Dâu Da Xanh Miền Tây Chua Chua Ngọt Ngọt Ăn Cực Đã | Flowerfarm.vn

Trái cây luôn được coi là một trong những món ăn khoái khẩu của mọi người, ở Việt Nam trái cây luôn được lựa chọn nhiều, không chỉ mang lại hương vị mà còn nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong số các loài vẹm cây thì từ lâu, mèn mén được coi là một loại trái cây được nhiều người ưa thích, đặc biệt chúng mọc rộng rãi ở các tỉnh miền Tây Việt Nam.

quả việt quất

Dâu tây vỏ xanh là loại quả có vỏ dày màu xanh đậm, bên trong có thịt và hạt màu trắng sữa. Khi ăn, ấn tượng đầu tiên sau lớp da mịn màng là những hạt cơm dẻo ngọt xen lẫn vị chua nhẹ, đây là vị ngọt rất thú vị thường thu hút vị giác của nhiều người.

quả việt quất

Quả chín sẽ ngọt hơn, mềm hơn, chứa nhiều nước và cuống và lá theo truyền thuyết có thể chữa được nhiều bệnh. Dâu da xanh mọc thành từng đám và mọc trực tiếp từ thân cây nên nhà vườn thường kết hợp tham quan du lịch, tham quan điều gì đó để ai cũng được thưởng thức và tận mắt nhìn thấy cây.

quả việt quất

Dâu tây chứa nhiều chất xơ, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả, đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim mạch, táo bón, tiêu chảy, cải thiện hệ tiêu hóa do giàu chất xơ, giàu vitamin nhóm B… Hơn nữa, trái dâu xanh còn rất giàu chất chống oxy hóa do cao hàm lượng caroten nên được nhiều chị em yêu thích.

quả việt quất

Công dụng của dâu xanh nguyên chất là gì?

quả việt quất

Nguồn vitamin

Lượng vitamin A dồi dào trong quả việt quất góp phần tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe của mắt. Ngoài ra, kết hợp với vitamin C, chúng trở thành nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời để chống lại các tác nhân gây lão hóa da, cải thiện làn da ở phụ nữ đặc biệt là sau 30 tuổi. Chỉ cần ăn quả việt quất thường xuyên. với một lượng vừa phải đã giúp ích cho bạn rất nhiều trong công cuộc duy trì vẻ đẹp của chúng ta.

Cung cấp canxi để giữ cho răng và xương khỏe mạnh

Lượng canxi có trong dâu tây xanh nguyên chất góp phần bảo vệ hệ xương và răng khỏe mạnh, đặc biệt là trẻ em đang trong giai đoạn phát triển. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa loãng xương cũng như các bệnh về xương.

Bổ sung máu nhờ lượng sắt dồi dào

Chất sắt trong trái cây cũng có thể được sử dụng để điều trị bệnh thiếu máu bằng cách sản xuất các tế bào hồng cầu. Thiếu máu là do cơ thể bị thiếu sắt dẫn đến giảm số lượng hồng cầu trong cơ thể. Vì vậy, có thể bổ sung sắt bằng cách sử dụng quả việt quất và nhiều loại trái cây khác.

Kích thích tiêu hóa

Chất xơ và vị chua trong dâu tây giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, ngăn ngừa các bệnh đường ruột và hơn hết là giảm các triệu chứng khó tiêu như táo bón, nói lắp… Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan như bệnh viêm đường ruột và cải thiện sức khỏe.

Những lưu ý khi sử dụng dâu tây xanh

  • Tuyệt đối không nên ăn lòng xanh với trứng vịt lộn, vì nếu ăn phải sẽ rất dễ gây ngộ độc. Trẻ em cũng không được dùng quá nhiều việt quất, đối với những người mắc bệnh tiểu đường thì không nên dùng việt quất.
  • Muốn biến những trái dâu xanh thành đĩa dâu thì có một lưu ý nhỏ nhưng quan trọng là không nên dùng thìa, bát bằng kim loại, chỉ nên dùng cốc, thìa sứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now