nó. Các nước phương Tây cũng rất ưa chuộng mùi thơm và mùi thơm đặc trưng của nó. Trong cùng thời gian Giá trị dinh dưỡng của dứa chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể: Các chất dinh dưỡng như nước, calo, glycid;

Nước dứa thơm ngon

Nước dứa thơm ngon

Khoáng chất như canxi, sắt; Các loại vitamin đa dạng, đặc biệt là vitamin C. Vì vậy, dứa luôn là loại trái cây mang lại hiệu quả kinh tế vô cùng lâu dài cho người trồng. Ngoài việc ăn tươi trực tiếp, dứa còn được dùng để chế biến các chế phẩm khác như nước quả hoặc mứt. Do đó, nó là một mặt hàng xuất khẩu lớn.

Giá trị dinh dưỡng

Cách chọn ngon để phát huy tối đa lợi ích và giá trị dinh dưỡng của dứa. Dưới đây là một số lợi ích được sử dụng phổ biến nhất của liệu pháp hương thơm trong chăm sóc sức khỏe.

  • Cải thiện sức khỏe của hệ thống miễn dịch: Dứa giúp cung cấp đến 50% lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày cho cơ thể. Đó là chất có thể tiêu hóa qua nước tiểu, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào, hạn chế các vấn đề về tim mạch hay đau khớp.

Dứa có chức năng ngăn ngừa các bệnh về xương khớp

Dứa có chức năng ngăn ngừa các bệnh về xương khớp

  • Cải thiện tiêu hóa: Dứa rất giàu chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là cho đường ruột. Đồng thời, khi kết hợp với bromelain – đây là loại men có khả năng phân hủy protein hiệu quả sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa và tránh các vấn đề về tiêu hóa như táo bón hay tiêu chảy.
  • Chống viêm: Chất thực bromelina Nó có thể giúp kháng viêm, kiểm soát sự tăng trưởng và phát triển của các khối u. Vì vậy, nó sẽ rất tốt cho người bệnh và những người có nguy cơ bị đông máu.

Nêu đặc điểm của những cây dứa trồng nhiều nhất?

Nhóm khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Vựa dứa ở ĐBSCL ngày càng phát triển và đang phát huy giá trị không chỉ về giá trị kinh tế mà còn từng bước khẳng định thương hiệu bằng những sản phẩm chất lượng cao. Sở hữu nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển cây dứa so với các vùng khác trên cả nước.

Dứa tây

Dứa tây

Vì vậy, thời gian gần đây, diện tích trồng dứa ở địa phương này được mở rộng và tập trung phát triển lên đến 40.000 ha. Tuy nhiên, sản xuất dứa ở ĐBSCL chưa bền vững, do giá thành sản xuất cao, sản phẩm đầu ra bấp bênh, chủ yếu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu hạn chế.

Một khu vực dài

Dứa dài Bến Lức ngày càng khẳng định được thương hiệu và giúp người nông dân thu được giá trị kinh tế lớn. Trong đó, xã Thạnh Lợi là địa phương có diện tích trồng khóm lớn nhất tỉnh Long An với gần 500 ha.

Một quả dứa cao

Một quả dứa cao

Tuy vùng đất này thường xuyên bị nhiễm phèn nhưng cây dứa rất dễ thích nghi và sinh trưởng rất tốt. Bình quân người dân ở đây lãi khoảng 70 triệu đồng / ha. Ngoài việc trồng và tiêu thụ dứa, dứa ở Long An còn được dùng để chế biến các sản phẩm khác như món ăn, nước ép hay các loại bánh …

Nhóm vùng Tiền Giang

Ở Tiền Giang, dứa được coi là cây trồng phổ biến và quan trọng nhất đối với sản xuất, nhờ đó người dân nơi đây ngày càng nâng cao đời sống. Tại đây, diện tích trồng dứa được bảo tồn và mở rộng, tăng cường sử dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng cây trồng và sản phẩm.

