giải độc hoa lan, chống sốc phân, tái tạo tế bào | Flowerfarm.vn

Vitamin b12 cho hoa lan Vitamin B12 là một loại vitamin cần thiết cho cả con người và thực vật, tuy nhiên để hiểu rõ hơn về tác dụng cụ thể của việc sử dụng vitamin B12 đối với hoa lan thì chúng ta cần biết cách sử dụng đối với cây có hoa. trồng lan bất cứ lúc nào, nhất là khi lan bị ngộ độc phân, sốc thuốc rất quan trọng. cách pha b12 với nước hoa lan

1. Vitamin B12 là gì?

Vitamin B12 là loại vitamin cần thiết cho các mô sinh sản mạnh, tạo DNA, duy trì sức khỏe của tế bào, trong y học vitamin B12 được dùng để chữa đau dây thần kinh và các bệnh về máu.

Khi sử dụng vitamin B12 cho động vật và thực vật sẽ mang lại nhiều hiệu quả tích cực, thuốc được bán rộng rãi ở các hiệu thuốc. Cá nhân mình dùng vitamin B12 dạng tiêm cho người vì thấy hiệu quả khá tốt và các bác dùng loại cho động vật cũng rất tốt, tùy cảm nhận của mọi người.

Tôi có nên sử dụng VITAMIN B12 cho lan không?

Tôi có nên sử dụng VITAMIN B12 cho lan không?

2. Công dụng của vitamin B12 đối với phong lan

  1. Vitamin B12 giúp tái tạo tế bào, làm cho tế bào hoạt động tốt hơn, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.
  2. Vitamin B12 Giúp chống sốc cho lan mới mua hoặc chiết cành
  3. Vitamin B12 chịu được thời tiết hoặc vận chuyển đường dài
  4. Vitamin B12 giúp giải độc cho lan bằng cách ủ phân

3. Nên sử dụng vitamin B12 khi nào?

Để biết khi nào sử dụng vitamin B12, bạn cần tìm hiểu kỹ những điều sau

Khi tưới quá nhiều phân sẽ làm hỏng rễ, cháy lá, trường hợp này thường gặp khi sử dụng nhiều phân hóa học, dạng viên, phân thừa hoặc phân hữu cơ với số lượng lớn khi cây đang ra hoa. cây lan không có nhiều rễ thường dẫn đến tình trạng rễ không khỏe, gây thối rễ.

Nếu sau khi bón / phun phân chỉ một thời gian ngắn (1-3 ngày) cây bị vàng lá, thân cây không khỏe, phần ngọn bị teo và cháy lá thì đó là biểu hiện của bệnh sốc phân.

Trong quá trình trồng và chăm sóc lan, lan thường bị bệnh và việc phun thuốc sâu quá nhiều sẽ làm lan bị ngộ độc, khi đó chúng ta phải sử dụng vitamin B12 để giúp cây giải độc.

Hàng tháng chúng ta cần tiến hành khử độc cho vườn lan để tưới lan b12

Nên tiếp tục phun thuốc toàn vườn, nếu thời tiết nắng gắt, cây rất mẫn cảm với cảm nắng hoặc quá rét thì nên sử dụng vitamin B12.

4. Cách sử dụng vitamin B12 cho lan

Vitamin B12 có hai dạng chính là bột và dung dịch.

Khi chúng tôi sử dụng vitamin B12 dạng bột lại tiếp tục làm giả 1 viên thuốc + 100 ml cồn y tế. Lọc bỏ bã. Pha với 3 lít nước sạch để tưới

4.1 Sử dụng dung dịch vitamin B12 như sau:

Liều lượng 2cc vitamin B12 + 1cc vitamin B1 + ll nước tưới đều cho lan. Lần đầu có thể ngâm cả chậu lan vào chậu, những lần sau thì tưới đẫm nước. Treo chậu lan hồ điệp ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. cách tưới b12 cho lan

Thời gian sử dụng: 2-3 ngày xịt 1 lần, dùng 3 lần là được. Như vậy, mất khoảng 10 ngày để cây lan phục hồi. Giai đoạn này bạn tuyệt đối không sử dụng phân bón mà chỉ dùng nước để giữ ẩm cho cây.

Định kỳ phun vitamin B12 / 1 lần / tháng để giúp khử độc cho vườn

4.2.Dùng vitamin B12 để ngăn ngừa đột quỵ cho lan mới mua

Chúng ta cần sử dụng vitamin B12 cho những cây lan mới mua để giúp chúng nhanh chóng phục hồi và không bị mệt khi chăm sóc.

Liều lượng như sau: 2 ml B12 + thuốc kích thích ra rễ (hoặc phân kali bón lá liều lượng nhỏ hơn do nhà sản xuất quy định) + 1 lít nước ngâm toàn bộ lan 30 phút – 1 tiếng, sau đó vớt cây ra. để khô và gieo. Phần nước còn lại lọc bỏ cặn, pha loãng với 1 lít nước để tưới cho cây trong vườn.

Sử dụng vitamin B12 để ngăn ngừa đột quỵ khi vận chuyển đường dài và thời tiết xấu

Pha 2ml phân bón giàu B12 + kali + 1 lít nước tưới ẩm đều cho cây; phun 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày; giúp cây lan ít bị héo do mất nước.

4.3.Bạn có thể mua vitamin B12 ở đâu

Để có thể mua được thuốc vitamin B12 trên thị trường, chúng ta phải đến các nhà thuốc, có loại dành cho người và động vật, có loại dành cho người sẽ đắt hơn loại dành cho động vật, tuy nhiên giá cả cũng không quá cao. phải được cân nhắc khi lựa chọn cho phù hợp.

Vitamin B12 được sử dụng rộng rãi nhất cho động vật như gà, lợn, chó, mèo, chúng ta có thể mua 1 lọ để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now