Dây cứt quạ và bài thuốc dân gian trị đau bụng kinh, bế kinh | Flowerfarm.vn

Quạ tầm gửi hoặc trái cây ăn trái và cứt

Trong số các cây thuốc nam, cây mỏ quạ là loại cây rất dễ kiếm. Tuy nhiên, vì dây phân quạ không có giá trị dinh dưỡng (cũng như kinh tế) nên nó thường được coi là một loại cỏ dại..

Nếu bạn đi bộ một đoạn dọc theo kênh đào Nam, bạn sẽ thấy rất nhiều quạ mọc hoang. Chúng bò trên mặt đất, trèo lên bụi rậm, thân cây, hàng rào và cả những đàn lợn, đàn gà bị bỏ rơi …

Về những người hâm mộ shit

Cây mỏ quạ là một loại cây thân leo, có thân nhỏ thoạt nhìn giống trái khổ qua hay còn gọi là cây khổ qua.

Tên khoa học để trở thành Gymnopetalum chinense, thuộc họ Bầu (Họ bầu bí) (Đầu tiên).

Cùng với tên gọi này, dây phân quạ còn được gọi là dây mỏ quạ lá nhỏ, dây kim châm, khổ qua rừng…

Về hình dáng, dây phân quạ phân nhánh nhiều, lá xù xì như lá dưa chuột nhưng mỏng và nhỏ hơn. Quả tròn, nhọn hai đầu và cắt nhỏ như quả củ cải (nhưng không có đuôi cắt như củ cải).

Công dụng của phân quạ

Công dụng của phân quạ

1. Dây phân quạ và kinh nghiệm chữa vô kinh, giúp giảm đau bụng kinh

Tuy ít người để ý đến dây phân quạ nhưng trong một số trường hợp người bệnh nên sử dụng, đặc biệt là phụ nữ bị đau bụng kinh hoặc gián đoạn kinh nguyệt.

Khi bị vô kinh, mẹ tôi thường dặn lấy một nắm quất tươi, rửa sạch (không cần cắt nhỏ), nấu với nước dừa tươi (1 quả), đợi nước sôi cho nhỏ lửa (để làm dược liệu). tính chất) .thì uống. Cô nhấn mạnh, đây là loại thuốc rẻ tiền, dễ kiếm và đơn giản, chỉ cần kiên trì dùng thì sẽ có hiệu quả.

Tuy nhiên, đối với cô, điều tuyệt vời nhất của vết chân chim chính là trị đau bụng kinh. Cô ấy nói: “Thời con gái mà có kinh thì uống cái này, không thì thôi”.

Cô ấy nói vậy, nhưng tôi không cần thiết phải sử dụng nó. Nhưng chị tôi thì ngược lại, chị rất hay bị đau bụng kinh. Mỗi lần cô ấy khóc như thế này đến chết đi sống lại có vẻ thê thảm lắm (người khác cho là “giả” nhưng sao mà đau đến thế, chỉ có nhà mình tháng nào mới hiểu. Tiếng kêu, nghe quen quen).

Vì vậy, nhiều lần mẹ tôi phải mua thuốc an thần cho anh uống. Và rồi một ngày, mẹ tôi chợt nhớ đến cây cứt quạ. Thế là bà đội nón ra đi tìm sợi dây tươi (khoảng bằng nắm tay), đem về, rửa sạch và đánh đòn. Khi anh trai tôi nghe tiếng đập, tôi co rúm người lại và ngay lập tức khóc vì “Anh mà uống dây đó thì không dứt ra được”. Để nó một mình; Mẹ tôi vẫn kiên nhẫn đánh cho đến khi giã nát vắt lấy nước, rồi đổ nước dừa tươi vào đầy cốc rồi bắt bà uống.

Chắc chắn là không uống. Tuy nhiên, một lúc sau thì đau bụng quá, anh ấy nín thở uống cốc nước bên cạnh (vì cục mỏ quạ rất đắng).

Quả thực, những người không uống được vị đắng sẽ khó nuốt phân quạ. Trong bài diễn văn hàng ngày tôi cũng nghe người miền Nam so sánh: “đắng như quạ kêu”.

2. Cây mỏ quạ giúp mát gan, trị nám da do máu nóng.

Đối với phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên, nám da (do nội nhiệt) còn là nỗi ám ảnh. Theo kinh nghiệm của một số phụ nữ quê tôi, uống dây phân quạ giúp mát gan, giảm các vết nám do máu nóng. Cách làm thuốc cũng rất đơn giản, hàng ngày bạn chỉ cần hái một nắm dây phân quạ tươi (khoảng một nắm), rửa sạch rồi thái khúc rồi sắc lấy nước uống (có thể thấy rằng thuốc và nước đã bay hơi). kẹo là tốt).

Một số công dụng và hoạt động của quạt shit

Theo y học cổ truyền, phân quạ có những tác dụng sau:

  • Giải khát, ngoài nóng, ngoài rắc rối
  • Giải độc, trừ nước bọt.

Theo nghiên cứu hiện đại, lá nam việt quất cũng có hoạt tính kháng khuẩn đáng kể: kết quả nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy các chất chiết xuất khác nhau của nam việt quất có tác dụng kháng khuẩn. Kể từ đó, lá được coi là có khả năng điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn (3).

Ghi chú

  • Tương đối khó uống (vì đắng và hơi thơm) nhưng nhờ có nước dừa nên sẽ bớt đắng hơn. Ngoài ra, so với nước cốt mỏ quạ tươi thì mồng tơi ít mùi hôi hơn, dễ uống hơn.
  • Các nghiên cứu về dược tính của cây dây phân quạ còn khá ít. Vì vậy, người bệnh không nên lạm dụng trong thời gian dài và nên theo dõi sức khỏe trong quá trình điều trị.

Tham khảo tại: Mướp đắng (Mướp đắng) điều trị cao huyết áp, tiểu đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now