Dứa Tiền Giang

Dứa Tiền Giang

Những lưu ý khi ăn dứa

  • Ngừng ăn khi bị dị ứng: dứa có đặc tính làm dịu thịt nên có thể gây sưng môi, má và lưỡi, nhưng tình trạng này sẽ tự biến mất sau vài giờ. Tuy nhiên, nếu vết sưng tấy kèm theo mẩn đỏ, nổi mày đay, khó thở thì có thể bạn đã bị dị ứng với dứa. Trong trường hợp này, bạn nên ngừng ăn và đi khám ngay lập tức.

Dứa chín già và ngọt nên ăn để tránh dị ứng.

Dứa chín già và ngọt nên ăn để tránh dị ứng.

  • Tăng nhanh lượng đường trong máu: Dứa có một lượng tốt cacbohydrat và lượng đường cao nên không nên ăn quá no trong thời gian dài sẽ dễ làm tăng đường huyết. Chúng ta cần kết hợp sử dụng các loại trái cây khác chứ không chỉ tiêu thụ dứa trong chế độ ăn uống của mình.

Hương vị phương tây rất hữu ích cho đời sống con người cả về kinh tế và sức khỏe. Vì vậy, chúng ta phải biết sử dụng và biết cách sử dụng đúng cách loại quả này để có thể phát huy hết tác dụng của nó. Một trong những yếu tố cho điều này là chất lượng của trái cây chúng tôi sử dụng. Nhận thấy được điều này, hệ thống trái cây Vinfruits tại ba miền luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm trái cây chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Cách ăn dứa đúng cách

Đặc điểm của việc ăn dứa

Tại sao lưỡi bị bỏng khi ăn thức ăn có mùi thơm? Đây là cảm nhận rõ ràng nhất của người ăn loại quả này. Nguyên nhân của hiện tượng này là: cảm giác nóng rát ở lưỡi và hơi ngứa khi ăn cay là do thành phần bromelain – một hỗn hợp men tiêu hóa, có nhiều công dụng trong việc điều trị kháng viêm hiệu quả. Enzyme này có nhiều trong tinh chất và vỏ dứa.

Mắt dứa và tinh chất dứa dễ gây rát lưỡi khi ăn

Mắt dứa và tinh chất dứa dễ gây rát lưỡi khi ăn

Tuy có lợi cho sức khỏe nhưng khi tiếp xúc với vùng da nhạy cảm như miệng, lưỡi sẽ phân hủy protein gây cảm giác bỏng rát. Tuy tạo cảm giác dễ chịu nhưng không gây hại cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách ăn uống đúng cách

Cách ăn ngon mà không bị bỏng lưỡi Nhiều người áp dụng và cho hiệu quả đó là: Đảm bảo bạn đang ăn dứa chín hoàn toàn: Vì vậy, chúng ta nên chọn những quả thơm có vị ngọt đậm, mùi thơm đặc trưng của quả và khi thịt đã ngả sang màu vàng tươi. Bởi khi bạn ăn những loại quả còn xanh trên vỏ sẽ chứa nhiều enzyme bromelain – tác nhân gây bỏng rát lưỡi khi ăn gây cảm giác khó chịu. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều dứa trong thời gian ngắn sẽ khiến cảm giác đau rát diễn ra mạnh hơn, thậm chí có thể dẫn đến tê miệng.

Khi ăn dứa cần bỏ lõi hoặc thái múi cau để mứt dứa được ngon hơn.

Khi ăn dứa cần bỏ lõi hoặc thái múi cau để mứt dứa được ngon hơn.

Để tìm hiểu thêm về Dứaxin vui lòng đọc các bài báo tổng hợp bởi Vinfrutat nếu:

Dứa luôn là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng sử dụng, không chỉ là món tráng miệng, món giải khát đường phố được nhiều người ưa chuộng mà còn mang lại giá trị kinh tế và dinh dưỡng cho người sử dụng. Do đó, đây chắc chắn là loại trái cây mà bạn không thể quên để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Để có thể sử dụng sản phẩm tốt nhất, bạn có thể tham khảo thêm công dụng của trái cây do Vinfruits phân phối. Với hơn nửa thập kỷ kinh nghiệm hoạt động, Vinfruits luôn nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Cao cấp, an toàn và giá cả hợp lý là những gì Vinfruits cam kết mang đến cho khách hàng.

Các tác giả: Vinfrutat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now